Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Cách dùng cây thụt để bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây thụt khác nhau mỗi loại sẽ có một cách sử dụng. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn cây thụt bồn cầu có loại nào và sử dụng ra sao?

Hầu như trong mỗi gia đình đều trang bị cho mình một cây thụt bồn cầu để có thể sử dụng trong trường hợp bồn cầu nhà mình có vấn đề. Bạn đã biết cách sử dụng cây thụt bồn cầu như thế nào cho hợp lý và nhanh chóng nhất chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
 

Cây thụt bồn cầu dạng bình thường.
Cây thụt bồn cầu dạng bình thường.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây thụt bồn cầu khác nhau, vậy sử dụng loại nào tốt nhất và hợp lý nhất cho gia đình bạn. Bây giờ chúng tôi xin giới thiệu 3 loại cây thụt bồn cầu tốt nhất mà mọi người hay sử dụng nhé.

>> Xem thêm: Dụng cụ thụt và cách thụt bồn cầu

Ưu điểm của cây thụt bồn cầu
 

Đầu tiên phải kể đến ưu điểm của cây thụt bồn cầu đó chính là:

+ Có thể giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu ngay mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.
+ Thiết kế nhỏ gọn bạn có cầm trên tay dễ dàng, không cồng kềnh.
+ Cách sử dụng vô cùng đơn giản chỉ cần vài bước cơ bản là có thể làm được.
+ An toàn trong quá trình sử dụng, khi bạn dùng cách này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe như hóa chất thông cống.
+ Không làm ảnh hưởng đến bồn cầu, đối với một số trường hợp nếu bạn tiến hành thông bồn cầu không đúng cách rất dễ dẫn đến bể bồn cầu.
+ Giá thành rẻ hơn rất nhiều với các cách còn lại chỉ cần mua một lần là có thể dùng mãi mãi.


Các loại cây thụt bồn cầu

Bình thường khi bạn đến các cửa hàng để tìm mua cây thụt bồn cầu bạn thường nghe mọi người nói rằng là cây Pittong thông bồn cầu, thật ra thì 2 loại này là 1 chỉ khác nhau cái tên gọi(Pittong là tên tiếng anh của cây thụt).
 

Cây thụt bồn cầu súng bắn hơi.
Cây thụt bồn cầu súng bắn hơi.

 

Tất cả các loại cây thụt bồn cầu hiện nay đều sử dụng theo công thức một đầu được làm bằng mũ chụp cao su, đầu còn lại làm bằng cây hay nhựa. Cây thụt bồn cầu hoạt động theo công thức dùng khí tạo ra từ cây thụt để đẩy chất thải ra khỏi đường cống.

Cây thụt bồn cầu bình thường

Đây là loại sản phẩm đơn giản nhất, và có giá rẻ nhất trong tất cả các loại sản phẩm cây thụt bồn cầu. Đơn giản là bạn dùng một đầu chụp vào bồn cầu còn đầu còn lại bạn đẩy lên đẩy xuống thật mạnh để tạo hơi vào trong bồn cầu.

Vì đây là sản phẩm đơn giản nên chúng có một mức giá khá rẻ chỉ trung bình khoảng 50 nghìn đồng là bạn có thể mua cho mình một cây thông bồn cầu loại này, bạn có thể mua một cây để trong nhà mình nhé.

Cây thụt bồn cầu súng bắn hơi

Đây là một trong những phiên bản cải tiến của cây thụt bồn cầu bình thường, cách sử dụng vo cùng đơn giản, bạn hãy bơm không khí vào bên trong ống bầu rồi sau đó kích hoạt nút bấm. Không khí sẽ đẩy mạnh xuống đường cống và tạo ra áp lực lên chất thải. Dụng cụ này có công suất mạnh hơn làm bằng tay khá nhiều và chúng có thể xử lý được trường hợp nghẹt nặng do chất thải hữu cơ.

Cây bơm thụt bồn cầu

Bạn đã biết cây bơm bánh xe hồi xưa mà nhà bạn thường hay sử dụng hay không, cây bơm thụt bồn cầu cũng hoạt động theo nguyên tắc này. Bạn chỉ cần dùng một đầu cao su chụp vào bồn cầu còn đầu còn lại bạn thụt như ống bơm với sức thật mạnh. Tôi dám cá là cách này khá mất sức đấy, hãy cố gắng bơm với lực thật mạnh để chất thải có thể trôi đi nhanh chóng.
 

Cây thụt bồn cầu dạng máy.
Cây thụt bồn cầu dạng máy.


Các bước thông bồn cầu bằng cây thụt cao su

Như chúng tôi đã giới thiệu sơ qua một số loại cây thụt bồn cầu ở trên, một lưu ý khi sử dụng cây thụt bồn cầu thì bạn phải đảm bảo phần cao su bám thật chặc vào bồn cầu hay đường cống. Khi mà bạn để hở ra thì không thể nào tạo lực để nén chất thải ra khỏi đường cống.

1. Đầu tiên bạn phải xác định bồn cầu nhà mình bị nghẹt nặng hay nhẹ tùy theo mức độ mà bạn có thể lựa chọn loại cây thụt phù hợp (Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại cây thụt mạnh nhất thì tỷ lệ thành công chắc chắn sẽ cao hơn.)

2. Một mẹo nhỏ là bạn nên nhúng phần cao su vào nước ấm trước để chúng mềm hơn và dễ dàng bám vào bồn cầu.

3. Bạn phải chắc chắn rằng vị trí đặt cây nằm ở ngay tâm của lỗ bồn cầu, có như vậy thì khí đẩy xuống mới mạnh nhất và hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng.

4. Tiến hành kéo lên kéo xuống khi bạn cảm nhận cây thông đụng đến thành cống, và kéo lên nhẹ nhàng. Điều quan trọng của việc sử dụng cây thụt bồn cầu là bạn phải biết dừng lại đúng lúc.

5. Bạn cứ tiến hành lập đi lập lại các bước này trong một khoảng thời gian.

6. Tiến hành xả nước sau khi bồn cầu đả được thông xong.

Một vấn đề mà nhiều người gặp phải và hay hỏi là tại sao khi sử dụng cây thụt bồn cầu mà vẫn không thấy bồn cầu không có kết quả gì. Xin thưa với các bạn rằng cây thụt bồn cầu chỉ giải quyết được các vấn đề bồn cầu bị nghẹt nhẹ còn trường hợp nghẹt nặng thì bạn phải tìm cách khác để giải quyết.