Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Dùng hóa chất xử lý dầu mỡ có tốt không

Hóa chất xử lý dầu mỡ sử dụng như thế nào để không ảnh hưởng đến đường cống cũng như ô nhiễm môi trường. Khi nào thì bạn nên sử dụng hóa chất khi nào không?

Hầu hết trong quá trình chế biến thức ăn hàng ngày chúng ta đều phải tiếp xúc với dầu mỡ, từ thực vật đến động vật. Các chất dầu mỡ đó lâu ngày có thể bám không gian bếp hay đường cống bồn rửa chén. Vậy làm cách nào để có thể xử lý các chất dầu mỡ này hôm nay hãy cùng chúng tôi xử lý nhé.
 

Dầu mỡ gây nghẹt đường cống.
Dầu mỡ gây nghẹt đường cống.

Những tác hại của dầu mỡ
 

Đầu tiên nếu dầu mỡ bám vào nhà bếp sẽ làm cho nhà bếp của bạn mất thẩm mỹ, lâu ngày những chất dầu mỡ này sẽ biến thanh các chất độc và gây hại cho sức khỏe. Chưa kể thì đây là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi trên dầu mỡ còn bám lại.

Đối với trường hợp bám vào đường cống lâu ngày sẽ gây hư hại và hỏng đường cống, chưa kể các chất dầu mỡ này sẽ gây nguy hiểm cho nguồn nước đổ ra sông suối ao hồ.

Mùi hôi từ các chất dầu mỡ cũng là thứ gây khó chịu cho ngôi nhà bạn nếu không xử lý. Đừng nghĩ dầu mỡ khi nấu ăn có mùi thơm là không sao nhé, những chất dầu mỡ này nếu ngửi phải sẽ cực kỳ có hại cho sức khỏe.

>> Xem thêm: sản phẩm vi sinh ăn dầu mỡ
 

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ đường cống.
Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ đường cống.


Dùng hóa chất xử lý dầu mỡ

Đầu tiên nếu bạn đang kinh doanh quán ăn hay nhà hàng mà đường cống thoát nước nhà bạn gập phải sự cố trên thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hóa chất xử lý dầu mỡ. 

Hóa chất dầu mỡ có tác dụng xử lý đường cống ngay trong ngày chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là bạn có thể xử lý đường cống để phục vụ khách hàng. Bản chất của hóa chất xử lý dầu mỡ là tống khứ đi tất cả các chất ra khỏi đường cống, kể cả các vi sinh có lợi cho đường cống. Bạn nên hạn chế sử dụng sản phẩm này đừng dùng quá nhiều đường cống dễ bị nghẹt hơn nữa.

Hóa chất xử lý dầu mỡ là sản phẩm được bày bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể đặt mua sản phẩm này ở các trang mua bán trực tuyến, hay các cửa hàng chuyên dụng. Một lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là khi sử dụng hóa chất xử lý dầu mỡ nên trang bị đồ bảo hộ và tránh tiếp xúc trực tiếp đến da tây gây phỏng da. Nên đảm bảo hóa chất có nguồn gốc xuất rỏ ràng, hiện nay một số sản phẩm giả mạo gần như chỉ trộn bột mì và bán cho khách hàng.

Xử lý dầu mỡ bám vào đường cống bằng vi sinh

Đối với đường cống thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng các sản phẩm vi sinh nếu muốn xử lý đường cống lâu dài. Vi sinh sau khi sử dụng trong đường cống có tác dụng rất lớn trong việc ăn các chất dầu mỡ bám vào thành cống.
 

Sử dụng vi sinh ăn dầu mỡ đường cống.
Sử dụng vi sinh ăn dầu mỡ đường cống.

 

Ban đầu thì bạn sẽ thấy nó không có tác dụng liền vì các vi sinh là các sinh vật sống nên nó cần một khoảng thời gian để các con vi sinh này ăn chất thải từ từ. Chúng sẽ xem đường cống nhà bạn là nhà và thức ăn là chất thải hữu cơ.

Xử lý dầu mỡ trên bếp bằng giấm

Mỡ tích tụ trên mặt bếp hoặc mặt bàn nếu để lâu sẽ rất khó để xử lý và làm sạch trừ khi bạn sử dụng đúng chất tẩy rửa dầu mỡ. Vậy cách nào để giải quyết dầu mỡ từ khu vực nhà bếp mà không cần tốn nhiều công sức, đó là cách dùng giấm ăn trong nhà. Chỉ cần ngâm một miếng bọt biển hoặc giẻ lau vào trong giấm ăn, sử dụng nó để lau xuống bề mặt dầu mỡ. Nó sẽ làm giảm độ dầu mỡ và bụi bẩn một cách dễ dàng.

Giấm chỉ nên được sử dụng trên các bề mặt như kim loại, thủy tinh hoặc mặt bàn kín, bề mặt gạch. Bạn không nên sử dụng giấm ăn để xử lý dầu mỡ trên các vật mềm như vải vật xốp. Không nhất thiết bạn phải dùng giấm nguyên chất mà có thể pha loãng ra với nước mà vẫn có tác dụng. Một phần giấm cho hai phần nước là tỷ lệ mà bạn có thể pha chứ không nên pha loãng quá sẽ không có tác dụng. Thậm chí bạn có thể pha thêm tinh dầu thơm để bếp nhà mình có mùi thơm tự nhiên hơn chứ không còn là mùi dầu mỡ.
 

Dùng giấm xử lý dầu mỡ.
Dùng giấm xử lý dầu mỡ.

 

Đầu tiên thì trong giấm có thành phần hóa học Axit axetic đây là chất chính giúp tẩy rữa và phá vở các liên kết của dầu mỡ với bề mặt nhà bếp hay bếp ga nhà bạn.

Tại sao giấm ăn có thể xử lý dầu mỡ

Yếu tố đầu tiên màn bạn có thể nghĩ đến là không tốn kém quá nhiều chi phí. Hầu như bất kỳ gia đình nào cũng có một chai giấm để nấu ăn. Chỉ cần vài bước cơ bản với chai giấm là bạn đã có thể xử lý sạch sẽ dầu mỡ rồi.

Đầu tiên là khu vực nhà bếp tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn nên bạn dùng giấm là an toàn nhất, không có chất hóa học gây hại cho sức khỏe. 

Đầu tiên thì có thể nói giấm ăn là một vị không thể thiếu trong gia đình để làm thức ăn một số món gỏi trộn hay salad thường hay dùng giấm ăn. Nên bạn không có vấn đề gì phải lo lắng về độ an toàn hay độc hại mà giấm gây ra.

Qua những cách trên chúng tôi hy vọng bạn có thể xử lý chất thải dầu mỡ trong ngôi nhà mình sạch sẽ mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, nếu có vấn đề gì liên quan đến xử lý dầu mỡ mà không giải quyết được xin liên hệ chúng tôi. Chúc các bạn thành công nhé.