Dụng cụ thụt và cách thụt bồn cầu

Chắc các bạn không quá xa lạ với dụng cụ thụt bồn cầu là pit tông rồi phải không? Nhưng bạn có biết cách để pit tông phát huy khả năng thông nghẹt một cách tối đa, trăm trận trăm thắng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này.

Những sản phẩm thụt bồn cầu

1. Pit tông thụt bồn cầu
 
Khi nhắc tới những sản phẩm thông tắc thụt bồn cầu, đường ống, có lẽ gậy pit tông sẽ là dụng cụ đầu tiên và duy nhất mà hầu hết các bà nội trợ, các gia đình sẽ kể đến trước tiên. Gậy pit tông có nguồn gốc từ lâu đời, được sử dụng từ rất nhiều thập kỷ trước, vào khoảng thời gian ấy, các loại hoá chất thông cống thông bồn cầu nghẹt hiện đại ngày nay vẫn còn chưa được phát minh ra đời. Có thể nói, gậy pit tông có thể tồn tại được tới giờ phút này mà vẫn phổ biến rộng rãi như thể cũng khiến cho chúng ta thấy được khả năng thông nghẹt hiệu quả thần sầu của nó. Nếu bạn có ý định tìm cho mình một sản phẩm thông nghẹt, bạn có thể bổ sung gậy pit tông vào trong danh sách những thứ cần thiết phải có.

> > Xem thêm: Dụng cụ thông bồn cầu toilet


Dụng cụ thụt và cách thụt bồn cầu
Pit tông thụt bồn cầu

 
2. Ống thụt bồn cầu
 
Một biến thể của gậy pit tông, ống thụt bồn cầu ngày nay cũng được xem như là một loại pit tông, tuy nhiên cách sử dụng của nó có vẻ dễ dàng hơn so với pit tông thông thường. Với gậy pit tông thường thấy có thân gậy là bằng gỗ và đặc ruột thì sản phẩm ống thụt pit tông hay pit tông cải tiến sẽ được tạo ra bằng chất liệu nhựa và có phần thân rỗng. Bên trong thân sẽ có một ống bơm, các bạn có thể tưởng tượng cấu tạo của loại dụng cụ này trông giống như là ống bơm kim tiêm. Mỗi khi nhấn ống bơm, một lượng khí sẽ được đẩy vào bên trong phần thân rỗng, di chuyển xuống dưới mũ cao su của ống thụt.
 

Dụng cụ thụt và cách thụt bồn cầu sao cho đúng
Ống thụt bồn cầu

 
3. Miếng dán bồn cầu
 
Miếng dán bồn cầu là một sản phẩm mới lạ, về bề ngoài nó chỉ là một miếng cao dán dính không hơn, nhưng tại sao chúng tôi lại liệt kê nó vào danh sách những dụng cụ thông thụt bồn cầu? Chính là vì nguyên lí hoạt động của nó cũng như là vì cách mà nó ra đời. Về nguyên lý hoạt động, miếng dán bồn cầu hoàn toàn tương tự như cách mà một gậy pit tông thông nghẹt, chỉ khác ở phạm vi bịt kín bồn cầu mà thôi. Thay vì đối với pit tông, người ta chỉ bịt kín lỗ thoát ở miệng bồn cầu thì đối với sản phẩm miếng dán bồn cầu, người ta sẽ bịt cả bồn cầu lại, quanh bệ bồn cầu. Lưu ý, sản phẩm miếng dán bịt thong bồn cầu chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất và giá cả cho mỗi miếng dán hiện nay vẫn là khá cao. Vì thế, nếu các bạn có ý định mua sản phẩm này thì nên suy xét kỹ lưỡng về tính kinh tế của phương pháp này.
 

Dụng cụ thụt và cách thụt bồn cầu tại nhà cho đúng
Miếng dán bồn cầu

Cách thông thụt bồn cầu bằng pit tông đúng cách 


Khi đã sở hữu một sản phẩm thông tắc pit tông, nhiều người thường chỉ sử dụng theo cảm tính, vì thế đôi khi không mang lại kết quả thông nghẹt bồn cầu hiệu quả như mong muốn. Vì thế, hôm nay, ngoài việc giới thiệu một số sản phẩm thông thụt bồn cầu, chúng tôi còn hướng dẫn cho các bạn những thao tác khi sử dụng gậy pit tông sao cho có thể thông tắc được thành công và hiệu quả nhất.
 
Một lưu ý nho nhỏ, khi mua gậy pit tông, các bạn nhớ chỉ chọn những sản phẩm nào có phần mũ cao su to hơn lỗ thoát miệng bồn cầu nhà mình, không nên lựa chọn những loại mũ cao su nhỏ, sẽ không thông tắc được bồn cầu do phần mũ cao su không trùm hết được và bịt kín miệng lỗ thoát.

> > Xem thêm: Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu tại khu vực
 

Dụng cụ thụt pit tông và cách thụt bồn cầu
Cách thông thụt bồn cầu bằng pit tông đúng cách

 
Thao tác sử dụng gậy pit tông
 
Bước 1: Ngâm phần mũ cao su trong nước ấm khoảng 1 phút để tăng hiệu quả thông nghẹt.
Bước 2: Đặt phần mũ cao su xuống miệng lỗ thoát sao cho mũ cao su trùm hết phần miệng, không còn một khe hở nào khác.
Bước 3: Đổ một ít nước vào bồn cầu, sao cho mực nước dâng khoảng 2 phần 3 mũ cao su.
Bước 4: Kéo gậy cao su lên.
Bước 5: Nhấn mạnh gậy cao su xuống.
Bước 6: Lặp lại thao tác bước 4 và bước 5 cho tới khi thấy không còn lực hút nặng nề như lúc đầu, lúc kéo gậy lê cũng dễ dàng hơn.
Bước 7: Lấy pit tông ra và nhấn nút xả nước để kiểm tra tình trạng bồn cầu, xem còn nghẹt hay là không.
Bước 8: Vệ sinh lại pit tông.


Dụng cụ pit tông để thụt và cách thụt bồn cầu
Thao tác sử dụng gậy pit tông

 
Chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc bạn đọc
 
Câu hỏi: Chị Nguyễn Ngọc An ngụ tại đường Hồ Thị Kỷ quận 10 hỏi: “Tôi muốn mua một sản phẩm thông tắc bồn cầu tại nhà, tuy nhiên đang phân vân giữa gậy pit tông thông tắc với dây thông cống. Trong hai sản phẩm trên đây, sản phẩm nào tốt hơn?”
 
Trả lời: Xin chào chị An, cảm ơn chị An đã gửi câu hỏi của mình đến cho chuyên trang thông tin điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi chị An như sau:
 
Gậy thông nghẹt pit tông cùng với dây thông cống lò xo là những dụng cụ thông nghẹt đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Đối với gậy pit tông, đây là sản phẩm vừa rẻ vừa tiện lợi, cách sử dụng đơn giản, phù hợp cho các bạn nữ hoặc những người không có kinh nghiệm trong việc thông tắc bồn cầu. Ưu điểm của dụng cụ này còn phải kể đến hiệu quả trong việc xử lý các vụ nghẹt nhẹ, nghẹt bồn cầu do chất thải hữu cơ. Còn đối với dụng cụ dây thông cống, phải nói đến khả năng thông tắc hiệu quả thần sầu, xử lý và đối phó với tất cả các nguyên nhân tắc nghẽn khác nhau từ chất thải hữu cơ cho tới các vật vô cơ cứng rắn như gạch đá, đồ chơi, vật dụng sinh hoạt gia đình. Nhưng khuyết điểm duy nhất của loại công cụ này chính là cách sử dụng có phần phức tạp hơn so với việc sử dụng ống thụt để thông tắc bồn cầu. Từ những gợi ý trên đây, chúng tôi hy vọng không chỉ chị An, mà còn rất nhiều những độc giả khác có thể tìm được một sản phẩm ưng ý với bản thân. Nhưng nếu bạn là nữ và bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc nghẽn lặt vặt thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn dụng cụ pit tông thông tắc hơn để việc xử trí được nhanh chóng và hiệu quả, rút gọn được thời gian thông tắc bồn cầu. Và chỉ sử dụng dây thông cống nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn bởi những vật chất hữu cơ cứng mà không thể giải quyết bằng pit tông được. Xin trân trọng thông báo tới chị.
 
Tags: bơm thụt thông tắc bồn cầu, cách thông bồn cầu, cây thụt bồn cầu bán ở đâu, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cây bơm thụt thông tắc bồn cầu, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước