Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Cách xử lý bồn cầu không thoát nước nhanh chóng

Tình trạng bồn cầu dội nước không trôi hẳn là bất kì ai trong đời cũng có khả năng gặp phải ít nhất một lần. Chắc chắn các bạn sẽ phải cảm thấy rất khó khăn để vượt qua nỗi hoang mang và lo lắng này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu không thoát nước nhanh chóng.

Một trong những nỗi sợ kinh khủng nhất của con người là bồn cầu không thoát nước. Hãy tưởng tượng sau khi bạn đi vệ sinh xong thì chất thải bên dưới không thể nào trôi xuống mà còn tạo ra hiện tượng nước trào ngược lại bên trên khá mạnh. Trong trường hợp này bạn sẽ rất hoang mang và không biết nên làm gì ngoài việc cố gắng xả nước thật nhiều. Thế nhưng, khi bạn cố gắng làm như thế thì nước chỉ có trào lên chứ không rút. Vậy trong trường hợp này bạn không còn cách nào khác ngoài việc tìm cách xử lý bồn cầu không thoát nước nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến bồn cầu không thoát nước


Để bạn tìm ra cách khắc phục bồn cầu không thoát nước thì trước tiên bạn phải tìm ra chính xác nguyên nhân của nó là gì. Đó cũng chính là lý do tại sao phần dưới đây, chúng tôi sẽ nói về nguyên nhân cho bạn được rõ. Hầm cầu đầy chất thải: Vài năm sử dụng bồn cầu, lượng chất thải bên trong ngày một đầy lên. Có thể điều này ai cũng biết nhưng chỉ là cố tình phớt lờ nó đi và cho đến một ngày nó không còn hoạt động được hiệu quả như trước thì các bạn bắt đầu chú ý đến nó. Lúc này, chất thải đã quá nhiều và gây nên tình trạng bồn cầu không thoát nước.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và các biện pháp dùng để tránh nghẹt cầu
 

Bồn cầu không thoát nước là do đâu
Bồn cầu không thoát nước là do đâu
 

Giấy vệ sinh khó phân hủy: lượng giấy vệ sinh mà mọi người sử dụng cho việc vệ sinh cá nhân tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Sẽ không có gì khó khăn để nó phân hủy theo quy trình nhưng tình trạng này phức tạp hơn khi bạn cho nó xuống bồn cầu. Điều này có thể khiến nó rối vào nhau và bám cứng trong đường ống hoặc là sẽ khiến cho hầm chứa đầy lên vì độ khó tan của mình.

Cặn xà phòng cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu không thoát nước bởi trong quá trình vệ sinh, con người sử dụng xà phòng để chùi rửa hay đổ xuống bồn cầu để nó thoát nhanh chứ không đổ ra sàn. Việc này cứ thế khiến cho cặn xà phòng khô lại và liên kết với nhau trong đường ống và gây ra nghẹt cầu nhất định khiến nước không thoát được.

Vật cứng chặn đường cống: không ít trường hợp vật cứng bị rơi vào bên trong bồn cầu và gây ra những vấn đề khó giải quyết, trong đó có bồn cầu xả nước không trôi. Bởi vì khi chui vào lỗ thoát nước bồn cầu, kích thước của vật cứng có nguy cơ lấp kín hết đường ống nên gây ra tính trạng tắc nghẽn nặng cho bồn cầu.
 

Cách xử lý bồn cầu không thoát nước
Cách xử lý bồn cầu không thoát nước

Cách xử lý bồn cầu không thoát nước nhanh chóng


Chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì để đường ống bồn cầu được thông thoáng trở lại và không còn xuất hiện tình trạng bồn cầu xả nước không trôi nữa.

1. Xử lý bồn cầu không thoát nước bằng móc quần áo

Tình trạng này cần có những biện pháp xử lý hết sức mạnh để tác động vào chất thải bên trong, khiến cho nó không còn liên kết với nhau gây ra hiện tượng nghẹt. Do đó, móc quần áo là một trong những công cụ mà bạn nên sử dụng cho việc này. Móc quần áo được chọn nên là loại móc có độ cứng cáp nhất định chứ không nên quá mềm. Đồng thời, chiều dài của nó cũng nên lý tưởng một tí để có thể chạm tới những chất thải nằm sâu bên trong.

Trước tiên, bạn có thể chọn một chiếc móc quần áo cũ mà không còn sử dụng để tiết kiệm một chiếc móc áo mới nhé. Sau khi chọn được rồi thì bạn hãy nhanh chóng duỗi thẳng nó ra rồi bẻ cong một đầu lại thành hình chiếc móc câu. Đeo găng tay vào để tiến hành thực hiện thông tắc bồn cầu bằng móc áo. Cho đầu móc vào lỗ thoát nước cho đến khi bạn chạm đến chất thải thì có gắng móc hết những thứ dạng sợi ra bên ngoài như tóc, giấy vệ sinh,… Thực hiện khi bạn thấy nó có vẻ như không còn thứ gì như thế nữa thì lấy đầu móc ra.

Vệ sinh đầu móc rồi đổi đầu còn lại và dùng vải vụn hay giẻ lau để bọc kín nhằm tăng diện tích tiếp xúc. Sau đó, bạn cũng đẩy nó vào bồn cầu rồi dùng lực đẩy hết chất thải còn bám trên thành ống mà đầu móc không thể lấy ra được. Khi bạn thấy chất thải có vẻ hết thì hãy xả nước kiểm tra. Bạn thấy không, chỉ với một chiếc móc áo như thế là bạn đã có thể dễ dàng xử lý bồn cầu không thoát nước hiệu quả rồi đấy.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi nghẹt bồn cầu
 

Xử lý bồn cầu không thoát nước bằng móc áo
Xử lý bồn cầu không thoát nước bằng móc áo
 

2. Xử lý bồn cầu không thoát nước bằng khoan dây cáp


Tương tự như móc áo nhưng khoan dây cáp là một dụng cụ được nâng cấp cap hơn và mang tính chuyên nghiệp hơn trong việc khắc phục bồn cầu xả nước không trôi. Dụng cụ này được thiết kế với phần tay cầm khá to và chắc chắn, một đoạn dây lò xo dài kèm theo mũi nhọn kim loại trên đầu và một tay xoay điều chỉnh độ dài của đoạn dây.

Trước tiên bạn hãy mang găng tay vào để giữ vệ sinh cá nhân rồi từ từ xoay để đưa đoạn dây xuống bồn cầu. Xoay cho đến khi bạn cảm nhận được phía trước đoạn dây là chất thải thì tiếp tục xoay để mũi nhọn trên đầu đoạn làm nhiệm vụ phá tan các chất thải kết dính bên trong. Sau khi hoàn thành thì bạn xoay tay cầm theo chiều ngược lại để thu đoạn dây về. Thế là bạn đã hoàn thành việc này một cách nhẹ nhàng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.
 

Xử lý bồn cầu không thoát nước bằng khoan dây cáp
Xử lý bồn cầu không thoát nước bằng khoan dây cáp
 

Bạn đã biết được cách khắc phục bồn cầu không thoát nước trên đây thông qua bài viết này rồi thì hãy nhanh chóng thực hiện để thấy được kết quả mà bạn đang mong chờ đi nào. Trong quá trình thực hiện đôi khi có những khó khăn vì bạn chỉ mới biết và thực hiện theo lý thuyết nhưng hãy cố gắng để đạt hiệu quả như mong muốn nhé.

Tags: cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu kêu ục ục