Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Giải pháp thông tắc cống tối ưu bạn nên thử

Nếu bạn không muốn thuê bất kì một dịch vụ thông tắc cống nào thì những giải pháp thông cống là điều bạn nên biết. Nếu như ngày xưa bạn không biết nên áp dụng cách thông tắc cống nào nhưng giờ đây bạn có thể biết được những cách này thông qua bài viết của chúng tôi.

Nên làm gì khi đường cống bị nghẹt chính là những suy nghĩ của nhiều người khi lần đầu gặp tình trạng tắc cống. Bạn đang muốn nhanh chóng tìm ra những giải pháp thông cống tối ưu nhằm mang lại kết quả cao trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, những phương pháp này không phải ai cũng nói cho bạn biết hay hướng dẫn bạn chi tiết, rõ ràng. Với mong muốn giúp cho nhiều người thông cống nghẹt hiệu quả, bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Giải pháp thông tắc cống nên thử ngay


1. Nước nóng

Bạn có từng nghe nói đến việc dùng nước nóng để thông tắc cống hay chưa? Nếu chưa thì quả thật là thiếu sót vì đây là cách mà bạn nên thực hiện đầu tiên khi nhận thấy những dấu hiệu tắc cống xảy ra. Nhiệt độ cao này có thể làm hòa tan một số thứ như dầu mỡ hoặc làm nới lỏng các chất thải đóng cứng bên dưới lâu ngày.

Nấu một nồi nước nóng trên bếp sao cho lượng nước đủ cho đường cống nghẹt. Kế tiếp, bạn hãy nhanh chóng đổ lượng nước này từ trên xuống cống một cách chậm nhất có thể. Cách đổ này sẽ giúp loại bỏ các chất thải bên trong đường cống một cách hiệu quả nhất. Khi được nới lỏng thì các chất thải sẽ dễ dàng trôi xuống cống chứ không còn bám trong đường cống gây nghẹt.

>> Xem thêm: Cách thông cống nghẹt thông minh đơn giản và hiệu quả nhất
 

thông cống nghẹt bằng nước nóng
Thông cống nghẹt bằng nước nóng
 

2. Sử dụng pít tông


Pít tông là một trong những vật dụng được nhiều người dùng đánh giá là dụng cụ thông cống nghẹt tốt nhất mà bất kì ai cũng nên trang bị một chiếc. So với mức giá trên thị trường thì pít tông là một vật dụng đáng mua vì hiệu quả mà nó mang lại cũng khá cao.

Trước tiên, bạn cần cho phần pít tông vào miệng cống thoát nước rồi đổ nước nóng cho ngập phần cao su của nó. Nước nóng sẽ làm cho việc sử dụng pít tông đạt hiệu quả cao hơn là nước lạnh thông thường. Sau đó, bạn tạo lực đẩy lên xuống nhịp nhàng để pít tông chứa áp suất bên trong phần cao su. Nếu bạn thấy nước rút thì quá trình hoạt động có hiệu quả rồi đấy. Sau cùng, bạn lấy pít tông ra khỏi đường cống rồi vệ sinh bằng cách xả nước.
 

thông cống nghẹt bằng pít tông
Thông cống nghẹt bằng pít tông
 

3. Baking soda và giấm

Khi kết hợp baking soda và giấm, hiện tượng mà nó xảy ra rất giống như một ngọn núi lửa đang phun trào nhằm đánh tan các chất thải bên trong đường cống mà tay người không với tới. Phản ứng này là do sự kết hợp của một bazo và một axit và làm lỏng các chất thải bám cứng bên dưới đường cống.

Chuẩn bị một phần baking soda và một phần giấm rồi đổ nhanh xuống cống, phản ứng sủi bọt sẽ nhanh chóng xảy ra để đánh bay các chất thải. Đợi hỗn hợp này làm việc trong vòng 30 phút rồi bạn hãy tiến hành xả nước nóng qua cho cuốn trôi hết các chất thải xuống cống.

>> Xem thêm: Các phương pháp thông cầu cống cách hiệu quả
 

Thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm
Thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm
 

4. Sử dụng móc quần áo

Nếu bạn đang có một chiếc móc quần áo cũ thì quá tốt rồi, bạn sẽ có thể tận dụng nó như một cách thông tắc cống hiệu quả. Móc áo sau khi duỗi thẳng ra thì bạn có thể tận dụng nó trong việc thông cống nghẹt.

Bạn duỗi thẳng móc áo ra rồi uốn cong một đầu móc lại. Cho đầu móc vừa uốn xuống cống để kéo chất thải ra bên ngoài. Lặp lại cho đến khi đường cống không còn bị nghẹt bởi chất thải nữa. Nếu như chất thải nằm sâu bên trong thì bạn hãy dùng chiếc móc có chiều dài dài hơn nhé.
 

Thông cống nghẹt bằng móc quần áo
Thông cống nghẹt bằng móc quần áo
 

5. Sử dụng coca cola

Ngoài việc sử dụng như một thức uống giải khát, coca cola còn có công dụng thông cống nghẹt hiệu quả. Bạn hãy mua một chai coca 2 lít về rồi đổ hết một lần xuống cống. Cho nó hoạt động trong vòng vài giờ hay có thể để qua đêm. Ga của thức uống này có thể đánh tan chất thải và sáng hôm sau bạn sẽ dễ dàng đẩy nó xuống cống bằng cách xả nước.
 

Thông cống nghẹt bằng coca cola
Thông cống nghẹt bằng coca cola

Những điều cần tránh để cống không bị tắc


- Sử dụng chất tẩy rửa hóa học: việc sử dụng hóa chất như dung dịch kiềm làm tan chất thải không chỉ là một chất nguy hiểm khi tiếp xúc với đường cống, đặc biệt là khi đường cống được làm bằng nhựa PVC. Ngoài ra, nó còn làm hư hỏng các ống cũ và thậm chí làm nứt sứ.

- Việc liên tục đổ dầu mỡ xuống cống có thể làm tắc nghẽn cống vào một ngày gần nhất. Những thứ khác như tóc, khăn giấy không thể hòa tan nếu đi qua đường cống thì nó có thể gây ra tình trạng nghẹt.

- Nước đọng trong đường ống có thể làm tăng tốc độ ăn mòn và tạo ra áp lực làm mòn các khớp và vòng đệm nên nếu có thể, thi thoảng bạn hãy kiểm tra xem các bộ phận trong đường cống còn hoạt động tốt hay không nhé.
 

Những việc cần làm để cống không bị tắc
Những việc cần làm để cống không bị tắc
 

Mẹo phòng ngừa tắc đường cống


- Sử dụng miếng lưới chặn cống: Một cách tuyệt vời để giữ cho các chất thải không chảy xuống cống thoát nước là sử dụng miếng chặn cống. Công dụng của nó là hạn chế những chất thải rơi xuống cống gây tắc đường cống thoát nước.

Sử dụng men vi sinh phân hủy đường cống: Một số chất tẩy rửa có sẵn trên thị trường sử dụng enzyme hoặc vi khuẩn để phân hủy các chất hữu cơ bên trong đường cống. Những thứ này không chỉ ít nguy hiểm hơn đối với sức khỏe con người mà còn khiến cho đường cống không bị hư hỏng.
 

Mẹo ngăn cống bị nghẹt
Mẹo ngăn cống bị nghẹt
 

Những giải pháp thông cống nghẹt mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm thấy ít nhất một giải pháp phù hợp với mình. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu một số cách ngăn đường cống nghẹt mà bạn nên chú ý nếu không thì đường cống nhà mình có thể bị nghẹt thường xuyên đấy.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu ngồi xổm