Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Hướng dẫn thông cống bằng baking soda tại nhà

Thông cống bằng baking soda ban đầu bạn nghe tưởng phi lý nhưng thật tế rất nhiều người đã thử và thành công, hôm nay hãy cùng mình xem cách làm như thế nào nhé.

Baking Soda là thứ mà bất kỳ chị em nội trợ nào cũng có trong không gian bếp nhà mình, nó có rất nhiều công dụng khác nhau để làm thực phẩm ăn thường ngày. Trong đó có một công dụng mà ít ai biết là thông cống nghẹt bằng baking soda vì vậy dùng baking soda để xử lý đường cống bị nghẹt do dầu mỡ, thức ăn và một số tạp chất lâu ngày bám vào đường cống gây ra tình trạng nghẹt cống.
 

Thông cống bằng baking soda.
Thông cống bằng baking soda.


Tại sao baking soda có thể thông cống được


Thành phần hóa học của Baking soda đó chính là Natri hidro cacbonat (NaHCO3) hay nhân gian còn gọi với cái tên muối có ga, bột muối nở và có thể ăn được. Các thành phần này trong Baking soda có thể xử lý ăn mòn các chất thải bám vào thành đường cống.

Khả năng phản ứng của baking soda là rất mạnh đặc biệt là các chất có tính axit cao để tạo ra khí CO2 từ đó làm phân rã các chất thải trong đường cống. Để tạo ra thêm phản ứng thì người ta thường bỏ muối vào để tăng thêm phản ứng hóa học.

Hướng dẫn các cách dùng baking soda để thông cống

Chỉ sử dụng baking soda

Nguyên vật liệu: Baking soda, đun sôi 3 lít nước, dùng vải mềm, dụng cụ bảo hộ khẩu trang, đeo găng tay.

Một khuyến cáo mà chúng tôi khuyên bạn là ngừng sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh trong vòng nữa ngày trước khi tiến hành để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách thực hiện: Đun sôi nước lên rồi sau đó để cho nó ở mức nhiệt độ khoảng 75 độ C. Lưu ý rằng không được dùng nước 100 độ đổ vào bên trong bồn cầu vì có thể gây ra tình trạng nứt bồn cầu hay hư hại đến đường cống.

Tiếp theo: Dùng khoảng một cốc baking soda để đổ vào đường cống rồi chờ khoảng 30 phút sau đổ nước ấm vào miệng đường cống. Tiếp theo chờ khoảng 6 tiếng đồng hồ rồi xả nước vào để kiểm tra kết quả. Lưu ý trong thời gian chờ tuyệt đối không được sử dụng đường cống để có hiệu quả.

>> Xem thêm: Nước thông cống
 

Baking soda có rất nhiều công dụng.
Baking soda có rất nhiều công dụng.

 

Baking soda với giấm muối

Đây là cách mà nhiều người sử dụng hiện nay như đã nói ở trên thì giấm giúp quá trình phản ứng hóa học của baking soda trở nên mạnh hơn.

Cách làm cũng giống như trên không có gì khác biệt chỉ cần bạn làm thêm một bước nữa đó là trộn baking soda với giấm theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào đường cống.

Lưu ý nếu làm 1 lần không thành công thì bạn có thể thử thêm vài lần nữa vì có thể 1 lần sẽ không trôi hết tất cả chất thải trong đường cống.

Baking soda kết hợp với muối: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng muối bọt để nhanh xảy ra phản ứng hơn và đổ với mức độ vừa phải đừng đổ một lúc nhiều quá mà có thể chia ra để đổ nhiều lần.
 

Dùng baking soda kết hợp với muối.
Dùng baking soda kết hợp với muối.

 

Baking soda thường được dùng cho đường cống nào

Đường cống chất thải bồn rửa chén

Bồn rửa chén là nơi sử dụng rất nhiều trong ngày nên tỷ lệ bị nghẹt là rất cao, nguyên nhân gây ra là do dầu mỡ, thức ăn thừa thường được đổ xuống. Nếu có bất kỳ trường hợp nào bồn rửa chén bị nghẹt thì bạn có thể dùng baking soda để thông tắc cống tỷ lệ thành công rất cao.

Đường cống nhà vệ sinh

Đây cũng là trường hợp mà bạn có thể sử dụng baking soda để thông cống vì nhà vệ sinh có rất nhiều chất thải được đổ xuống thường ngày như xà phòng hay tóc. Đây là những chất mà baking soda dễ phản ứng phân hủy hóa học.

Sử dụng cho bồn cầu

Dùng baking soda cho bồn cầu theo định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng bồn cầu bị nghẹt do đường cống bị tắc, đồng thời baking soda có tác dụng rất tốt trong việc xử lý diệt khuẩn.

Sử dụng cho lavabo

Bạn có thể dùng baking soda kết hợp với muối hay giấm để tiến hành tẩy rửa và đổ vào đường cống lavabo để xử lý nghẹt đường cống hay lavabo nước chảy chậm. Nước chảy chậm là trường hợp hay xảy ra nhất với lavabo vì tóc hay mắc vào.
 

Dùng baking soda kết hợp với cocacola.
Dùng baking soda kết hợp với cocacola.


Cẩn thận khi dùng baking soda để thông cống

Quan trọng nhất khi dùng baking soda để thông cống là bạn phải trang bị cho mình đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ bản thân. Nhiều trường hợp khi dùng với muối và giấm ăn kết hợp với nước sôi dẫn đến phản ứng hóa học quá mạnh dẫn đến hỗn hợp bắn vào trong người dẫn đến bỏng nặng.

Tránh lổ mũi của bạn tiếp xúc trực tiếp với đường cống vì mùi khí khi phản ứng sọc thẳng lên có thể gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn vì có khí natri trong đó, đeo khẩu trang là an toàn nhất khi thi công.

Với vài cách đơn giản trên chúng tôi hy vọng bạn có thể làm được nhiều điều hơn với baking soda tại nhà, ngoài thông cống ra thì baking soda còn có tác dụng khác nữa là tẩy trắng thiết bị, làm thực phẩm... Kể đến đây là bạn cũng thấy baking soda có công dụng lớn đến mức nào. Bạn có thể đặt mua ở cửa hàng tiện lợi hay tạp hóa với mức giá rất rẻ chỉ khoảng 20 nghìn đồng một hộp để có thể sử dụng khi cần thiết nhé, chúc các bạn thành công trong việc xử lý đường cống nhà mình.

Tags: thông cống bằng baking soda và dấm, thông bồn rửa bát bằng baking soda, baking soda thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bằng baking soda, baking soda thông bồn rửa, dùng baking soda thông bồn cầu, thông cống bằng giấm, baking soda mua ở đâu.