cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên

Bồn cầu bốc mùi hôi có tiếng kêu ục ục thì phải giải quyết như thế nào vì để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống thường ngày của gia đình bạn.

Bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên đây được xem là một trong những hiện tượng gây khó chịu và phiền toái nhất hiện nay trong mỗi căn hộ gia đình cũng như công ty. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như làm gián đoạn quá trình sinh hoạt hằng ngày, đồng thời tạo ra những mùi hôi khó chịu.

Xử lý bồn cầu có mùi hôi ục ục.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi ục ục.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân lý do tại sao lại xảy ra hiện tượng này đồng thời những biện pháp để khắc phục nó một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất tại nhà nhé.

1. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị hôi và kêu tiếng ục ục và bị bắn nước trở lên

Trong trường hợp bị như thế này thì bồn cầu của bạn đang gặp phải vấn đề rất nặng, hiện tượng này chỉ xảy ra khi bể phốt của bồn cầu chứa quá nhiều khí metan – khí này được sản sinh ra do các sinh vật dưới bồn cầu tạo nên. Nếu như bồn cầu của bạn bị nghẽn ống dẫn khí thì chắc chắn một điều hiển nhiên rằng toàn bộ khí tạo thành đó sẽ bị trào ngược lại đường ống dẫn khí.

Khi lượng nước đi xuống quá nhiều và gây ra áp lực lớn thì khí sẽ thoát ngược lại bồn cầu, lượng nước này còn lại nó sẽ nằm trong ống chữ U sẽ gây nên tiếng kêu ục ục và làm bắn nước trở lại khiến bạn rất khó chiu. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng tạo ra tiếng kêu và có mùi hôi khó chịu.

Không thường xuyên vệ sinh tẩy rửa bồn cầu khiến các chất thải, vi khuẩn hình thành và bám trụ trên thành ống dẫn khi cũng như thành ống dẫn nước gây ra hiện tượng tắc nghẽn nước, không được lưu thông hoặc lưu thông chậm từ đó gây nên hiện tượng nước dội xuống gây ra tiếng kêu ục ục và gây ra những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và gây ra việc o nhiễm môi trường.

>>Xem thêm: Các cách thông thường thông bồn cầu tại nhà

Xử lý mùi hôi bồn cầu.
Xử lý mùi hôi bồn cầu.

2. Các cách xử lý triệt để bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục và có mùi hôi khó chịu cũng như bắn nước lên ngược lại.

Khi gặp hiện tượng nêu trên thì bạn cần phải chú ý và quan sát và theo dõi ngay vì đó chính là những biểu hiện cảnh báo hầm cầu của bạn đã và đang sắp đầy hoặc cũng có khi đường ống thoát khí hoặc đường ống dẫn nước đang gặp vấn để hư hỏng trục trặc tắc nghẽn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện mùi hôi và những âm thanh phát ra từ bồn cầu rất đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Sử dụng dụng cụ gia đình như móc quần áo cũng được nhiều người áp dụng, mục đích của việc này là giúp đẩy và cuốn đi lớp chất thải bám dính ở ống thoát bồn cầu.

Nếu gặp trường hợp này thì bạn không thể nào tự giải quyết được, bạn cần phải nhờ sự hỗ trợ từ các công ty thông tắc nghẽn bồn cầu trợ giúp. Nếu như có thể bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp đơn giản như:

Sử dụng dụng cụ thụt rửa và vệ sinh bồn cầu để đẩy chất thải cũng như cặn bã đi thông suốt nhanh nhất.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt.
Xử lý bồn cầu bị nghẹt.

3. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bồn cầu cũng như thường xuyên kiểm tra định kỳ quá trình hút hầm cầu đúng quy định.

Thông bồn cầu bằng nước giải khát Coca Cola, nghe có vẻ rất lạ nhưng bạn không hề biết chất giải khát này có chứa axit giúp phân hủy tốt nhất toàn bộ vi khuẩn cũng như chất thải có trong bồn cầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng backing soda kết hợp với dấm ăn, cho từ từ hỗn hợp này xuống bồn cầu và để yên tầm 1 – 2 tiếng sau đó dội nước thật sạch giúp cuốn đi vi khuẩn cặn bã bám tại đường ống.

Trường hợp nặng quá thì bạn nên gọi ngay cho công ty chuyên về lĩnh vực hút hầm cầu để sửa chữa kịp thời.

Sử dụng đá lạnh cũng là một phương pháp hay giúp cải thiện hiện tượng tiếng kêu ục ục và hạn chế mùi hôi. Bạn chỉ cần cho một lượng  đá bị vào bồn cầu và cứ để yên vậy cho chúng tan dần, với một lượng đá như vậy cũng sẽ giúp tạo ra áp suất đẩy được chất thải đi.

Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm ra được nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục được hiện tượng bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục và có mùi hôi thối phát ra cũng như hiện tượng nước bắn ngược lại.

Tags: thông khí bồn cầu, tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu nghẹt hơi, bồn cầu sôi, bồn cầu bị tụt nước, bồn cầu bị sục khí.

Thông cống nghẹt giá rẻ