Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Cách thông nghẹt ống thoát nước đơn giản dành cho chị em nội trợ

Đối với chị em phụ nữ khi gặp phải tình trạng nghẹt đường ống đường ống thoát nước trong nhà mình điều đầu tiên chị em cảm thấy bực mình vì nó rất là bẩn khi mà những vật, những phần nước bẩn không được thoát trong các bồn rửa hoặc trong bồn tắm và nước cứ nổi lềnh bềnh như thế này và khi chúng ta muốn giải quyết chúng ta cũng phải đợi một khoảng thời gian để gọi thợ bên ngoài đến sửa, thông nghẹt các đường ống đó.

Nhưng mà những chị em thấy bình thường chúng ta gọi phải mất một khoảng thời gian một tiếng hay hai tiếng thậm chí là cả buổi chưa kể mất chi phí từ 200k – 500k thậm chí khó khăn hơn thì cả trên 1 triệu đồng nhưng chưa hẳn đã giải quyết được triệt để.Và hôm nay trong bài viết này tôi chia sẽ đến chị em một số phương pháp xử lý nghẹt ống thoát nước mà chị em có thể tự mình làm được. Bây giờ chúng ta sẽ đến các phương pháp xử lý nghẹt ống thoát nước đơn giản dành cho chị em nội trợ dưới đây.

Sử dụng chế phẩm vi sinh thông nghẹt ống thoát nước


Phương pháp thông ống thoát nước này thường được áp dụng cho khu vực bồn rửa chén hay ống cống thoát nước mà bạn thường thải bỏ những chất hữu cơ như thức ăn thừa, dầu mỡ thừa. những chị em biết rằng bồn rửa chén là nơi những chị em sử dụng hàng ngày để chế biến thức ăn, trong quá trình chế biến một lượng dầu mỡ cùng thức ăn thừa được chị em thải bỏ xuống đường ống, lâu ngày lượng dầu mỡ và thức ăn thừa này dưới đường ống ngày càng nhiều, chúng bám chặt vào trong đường ống khiến đường ống không thể thông thoáng gây ra tình trạng nghẹt  nước dâng ngược trở lại.

Đọc đến đoạn này chị em đã hiểu vì sao giải pháp nhờ thợ đến để hút những chất thải trong đường ống, hay sử dụng những vật dụng thông nghẹt chuyên dụng không đạt hiệu quả trong thời gian lâu dài chưa? Nếu chưa tôi sẽ giải thích rỏ hơn, như trên tôi đã nói việc nấu ăn luôn diễn ra hàng ngày và nhu cầu sử dụng bồn rửa chén là thường xuyên vì thế lượng dầu mỡ và thức ăn thừa được thải bỏ là rất nhiều, mà dầu mỡ có tính khó tan trong nước và khả năng bám dính là rất cao. Vì thế cho nên nếu hôm nay gọi người đến để thông nghẹt thì vài ngày sau ống thoát nước lại tiếp tục nghẹt nên sẽ không hiệu quả trong thời gian lâu dài
 

Cách thông nghẹt đường cống thoát nước hiệu quả
Cách thông nghẹt đường cống thoát nước hiệu quả
 

Phương pháp xử lý nghẹt bồn rửa chén trong thời gian lâu dài thì bạn phải làm thế nào để giải quyết cái gốc rễ của nguyên nhân, là làm thế nào để xử lý dầu mỡ mà mình không cần phải sử dụng phương pháp thủ công mất nhiều thời gian mà không hiệu quả? Đối với tình trạng ống thoát nước bị nghẹt do dầu mỡ gây ra như trường hợp của bồn rửa chén thì bạn nên sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ  là nhanh chóng và triệt đễ nhất.

>>>Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén như thế nào là hiệu quả

Vì sao chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ được ứng dụng để xử lý nghẹt bồn rửa chén?
 

Quá trình hoạt động của chủng vi sinh ăn mỡ này là thông qua hoạt tính của hàng tỉ tế bào vi khuẩn chuyên “ăn” và phân hủy dầu mỡ. Lượng dầu mỡ thừa được xem là nguồn thực phẩm của những tế bào vi khuẩn này. Bạn chỉ cần đổ chế phẩm vi sinh này vào đường ống thoát nước nhà mình, vi sinh vật sẽ trôi theo dòng nước vào bên trong đường ống, chúng gặp dầu mỡ thừa và những chất hữu cơ thì sẽ sử dụng các chất này làm dinh dưỡng cho chúng, những dầu mỡ và thức ăn thừa trong đường ống thoát nước sẽ bị vi sinh phân hủy thành nước và CO2. Vi sinh sẽ tiếp tục phân bào trong đường ống thoát nước và cá thể vi sinh trong đường ống sẽ tăng lên, lúc bạn chế biến thức ăn và vô tình thải bỏ dầu mỡ xuống đường ống thoát nước thì những vi sinh trong đường ống sẽ tiếp tục xử lý dầu mỡ thừa và những chất hữu cơ thông nghẹt ống thoát nước của bạn theo phương pháp của chúng.
 

Cách thông nghẹt đường cống thoát nước bồn rửa chén
Cách thông nghẹt đường cống thoát nước bồn rửa chén

Một số phương pháp thông nghẹt đường ống cống tại nhà mà bạn nên biết
 

Phương pháp thông cống nghẹt bằng móc treo quần áo

Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả, Quý khách chỉ cần duỗi thẳng một móc treo quần áo bằng kim loại sau đó uốn cong một đầu để tạo thành “móc câu” nhỏ. Tiếp đến Quý khách hãy luồn móc này xuống ống nước và bắt đầu thực hiện “câu mồi”. Khi Quý khách kéo móc lên, các chất cặn bã hay tóc rối và nhiều thứ khác trong ống nước sẽ được lôi ra ngoài. Khi đã hoàn thành công việc, Quý khách hãy xả bằng nước nóng để làm sạch ống nước và như vậy Quý khách đã có thể xử lý cống bị nghẹt thành công.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng phương pháp truyền thống

Lươn hoặc cá lóc chính là câu trả lời cho phương pháp này. Quý khách có thể mua ở ngoài chợ một con lươn hoặc cá lóc còn khỏe mạnh, sau đó Quý khách hãy thả đầu của cá trúc xuống dưới để cá chui vào ống nước và đẩy những chất cặn bã trong ống nước hoặc bồn cầu theo ra ngoài. Quý khách lưu ý phải chọn các con cá to và khỏe mạnh là tốt nhất.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng nước rửa chén

Thoạt nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng phương pháp này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng ¼ chén nước rửa chén và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến Quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy những chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch các chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.
 

Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
 

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt nghẹt , mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Mẹo thông nghẹt ống nước sử dụng bột nở và dấm

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp “dọn sạch” các thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một phương pháp làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai phương pháp đều sẽ mang lại các hiệu quả rất bất ngờ.

Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở
 

Đây cũng là một phương pháp khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số các cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Phương pháp thông ống thoát nước này thường được áp dụng cho khu vực bồn rửa chén hay ống cống thoát nước mà bạn thường thải bỏ những chất hữu cơ như thức ăn thừa, dầu mỡ thừa. những chị em biết rằng bồn rửa chén là nơi những chị em sử dụng hàng ngày để chế biến thức ăn, trong quá trình chế biến một lượng dầu mỡ cùng thức ăn thừa được chị em thải bỏ xuống đường ống, lâu ngày lượng dầu mỡ và thức ăn thừa này dưới đường ống ngày càng nhiều, chúng bám chặt vào trong đường ống khiến đường ống không thể thông thoáng gây ra tình trạng nghẹt  nước dâng ngược trở lại. Đọc đến đoạn này chị em đã hiểu vì sao giải pháp nhờ thợ đến để hút những chất thải trong đường ống, hay sử dụng những vật dụng thông nghẹt chuyên dụng không đạt hiệu quả trong thời gian lâu dài chưa? Nếu chưa tôi sẽ giải thích rỏ hơn, như trên tôi đã nói việc nấu ăn luôn diễn ra hàng ngày và nhu cầu sử dụng bồn rửa chén là thường xuyên vì thế lượng dầu mỡ và thức ăn thừa được thải bỏ là rất nhiều, mà dầu mỡ có tính khó tan trong nước và khả năng bám dính là rất cao. Vì thế cho nên nếu hôm nay gọi người đến để thông nghẹt thì vài ngày sau ống thoát nước lại tiếp tục nghẹt nên sẽ không hiệu quả trong thời gian lâu dài.

Trên đây là một số phương pháp thông nghẹt bồn rửa hiệu quả nhất mà qua nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi chia sẽ cho những bạn, hi vọng nó sẽ đem lại nguồn kiến thức vô giá cho những bạn.

Tags: Thong duong ong bon rua chen, thong bon rua chen gia re, dich cu thong bon rua chen, thong nghet bon rua chen, thong bon rua chen uy tin, thong bon rua chen tien phat.

Nguồn: Internet.