cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Bồn cầu bị hôi do tắc ống khí

Một trong những vấn đề khiến nhiều hộ gia đình, nhiều công ty, khu công nghiệp rất khó chịu chính là hiện tượng bồn cầu bị hôi khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và cảm thấy không thoải mái cũng như không tự tin để sử dụng.
Mùi hôi từ bồn cầu gây ra là do đâu, mặc dù bạn cũng đã vệ sinh rất kĩ, bạn đang thắc mắc và tìm ra nguyên nhân chính dẫn nên hiện tượng này. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được hiện tượng bồn cầu bị hôi chính là do bị tắc nghẽn ống khi, vậy làm sao và làm như thế nào để cải thiện nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn và nguyên nhân cũng như biện pháp xử lý kịp thời nó nhé
 
Xử lý thông bồn cầu bị nghẹt.
Xử lý thông bồn cầu bị nghẹt.
 
1. Trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu tại sao khi tắc ống khí lại xảy ra hiện tượng bồn cầu bị mùi hôi.
 
Như chúng ta đã biết bồn cầu thường được cấu tạo gồm 3 ngăn có chức năng để xử lý toàn bộ các chất thải cũng như luôn đảm bảo được quy trình xử lý đó chính là 3 bước: chứa, lắng và lọc. Với ngăn đầu tiên có chức năng chính là nơi là phân cũng như chất thải đi xuống cùng với nước sau đó phân hủy thành các loại khí và thành bã men. 
 
Tiếp theo, phần bã này nó sẽ lắng xuống dưới đáy và phần nước sẽ được nằm ở phía bên trên. Tất cả quá trình phân hủy này sẽ tạo ra các loại khí, khi đó sẽ có một ống khí thoát giúp dẫn các chất khí này đi ra ngoài lên bên trên để cân bằng được lượng nước chất thải trong hầm cầu.
 
Thông đường ống dẫn khí bồn cầu.
Thông đường ống dẫn khí bồn cầu.
 
Nếu như bạn đặt sai hướng hoặc không có thiết kế dạng ống giúp thoát khí hơi ra ngoài thì sẽ gây ra nhiều hiện tượng xấu đặc biệt là sẽ gây nổ hầm chứa. Trường hợp nhẹ hơn là nếu bạn xây dựng thành hầm chứa chắc chắn thì sẽ không sao cả nhưng nếu nó không được chắc chắn thì sẽ bị hư hỏng. 
 
Hoặc trong quá trình xây dựng bạn đặt đường ống thoát khí bị sai hướng cũng sẽ gây nên hiện tượng cháy nổ rất lớn. Ngoài ra, không chỉ gây nên hiện tượng cháy nổ mà còn dẫn đến quá trình phân hủy chất thải không được hoạt động mà bị ứ động và gây ra nhiều mùi hôi thối rất khó chịu cũng như khuẩn từ đó hình thành nhiều hơn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.
 
2. Biện pháp xử lý hiện tượng bồn cầu hôi do tắc ống khí
 
Nguyên nhân chính:
 
Bể chứa sử dụng quá lâu không được kiểm tra và hút định kỳ theo quy định xây dựng
Thường xuyên đổ toàn bộ các chất tẩy rửa xà phòng dư thừa xuống bồn cầu khiến các vi sinh vât có lợi không hoạt động và bị tiêu diệt hết nên chất thải không được phân hủy
Khi xây dựng thi công quá trình lắp đặt bị sau kỹ thuật, không lắp đường ống thoát khí hoặc lắp sai vị trí
Đường ống bị nghẹt do rác thải cặn bã lâu ngày tích tụ lại cản trở quá trình dòng nước thoát gây nên mùi hôi
Không thường xuyên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, bồn cầu bị khô nước cũng gây nên mùi hôi khó chịu
 
Thông đường ống dẫn khí bồn cầu.
Thông đường ống dẫn khí bồn cầu.
 
Biện pháp khắc phục:
 
Thường xuyên kiểm tra vê sinh bồn cầu đúng quy định bằng các chất tẩy rửa dành riêng cho bồn cầu, hạn chết đổ chất thải nước xà phòng dư thừa xuống bồn cầu
Kiểm tra đường ống dẫn khí đã được lắp đặt đúng quy định chưa hoặc đã được lắp đặt chưa, kịp thời sửa chữa khi gặp vấn đề.
Kiểm tra đường ống dẫn nước chất thải có bị tắc nghẽn bởi rác thải hay không, vệ sinh và dọn ngay nếu bị trường hợp này
Hút bể định kỳ tùy vào theo hộ gia đình, công ty hay khu công nghiệp theo đúng quy định đề ra để tránh hiện tượng bể chứa quá mức mà lâu ngày không hút.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử lý bằng backing soda kết hệt với dấm để khử mùi hôi và chất thải vi khuẩn.
Gọi ngay cho các công ty chuyên nghiệp chuyên xử lý hiện tượng này nếu trường hợp bạn đã thử nhiều cách mà vẫn còn mùi hôi khó chịu.
Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đã tìm ra được nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống khi và những biện pháp xử lý kịp thời và triệt để để không bị mùi hôi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn.
 
Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, thuốc thông bồn cầu bị tắc, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu ngồi xổm, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, viên thông bồn cầu.
Thông cống nghẹt giá rẻ