Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không

Thông thường khi bạn đang chuẩn bị xây nhà thì bạn nghe ý kiến tư vấn từ kiến trúc sư hay mọi người xung quanh khuyên bạn việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Có người thì nói nên xây có người thì nói không nên xây vậy rốt cuộc là có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích các khía cạnh để bạn dễ dàng quyết định có nên xây nhà vệ sinh hay không? Bằng các kinh nghiệm lâu năm trong làm việc ở lĩnh vực nhà vệ sinh nên chúng tôi hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp ích được cho các bạn và trả lời chính xác cho câu hỏi "có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ".
 

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Vai trò của phòng ngủ và phòng vệ sinh trong ngôi nhà bạn


Như các bạn đã biết thì phòng ngủ là nơi rất cần thiết trong căn nhà, bạn không thể sống trong một căn nhà mà không có không gian phòng ngủ riêng tư. Phòng ngủ có vai trò là nơi để ngủ hay thư gian và cũng có thể là nơi làm việc cho bạn vào buổi tối. Dường như phòng ngủ là mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi bắt đầu xây nhà và cố gắng thiết kế phòng ngủ sao cho tiện lợi nhất và thoải mái nhất để sinh hoạt.

>> Xem thêm: Tư vấn xây nhà vệ sinh theo phong thủy
 

Lợi ích xây nhà vệ sinh trong nhà.
Lợi ích xây nhà vệ sinh trong nhà.

 

Còn nhà vệ sinh là nơi bạn phục vụ cho nhu cầu vệ sinh cá nhân hàng ngày và dường như đây là vị trí không thể thiếu trong nhà bạn. Đây là nơi mà bạn dùng để giải quyết những vấn đề cá nhân hằng ngày và vai trò của nó thì quan trọng không kém phòng ngủ.

Quan niệm không nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Đầu tiên: Do trước khi xây thì mọi người đã xem phong thủy, nếu phòng vệ sinh ẩm ướt được xây ở đó thì không khí trở nên âm ưu và nặng nề. Hoặc không gian đó sinh ra sự ô nhiểm không khí về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhưng nếu nhà vệ sinh đã không hợp phong thủy thì đừng nên sử dụng.

Thứ 2: Bạn lo nhà vệ sinh gây ẩm ướt và ảnh hưởng đến đồ đạc vật dụng trong phòng ngủ nhà bạn, đây là lo lắng hết sức bình thường vì nhiều nhà vệ sinh không được xử lý tốt nên mùi hôi dễ dàng phát triển. Nếu xử lý không tốt dễ gây ẩm mốc trong phòng ngủ.

Theo bạn thì những suy nghĩ trên có phù hợp và đúng đắn, theo kinh nghiệm mà chúng tôi thấy thì suy nghĩ này không còn phù hợp với thời đại. Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển và kỷ thuật xây nhà vệ sinh ở một tầm cao mới và bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về hiện tượng mùi hôi hay ẩm ướt xuất phát từ nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Ưu điểm khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Riêng tư: Bình thường thì ai mà không muốn có cho mình một không gian riêng tư để sinh hoạt thoải mái, nhà vệ sinh trong phòng ngủ là cách tốt nhất để bạn đảm bảo sự riêng tư và không cần phải sử dụng chung nhà vệ sinh với người khác. Một điều khá hài hước là khi bạn cần sử dụng nhà vệ sinh gấp thì phải chờ đợi trong mõi mòn nhiều lúc rất ức chế về chuyện đó.
 

Thi công nhà vệ sinh trong phòng ngủ.
Thi công nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

 

Nhanh chóng: Bạn thử nghĩ một buổi đi làm về mệt mỏi và bước vào phòng không cần phải đi đâu xa chỉ cần thay đồ ra rồi tắm rửa. Bước vào giường và ngủ một giấc thật ngon thì bạn mới thấy sự tiện lợi của nó.

Quy mô căn nhà: Đối với những căn nhà có kích thước lớn hơn 100 m2 thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng diện tích để xây nhà vệ sinh cho phòng ngủ. Đối với những căn nhà có lầu thì chúng tôi khuyên bạn càng nên xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ, một yếu tố mà nhiều người chưa để ý đến là đối với những gia đình có nhiều thế hệ thì trong tương lai số lượng thành viên tăng lên nên nhu cầu sử dụng vệ sinh cũng vậy. 
 

Thi công nhà vệ sinh.
Thi công nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

 

Tiết kiệm diện tích: Bạn đừng nghĩ xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ tốn diện tích mà nó còn ngược lại, bạn có thể xây phòng ngủ diện tích nhỏ lại tí để nhường vị trí cho phòng vệ sinh.

Cách sử dụng nhà vệ sinh tránh ảnh hưởng phòng ngủ

- Đầu tiên bạn phải đảm bảo nhà vệ sinh phải luôn sạch sẽ, khô thoáng và đảm bảo bạn phải dọn dẹp vệ sinh thường xuyên. Nếu nhà vệ sinh bẩn đồng nghĩa với việc cả phòng ngủ của bạn bị bẩn theo.

- Lưu ý rằng luôn đảm bảo nhà vệ sinh luôn được đống cửa để cách ly mùi nhà vệ sinh với phòng ngủ.

- Nếu tốt bạn có thể gắn cho mình máy hút khí, máy thông gió để không khí trong nhà vệ sinh được thông thoáng hơn.

- Sử dụng một cái tủ hoặc bức bình phong để gần nhà vệ sinh để tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Đây là cách mà rất nhiều hộ gia đình áp dụng cho ngôi nhà của mình, có tính thẩm mỹ cao hơn và căn phòng của bạn nhìn sang trọng hơn.

- Phong thủy đây cũng là một yếu tố quan trọng của người việt nam, nói gì thì nói chứ mình là người việt thì phải tin một xíu tín ngưởng mọi chuyện mới êm xui và thuận lời.

Qua những chia sẻ trên thì chúng tôi hy vọng có được lời giải thích hợp lý hơn cho việc có nên sử dụng nhà vệ sinh cho phòng ngủ không rồi nhé. Chúng tôi chúc bạn có được một căn nhà phù hợp và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Một điều quan trọng hơn nữa là xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ lúc ban đầu lúc nào cũng tốt hơn xây nhà vệ sinh lúc sau.