cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra ngoài

Một trong những trường hợp rắc rối nhất hiện nay khiến nhiều người cảm thấy bực bội và khó chịu chính là hiện tượng bồn cầu bị trào ngược và nước tràn ra ngoài gây ra những mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu bị hiện tượng trào ngược và tràn nước ra ngoài có thể bắt nguồn từ hầm chứa. Hầm chứa lúc có lưu lượng mực nước quá thấp hoặc cũng có thể ống nước đang bị gặp vấn đề trục trặc hay hư hỏng.

Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược.
Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bồn cầu trào nước ra ngoài

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sịnh cùng một lúc hay bị vô tình làm rơi các loại khăn giấy hoặc những sản phẩm vệ sinh khiến cho quá trình xả nước không bị trôi sau đó dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn.

Nếu khi gặp vấn đề đó ở trường hợp nhẹ thì bạn có thể dùng đến dụng cụ thụt bồn cầu hoặc móc treo đồ để xử lý giúp thông tắc nhanh. Còn nếu như khi đã giải quyết như vậy mà vẫn không cải thiện thì bạn nên liên hệ cho các công ty có chức năng thông cống để giải quyết tốt nhất có thể.

Một trong những nguyên chính dẫn nên hiện tượng này là đường ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến nước không thoát được và bị tràn ra ngoài. Đối với trường hợp này bạn cần phải kiểm tra ngay, tẩy rửa và vệ sinh thật sạch bồn cầu và đường ống thoát nước bằng các chất tẩy rửa hoặc sử dụng nước ấm đun đôi để nguội – đây cũng được là một phương pháp khá hay và đơn giản giúp cuốn trôi được lượng vi khuẩn, rác thải bám xung quanh đường ống.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân nữa chính là do hệ thống hầm tự hủy đang gặp vấn đề bị trục trặc, hoặc có dấu hiệu bị đầy. Trong trường hợp này bạn cần phải gọi ngay cho các công ty chuyên về dịch vụ hút hầm cầu để họ kiểm tra và hỗ trợ giải quyết một cách nhanh nhất.

>>Xem thêm: Những giải pháp xử lý bồn cầu bị đầy

Bồn cầu bị nghẹt trào nước ra ngoài.
Bồn cầu bị nghẹt trào nước ra ngoài.

Hiện tượng dòng nước tại nơi bạn ở sinh hoạt khá thấp, được các bạn thiết kế với nhằm mục đích tiết kiệm nước. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng bồn cầu bị trào ngược vì khi dòng chảy thấp khiến khi xả nước xuống bồn rất khó và rất chậm, lượng nước không đủ đáp ứng để xả trôi đi toàn bộ mọi thứ ở bồn cầu xuống hầm.

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị trong hệ thống nước như ống dẫn nước, bồn chứa nước thật kĩ để đảm bảo rằng nó vẫn đang được hoạt động bình thường và thay thế kịp thời khi chúng bị hư hỏng. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này vì thời gian sử dụng các trang thiết bị này quá lâu và không được thay thế kiểm tra định kì.

Những biện pháp giúp ngăn chặn hiện tượng nước bị trào ngược và tràn ra

Một trong những biện pháp mà chúng tôi nêu dưới dây thì các bạn phải chắc chắn rằng trong quá trình thi công xây dựng bạn phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Xử lý bồn cầu bị trào nước ra ngoài.
Xử lý bồn cầu bị trào nước ra ngoài.

Biện pháp giúp cải thiện hiện tượng này chính là ý thức của các bạn, các bạn cần phải ý  thức hơn trong suốt quá trình sử dụng, bạn không nên và hạn chế đổ chất thải, cặn bã, nước xả, giấy không tiểu hủy, dầu mỡ cùng với các loại chất lỏng nhờn như: kem dưỡng hay kem cạo râu – đây cũng chính nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt và gây nên hiện tượng nước bị tràn ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra định kỳ, hút bể chứa đúng thời gian quy định để hầm chứa không bị đầy gây ra nhiều hệ lụy xấu dẫn đến việc sinh hoạt của bạn bị gián đoạn. Nếu như bạn đã sử dụng toàn bộ những biện pháp trên (sau khi đã tìm ra nguyên nhân) nhưng vẫn không cải thiện tốt nhất thì chúng tôi khuyên bạn hãy nhấc máy lên gọi ngay cho các công ty chuyên về lĩnh vực xử lý bồn cầu để giải quyết nhanh nhất và gọn gàng nhất.

Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này bạn đã đã tìm ra những nguyên dẫn đến việc bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra ngoài cũng như tìm được những phương pháp giải quyết vấn đề này. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị tụt nước, thông khí bồn cầu, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu xả nước kêu to, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu bị tràn nước, bồn cầu bị ứ nước

 

Thông cống nghẹt giá rẻ