Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Cách chữa thông tắc bồn cầu với nước nóng

Bồn cầu nhà bạn cứ bị tắc liên tục thì chúng ta phải làm như thế nào để giải quyết tình trạng trên. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng nhé.

Bồn cầu nhà bạn bị tắc và bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian với nó vậy thì có cách nào để có thể giải quyết thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 tuyệt chiêu để có thể thông bồn cầu bằng nước nóng tại nhà.
 

Giải quyết bồn cầu bị tắc liên tục.
Giải quyết bồn cầu bị tắc liên tục.

 

Trong sinh hoạt thường ngày nếu bạn không may mắn gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc liên tục và bạn đã quá quen với việc đó vì không biết cách phải xử lý như thế nào. Đối với gia đình bình thường thì không nói gì, một số trường hợp là hộ kinh doanh quán ăn hay dịch vụ thì những trường hợp này đúng nghĩa là thảm họa cho nhà bạn.

Những trường hợp có thể dùng nước nóng


Bồn cầu bị nghẹt do những vật cứng ví dụ như bàn chải, vải, khăn lau, bùi nhùi rửa chén thì tốt nhất bạn khỏi phải dùng nước nóng thông tắc bồn cầu làm gì cho mất thời gian. Bởi vậy chúng tôi mới khuyên bạn trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu bằng các cách dùng nước nóng thì bạn phải chắc chắn rằng bồn cầu nhà mình bị nghẹt do các nguyên nhân sau đây:

Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh bình thường là vấn đề không nghiêm trọng nếu bạn xử lý đúng cách và nước nóng là một trong những cách giải quyết khi bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh. Với những trường hợp như trên thì bạn có thể dùng cây thụt bồn cầu để xử lý trước rồi sau đó dùng nước nóng đổ vào bồn cầu là giấy sẽ bị cuốn trôi đi.
 

Thức ăn tuyệt đối không được bỏ vào bồn cầu.
Thức ăn tuyệt đối không được bỏ vào bồn cầu.


Bồn cầu bị tắc do thức ăn

Ở Việt Nam thì có một số người với thói quen sinh hoạt hết sức sai lầm là sau khi ăn uống xong, thức ăn thừa thường đổ vào bồn cầu rồi nhấn nút xả đi. Bạn có biết lượng dầu mỡ và thức ăn từ bồn cầu đổ đường cống sẽ bị bám lại và gây ra tình trạng tắc hay không, đối với trường hợp này thì bạn phải kết hợp sử dụng nước thông cống với nước nóng đổ vào bồn cầu. Một lưu ý chúng tôi giành cho bạn là đừng nên đổ thức ăn vào bồn cầu dù bất cứ giá nào nhé.
 

Sử dụng bồn cầu quá mức.
Sử dụng bồn cầu quá mức.

 

Bồn cầu bị tắc do quá tải

Đối với những bồn cầu có đường ống thoát chất thải nhỏ và kết cấu vừa phải thì việc bạn sử dụng quá mức quy định gây ra trường hợp tắc bồn cầu là chuyện hết sức bình thường. Ngoài ra cộng thêm hầm cầu cũng có kích thước nhỏ và không đủ thông khí cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc. Nếu gặp phải trường hợp này thì tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp bồn cầu nhà mình lên, nhưng trong lúc gấp rút cần sử dụng thì bạn có thể cây thụt và nước nóng để thông tắc bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng sao cho hiệu quả

Đầu tiên nếu bạn sử dụng nước nóng không thì tỷ lệ thành công sẽ không cao bằng việc bạn kết hợp với một số chất, nó sẽ gây ra phản ứng và thúc đẩy quá trình xử lý chất thải trong đường cống diễn ra nhanh hơn.
 

Dùng nước nóng để thông bồn cầu.
Dùng nước nóng để thông bồn cầu.

 

Bạn có thể dùng nước nóng kết hợp với baking soda (muối nở) bằng cách đổ baking soda vào đường bồn cầu trước có thể kết hợp trộn với giấm ăn. Tiếp theo chờ cho bồn cầu bắt đầu phản ứng và sủi bọt lên rồi dùng nước nóng đổ vào bồn cầu chờ kết quả (nhớ là bạn phải đóng nắp bồn cầu lại để tránh trường hợp nước nóng phản ứng với baking soda bay lên trúng người bạn gây bỏng). Tiếp theo bạn gạt nước và chờ kết quả nhé nếu không được thì có thể lặp lại xem sao?

>> Xem thêm: Hút hầm cầu để khắc phục bồn cầu khi bị tắc nghẽn

Trong quá trình thông tắc cần lưu ý những gì

Như đã nói ở trên thì trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc do vật cứng thì dường như việc dùng nước nóng để thông tắc bồn cầu là không thể nào. Những trường hợp này thì bạn phải cần có dụng cụ chuyên nghiệp từ các dịch vụ mới xử lý được. Bạn cũng có thể dùng vật nhọn hay móc sắt để câu nó ra biết đâu gặp may mắn thì sao.
 

Nước nóng kết hợp với nước rửa chén.
Nước nóng kết hợp với nước rửa chén.

 

Không nên dùng nước nóng không mà có thể hợp thêm với nước rửa chén, xà bông... Để tạo thêm sự bôi trơn cho đường cống và kích thích chất thải trôi đi nhanh hơn.

>> Xem thêm: Cách thông cống nghẹt thông minh đơn giản

Nói là nước nóng nhưng thực tế bạn chỉ nên dùng nước có nhiệt độ rơi vào khoảng 80 - 90 độ thôi, thứ nhất là việc bạn dùng nước sôi 100 độ dễ gây bỏng da và nguy hiểm, thứ 2 là tránh trường hợp một số bồn cầu không chịu được nhiệt độ cao dễ gây bể bồn cầu, thứ 3 là nước sôi sẽ làm đường ống nhà bạn bị biến dạng và hư hỏng.

Đeo đồ bảo hộ vào là điều bắc buộc mà bạn phải làm: Đầu tiên là tránh các loại vi khuẩn từ bồn cầu bốc lên, thứ 2 là tránh trường hợp tiếp xúc trực tiếp với nước nóng và chất thải.

Với những chia sẽ trên chúng tôi hy vọng bạn đã biết rỏ được khi nào thì mới nên sử dụng nước nóng để thông tắc bồn cầu và khi nào thì không. Nếu bạn biết được có cách nào để sử dụng nước nóng thông tắc bồn cầu thì có thể để lại comment bên dưới để chúng ta cùng tham khảo nhé.