Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà lh 0988 360 621.

Đường ống thoát nước trong nhà là nơi cung cấp nước sạch cho sinh hoạt trong mọi hoạt động của ngôi nhà bạn nên việc làm sạch chúng theo định kỳ là cực kỳ quan trọng. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách làm sạch đường ống thoát nước như thế nào mà không làm hư hại đường cống nhé.

Tôi dám chắc trong các bạn ở đây có bao nhiêu người thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đường ống nước trong nhà mình theo định kỳ. Nhiều người vẫn thường lầm rằng đường ống chỉ dẫn nước thì làm sao mà bị nghẹt cho được, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh đường ống nước nhà mình định kỳ để phòng ngừa tình trạng đường cống bị hư hỏng nhé.
 

Chất lượng ống thoát nước một phần quyết định.
Chất lượng ống thoát nước một phần quyết định.

Tầm quan trọng của đường ống nước trong nhà

Như đã biết thì đường ống nước trong ngôi nhà bạn quan trọng như thế nào, nó được coi như là huyết mạch trong những sinh hoạt vệ sinh thường ngày ngôi nhà bạn. Đường ống thoát nước quyết định ngôi nhà bạn có trở nên sạch sẽ hay không, nếu đường ống nước mà cứ bị nghẹt liên tục thì chúng tôi chắc chắn một điều là ngôi nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng và ô nhiễm theo.

Việc bạn không vệ sinh đường ống nước thường xuyên sẽ dễ dẫn đến nguồn nước mà bạn đang sử dụng sẽ trở thành nguồn nước bẩn. Nhiều người thường hay đổ lỗi nguồn nước nhà mình đang sử dụng thường hay bị bẩn, có mùi lạ và màu sắc không được tự nhiên. Chúng tôi khuyên bạn việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem đường ống nước nhà mình đã được làm sạch hay chưa.

>> Xem thêm: Mẹo làm sạch đường ống nước sinh hoạt
 

Lắp đặt đường ống thoát nước.
Lắp đặt đường ống thoát nước.

 

Đa số 90% nguyên nhân nước bẩn cung cấp cho ngôi nhà bạn đều xuất phát từ đường ống nước nhà mình, vì nhà nước đã kiểm tra tất cả các cơ sở cung cấp nước trước khi chúng được cung cấp đến ngôi nhà bạn. Đây là thứ cực kỳ quan trọng vì mầm bệnh có thể xuất phát từ đường ống và ảnh hưởng trực tiếp đến bạn sau một thời gian dài sử dụng.

Một số dấu hiệu đường ống thoát nước cần vệ sinh

Bạn kiểm tra và thấy nguồn nước nhà mình có màu lạ, dường như tất cả đều chuyển sang màu xanh. Đây là dấu hiệu đường cống nhà mình bị đống rong rêu.

Mỗi buổi sáng bạn đánh răng, xúc miệng thấy dường như nước có một mùi lạ. Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ đường cống thoát nước nhà mình có vấn đề.

Tất cả các vật dụng sau một thời gian dài sử dụng đều chuyển sang hiện tượng ố vàng hoặc ngả màu bị sét rỉ đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đường ống nước có vấn đề.

Ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe 

Ban đầu bạn sẽ không nhìn thấy được ngay sự ảnh hưởng trực tiếp của nước bẩn đến cơ thể mình. Sau một thời gian dài nó có thể ảnh hưởng đến các căn bệnh như ung thư cực kỳ nguy hiểm. Một số căn bệnh da liễu củng có khả năng bạn mắc phải khi bạn tiếp xúc phải. Trong nước nếu đường ống không vệ sinh có khả năng có nhiều chất như rông rêu vi khuẩn sinh sôi nãy nỡ.
 

Hệ thống cấp nước căn nhà.
Hệ thống cấp nước căn nhà.


Làm sạch đường ống thoát nước bằng cách nào

Sử dụng hóa chất

Khi bạn đổ hóa chất thông đường ống vào trong thì tác dụng tiêu diệt các rong rêu sinh vật trong đường ống sẽ giải quyết được ngay. Nhưng có một nhược điểm là hóa chất thông đường ống chứa nhiều các loại axit, các chất có tính tẩy rửa rất mạnh nên bạn cần phải xả nước từ bồn xuống đường ống một khoảng thời gian. Bạn phải đảm bảo hóa chất trong đường ống không còn nửa, còn không chính những chất này mới gây ảnh hưởng đến bạn.
 

Dùng máy làm sạch đường ống thoát nước.
Dùng máy làm sạch đường ống thoát nước.

 

Sử dụng áp suất

Bạn dùng một máy bơm hơi tạo áp suất để thổi các chất thải, rong rêu ra khỏi đường cống. Cách này có thể giúp bạn giải quyết một phần nào tình trạng ô nhiễm đường ống thoát nước.

Để khô đường ống

Nếu bạn đi đâu ra khỏi nhà một thời gian hãy sử dụng cách này, chúng tôi thấy nó khá hay đấy nhé. Bạn xả nước ra khỏi đường ống hết, xả luôn trên bồn cho đến khi nào hết nước. Bạn để sau một thời gian đường ống bắt đầu khô lại và các chất dầu mỡ, rong rêu không còn nguồn nước để sinh sôi phát triển.

Vệ sinh bồn nước

Bồn nước cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống thoát nước dễ dàng bị đống bẩn và gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt nhà bạn. Rong rêu vi khuẩn có thể xuất phát từ bồn nước nếu bạn không vệ sinh thường xuyên rất dễ dẫn đến tình trạng nước bị nhiễm các loại rỉ sét cực kỳ nguy hiểm.
 

Dùng hóa chất xử lý đường ống thoát nước.
Dùng hóa chất xử lý đường ống thoát nước.

 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn được xử lý một cách nhanh chóng và an toàn thì có thể gọi cho dịch vụ vệ sinh đường ống thoát nước chuyên nghiệp đến giải quyết. Với các công nghệ hiện đại như hiện nay như công nghệ điện thủy động đảm bảo chỉ sau 15 phút đường ống nước nhà bạn được vệ sinh sạch sẽ.

Công ty thông cống nghẹt Tiến Phát chuyên xử lý vệ sinh đường ống thoát nước cho khách hàng trên địa bàn thành phố hồ chí minh nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin liên hệ chúng tôi qua số 0988360621 để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc các bạn thành công trong việc xử lý đường ống nước nhà mình.