cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Cách sử dụng và vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp

Bồn cầu về sinh vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.Vì vậy cần phải sử dụng bồn cầu vệ sinh đúng phương pháp, để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình.

Bồn cầu liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nếu như bạn không biết phương pháp sử dụng bồn cầu đúng phương pháp. Cùng xem mẹo sử dụng và vệ sinh bồn cầu khoa học nhất để đảm bảo thiết bị này được lâu bền và đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn nhé.

 

Đi vệ sinh đúng phương pháp là điều quan trọng nhất
 

Để đảm bảo độ bền của bồn cầu thì việc đi vệ sinh cũng là phương pháp sử dụng bồn cầu đúng phương pháp bạn nên tìm hiểu. Bởi nếu sử dụng sai phương pháp sẽ làm bồn cầu nhanh hỏng và gây bất tiện cho sinh hoạt gia đình. Nên ngồi vào bệ bồn cầu khi đi vệ sinh để không làm gãy, xước nắp đậy bồn cầu. Nhất là không để chân lên bệ bồn cầu, bởi vừa không an toàn vừa làm bồn cầu hư hỏng nhanh.
 

Sử dụng giấy đúng phương pháp
 

Sau khi đi vệ sinh bạn nên bỏ giấy vệ sinh vào một thùng rác riêng có nắp đậy ngay cạnh bồn cầu. Mẹo vặt sử dụng bồn cầu đúng phương pháp và bền lâu này giúp bể phốt không bị đầy ứ và nghẹt. Mặt khác nếu bạn mua phải loại giấy vệ sinh có độ dai và không tan trong nước thì bồn cầu của bạn còn có thể bị nghẹt bởi giấy vệ sinh đó.
 

Cách sử dụng bồn cầu đúng cách
Cách sử dụng bồn cầu đúng cách
 

Không vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu
 

Ngoài những loại nước rửa bồn cầu và giấy vệ sinh tan trong nước thì bạn không nên vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu. Bởi nó không chỉ gây nghẹt  mà thậm chí còn làm hỏng đường ống nhà bạn.
 

Một số vật dụng mà chúng ta không nên bỏ vào bồn cầu.
 

 • Băng vệ sinh
   

Đối với các người ngăn nắp thì chắc hẳn họ không hình dung được một ai đó lại có thể vứt cả băng vệ sinh vào bồn cầu. Loại rác này có nguy cơ gây nghẹt bồn cầu rất cao bởi chúng có kích thước khá to và sẽ còn nở to hơn khi gặp nước. Tuy nhiên, thực tế thì việc này vẫn hay xảy ra, nhất là trong gia đình có các thiếu nữ mới lớn - các người đề cao tính tiện dụng nhưng chưa hình dung được hết hậu quả sẽ xảy ra. Hãy nhắc nhở con em mình chú ý vứt riêng băng vệ sinh vào thùng rác, tuyệt đối không nên vứt vào bồn cầu.
 

>> Các bước lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh theo đúng thiết kế chuẩn
 

 • Bao cao su 
   

Vứt bao cao su vào bồn cầu là thói quen rất phổ biến của những quý ông. Nhiều người cho rằng thói quen này không đáng kể bởi bao cao su rất nhỏ, khả năng gây ra nghẹt  rất ít. Tuy vậy, hậu quả của thói quen này với môi trường thì lại rất lớn bởi bao cao su được làm với chất liệu không thể phân hủy được. 
 

 • Bông, gạc, tăm bông 
   

Đúng, chúng chỉ là bông? Có vẻ như chúng rất nhỏ và sẽ bị ướt sũng khi bị thấm nước, sau đó cuối cùng sẽ bị phân hủy trong những đường ống, nhưng điều này không phải. Cuối cùng, chúng quận lại bên nhau trong các phần uốn cong của đường ống, gây nghẹt nghiêm trọng. 
 

Một số vật không nên bỏ vào bồn cầu
Một số vật không nên bỏ vào bồn cầu
 

>>> Xem thêm: thong cong nghet
 

 • Chỉ nha khoa
   

Bạn có biết rằng chỉ nha khoa là một vật không phân hủy do vậy khi bạn vứt các sợi chỉ mặc dù nhỏ này xuống bồn cầu cũng làm tăng nguy cơ gây nghẹt trong đường ống.
 

 1. Băng keo 
   

Chúng được làm từ nhựa không phân hủy, do đó sẽ thật khủng khiếp đối với môi trường và có thể gây nghẹt  nghiêm trọng trong những hệ thống xử lý nước thải. 
 

 • Băng gạt
   

Băng gạt được làm từ vải và nhựa không nên được vứt vào trong bồn cầu. No sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khổng lồ và gây nghẹt lớn. Việc tu sửa đường ống là công việc cực kỳ khó khăn bởi khi bồn cầu được xây cố định trong nhà bạn. Nếu có hỏng hóc hoặc thay thế thì thợ sửa chữa buộc phải đào lên mới có thể sửa được. Nó không các gây phiền toái cho gia đình bạn mà còn làm xáo trộn sinh hoạt của gia đình.
 

Luôn kiểm tra bồn cầu
 

Sau khi đi vệ sinh bạn nên kiểm tra tình trạng bồn cầu xem có ổn không trước khi đi ra ngoài nhé. Bởi nếu bạn chỉ bấm nút và đi ra ngoài ngay thì có thể cần gạt nước bị kẹt, tình trạng nghẹt…có thể xảy ra mà bạn không biết.
 

Cách vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp
Cách vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp
 

Vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp giúp diệt khuẩn an toàn
 

Một trong các mẹo sử dụng và vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp nhất là bạn tuyệt đối không đổ bất kỳ loại nước tẩy rửa hoặc xà phòng nào vào bồn cầu ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu. Bởi nếu đổ những loại nước khác vào có thể làm tiêu diệt những vi khuẩn dưới bể phốt. Bể tự hoại hoạt động theo cơ chế vi khuẩn tự hủy hoại những chất có dưới đó. Chính vì thế bạn nên cẩn thận với những loại nước xà phòng hoặc nước rửa chén….mà không phải là nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng. Để khoảng 10 phút sau hãy mở nắp bồn cầu ra. Việc làm này tưởng như đơn giản nhưng nếu bạn không làm một phương pháp khoa học thì vô tình bạn sẽ làm phát tán vi khuẩn một phương pháp nhanh chóng ra ngoài không khí. Gây ô nhiễm nếu nhà vệ sinh trong nhà khép kín nhé.
 

Bồn cầu là dụng cụ vệ sinh không thể thiếu đối với bất kỳ gia đình nào, nhưng qua thời gian sử dụng có thể bồn cầu sẽ bị nghẹt không thể thông nghẹt được hay cũ không thể sử dụng được nữa. Bấy giờ chắc chắn bạn sẽ thay 1 chiếc bồn cầu mới để có thể sử dụng trở lại. Bạn đang phân vân không biết mua bồn cầu loại nào và các thương hiệu nào nổi tiếng để bồn cầu có thể sử dụng được một thời gian dài mà không bị hỏng hay có thể ngăn ngùa các trường hợp nghẹt. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều trường hợp không biết lắp đặt bồn cầu và có khá ít người quan tâm đến việc lắp đặt bồn cầu đúng với các thiết kế chuẩn. Nhân viên công ty thông cống nghẹt Tiến Phát chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt các thiết bị vệ sinh nên biết rất rõ cách lắp đặt bồn cầu như thế nào là đúng chuẩn để trong quá trình sử dụng bồn cầu có thể hạn chế tình trạng bồn cầu sẽ có mùi hôi hay xảy ra tình trạng nghẹt thường xuyên. Nếu như nhà bạn muốn tự tay lắp đặt các thiết bị này cho đỡ tốn chi phí hay bạn đang tìm cách lắp đặt bồn cầu theo đúng chuẩn thì hãy tham khảo bài viết sau đây. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, người Việt Nam ta thường dùng các loại bồn cầu sau: bồn cầu xổm, bồn cầu bệt, bồn cầu treo tường. Tùy theo thiết kế nhà vệ sinh và yêu thích của mỗi người mà chọn loại bồn cầu thích hợp. 
 

Một số lưu ý trong quá trình lắp đặt thiết bị bồn cầu nhà vệ sinh.
 

- Trong quá trình tráng xi măng chúng ta không được tráng vào khoảng trống giữa lỗ cầu và thân cầu hay đổ xi măng trực tiếp vào bồn cầu.
 

- Tất cả các loại bồn cầu đều cần phải lắp đặt ống thông hơi và vị trí lắp đặt ống thông hơi là ở vị trí cao nhất có thể để tránh trường hợp bị ngập do thủy triều lên.
 

Hướng lắp đặt nhà vệ sinh: Không nên lắp đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam hay Đông Bắc, Tây Nam
 

Ngoài các lưu ý trong quá trình lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh thì trong quá trình sử dụng các bạn phải giữa gìn sạch sẽ, thường xuyên dọn vệ sinh bồn cầu và nhà vệ sinh để vi khuẩn không phát triển và lây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Không được vứt rác, các vật khó phân hủy hay bỏ 1 lần quá nhiều giấy vào bồn cầu để tránh trường hợp bồn cầu bị nghẹt. Không được đặt 2 chân lên thành bồn cầu, nên kiểm tra nước đã được xã xuống bồn cầu hết hay chưa sau khi đi vệ sinh và trước khi đi ra ngoài.

Nguồn: Internet.

Thông cống nghẹt giá rẻ