Cách thông nghẹt cống nhà vệ sinh hiệu quả LH: 0988 360 621.

Trong quá trình sử dụng, ống cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn bị nghẹt vì những lý do như tóc rụng, cặn thức ăn bị kẹt lại bên trong cống hay do quá trình chế biến thức ăn dầu mỡ động thực vật đổ thải trực tiếp xuống ống cống thoát nước, làm cho dầu mỡ đóng lại thành từng mảng khiến cống thoát nước không thể xả nước và bốc mùi hôi khiến bạn khó chịu và lo sợ sức khỏe của những thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Việc này hầu như những hộ gia đình đều đã trải qua, và tôi cũng vậy, việc đầu tiên là bạn phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề sao cho hiệu quả nhất. Không nên hoảng loạn và hạn chế việc gọi đến những dịch vụ thông nghẹt. Hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân gây nghẹt rồi tìm đến các phương pháp thông ống thoát nước ngay phía dưới bài viết này.
 

Xử lý cống nghẹt nhà vệ sinh.
Xử lý cống nghẹt nhà vệ sinh.

Một số nguyên nhân gây nghẹt đường cống
 

Do lắp đặt sai kỹ thuật

Khi đường ống thoát nước lắp đặt sai kỹ thuật, những khớp nối giữa những đường ống không chắc chắn,… sẽ ảnh hưởng đến việc thoát nước. Do vậy, khi thay hoặc lắp đường ống bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các người thợ chuyên nghiệp, tuyệt đối không nên tự ý xử lý có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thoát nước của gia đình.

Do quá trình sử dụng

Nếu trước đây đường ống vẫn hoạt động bình thường và chỉ xuất hiện tình trạng nghẹt  trong thời gian gần đầy hoặc trong các ngày mưa lớn,… thì khả năng do lỗi kỹ thuật là không cao. Trong suốt quá trình sử dụng, có thể do vô tình hay cố ý chúng ta làm rơi rác thải xuống đường ống. Rác thải được đề cập ở đây rất phong phú, đó có thể là tóc rụng, xà phòng, dầu mỡ thừa khi chế biến thực phẩm, vụn thức ăn, giấy vệ sinh,… Khi vào trong đường ống, có thể chúng không trôi thẳng xuống đường ống chính mà sẽ bị mắc kẹt ở đâu đó trong đường ống, dễ gặp nhất là ở các đoạn ống gấp khúc. Mặt khác, vào mùa mưa đường ống còn phải tiếp nhận lượng nước lớn từ các cơn mưa kéo dài, kèm theo đó là bùn đất và rác sẽ khiến đường ống không thể hoạt động hiệu quả.
 

Một số nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nhà vệ sinh.
Một số nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nhà vệ sinh.

Do đường ống bị hư hại

Không thể loại trừ khả năng đường ống đã bị hư hỏng nếu bạn đã xử lý đủ mọi phương pháp nhưng đường ống vẫn không thể hoạt động bình thường. Nếu bạn đã rơi vào trường hợp này, chúng tôi thành thật chia buồn cùng bạn vì có thể bạn sẽ phải đụt tường để thay đường ống mới. Nếu đường ống của bạn đã sử dụng trong thời gian quá lâu thì gỉ sét hay hư hại là điều tất yếu. Song, nếu chỉ mới sử dụng trong thời gian ngắn mà bị hư hỏng thì bạn cần xem xét lại nguyên do. Có thể người thợ đã lắp cho bạn đường ống không đạt chất lượng, hoặc trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên sử dụng hóa chất mạnh để thông cống dẫn đến việc đường ống bị ăn mòn, biến dạng,…

>>Xem thêm: Mẹo làm sạch đường ống nước sinh hoạt hiệu quả 100%

Các xử lý cống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt do tóc gây ra
 

Việc cần làm của bạn là chuẩn bị một thanh kẽm hoặc dùng một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại rồi bẻ thành một cái lưỡi câu. Và thực hiện như sau:

B1. Đeo găng tay cao su và chuẩn bị sẵn một chiếc túi ni-lông để đựng rác lấy ra từ cống.
B2. Tháo vít đậy nắp miệng cống và để chúng ở một nơi an toàn, tránh để rơi xuống cống.
B3. Từ từ thả đầu móc xuống cống dọc theo đường ống, vừa thả vừa xoay thanh sắt.
B4. Lôi cây móc lên một phương pháp chậm rãi, bạn sẽ bất ngờ vì lượng tóc rụng và rác bám trên đầu móc. Bỏ ngay vào túi ni-lông để tránh rơi vãi ra ngoài. Lặp lại như thế nhiều lầm cho đến khi bạn cảm thấy không còn gì để “câu” thì thôi.
B5. Và lúc này là thích hợp nhất để cho những sản phẩm xử lý thông cống cũng như vi sinh ăn mỡ vào.

Kết quả sau khi hoàn thành quá trình dùng cộng kẽm để lấy tóc từ cống lên.
 

Một số cách thông cống nghẹt hiệu quả
Một số cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông ống cống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt do dầu mỡ
 
Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều những sản phẩm xử lý dầu mỡ. Nhưng đa số là những chất này được làm từ hóa chất, nếu tiếp súc nhiều hay sử dụng không đúng phương pháp sẽ dễ bị ăn da, không tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy những hóa chất này khi được thải ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường, nặng hơn là gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, thay vì sử dụng những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh bạn nên chọn những chế phẩm vi sinh tiện trong việc thông ống cống thoát nước mà còn khử mùi hôi nhà vệ sinh. Việc của bạn là chỉ cần dùng một bình  EcoCleanTM L 100-F hoặc một hộp  EcoCleanTM Clog Away rồi đổ trực tiếp vào cống nhà tắm của bạn. Đây là hai dòng vi sinh xử lý dầu mỡ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, bởi giá thành rẻ, tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện nhưng rất hiệu quả, và an toàn với con người, vật nuôi.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng phương pháp truyền thống

Lươn hoặc cá lóc chính là câu trả lời cho phương pháp này. Quý khách có thể mua ở ngoài chợ một con lươn hoặc cá lóc còn khỏe mạnh, sau đó Quý khách hãy thả đầu của cá trúc xuống dưới để cá chui vào ống nước và đẩy những chất cặn bã trong ống nước hoặc bồn cầu theo ra ngoài. Quý khách lưu ý phải chọn các con cá to và khỏe mạnh là tốt nhất.
 

Mẹo thông cống nhà vệ sinh bị nghẹt nhanh chóng
Mẹo thông cống nhà vệ sinh bị nghẹt nhanh chóng

Phương pháp thông cống nghẹt bằng nước rửa bát

Thoạt nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng phương pháp này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng ¼ chén nước rửa bát và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến Quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy những chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch các chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.

Phương pháp thông cống bị nghẹt bằng soda kiềm

Để thực hiện được phương pháp này trước tiên Quý khách nên chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm (còn được biết đến dưới tên gọi Natri Hydroxit) có thể gây bỏng hoặc một số tổn thương hóa học khác. Quý khách hãy đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Tiếp đến Quý khách dùng đũa hoặc que ngoáy đều hỗn hợp, ngay lập tức hỗn hợp này sẽ sủi bọt và bốc hơi. Sau đó đổ nó vào ống nước bị nghẹt và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Quý khách có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn. Tuy nhiên với phương pháp này Quý khách hãy bảo hộ cẩn thận.

Trên là một số cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất mà công ty chúng tôi chia sẽ hi vọng nó sẽ đem lại nguồn kiến thức vững chắc cho các bạn.

Tags: Thông nghẹt nhà vệ sinh, nhà vệ sinh có mùi hôi, nhà vệ sinh bị nghẹt cống, cống nghẹt nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, thông nghẹt đường cống, đường cống nhà vệ sinh bị nghẹt .