Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính bạn đã thử làm bằng cách này chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng mình thử xem sao nhé, biết đâu nó lại mang cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Nào giờ bạn đã nghe các bước hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng cây thụt, bằng baking soda, giấm ăn... Nhưng có một cách mà chúng tôi nghĩ bạn chưa nghĩ ra đó chính là thông tắc bồn cầu bằng băng dính, bằng cách vận dụng kiến thức vật lý bằng lực hút nó có thể xử lý được tình trạng bồn cầu nhà bạn nhanh chóng. 
 

Tiến hành thông tắc bồn cầu bằng băng dính.
Tiến hành thông tắc bồn cầu bằng băng dính.

 

Vậy vấn đề bây giờ là làm cách nào để thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả. Trước tiên bạn cần phải nắm rỏ nguyên lý hoạt động của nó và xác định được trường hợp nào có thể sử dụng cách này trường hợp nào không. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu cách thông tác bồn cầu bằng băng dính nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoạt động trên nguyên lý nào

Nói một cách cho bạn dễ hiểu hơn thì thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoạt động trên nguyên tắc dùng áp suất để đẩy chất thải ra khỏi đường ống bồn cầu. Băng dính bịt hơi lại có tác dụng như một miếng ngăn thúc đẩy cho quá trình đẩy chất thải đi.

Khi bạn gạt nước từ bồn cầu hoặc hút chất thải từ bồn cầu ra thì trong phần bồn cầu sẽ tạo ra một khoảng chân không, đây là một áp suất cực mạnh đẩy vào bồn cầu. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm cho những chất thải như giấy vệ sinh, tóc, chất thải hữu cơ trôi đi dễ dàng.
 

Dán băng keo quanh miệng bồn cầu.
Dán băng keo quanh miệng bồn cầu.

 

Kiểm tra xem bồn cầu nhà mình bị tắc do đâu chúng tôi khuyên bạn nên xử lý bồn cầu trường hợp nước rút chậm hoặc thỉnh thoảng không rút nước. Trường hợp nghẹt nặng thì dường cách này không thể xử lý được. Cho nên tìm hiểu nguyên nhân trước là vấn đề cực kỳ quan trọng luôn nhé.

Ưu và nhược điểm của việc thông bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm: Đây là cách thực hiện vô cùng đơn giản, đôi khi hiệu quả nó mang lại cho bạn rất bất ngờ. Không cần phải tốn quá nhiều dụng cụ để chuẩn bị bạn có thế vận dụng những thứ có sẳn trong nhà. Có thể tự xử lý tại nhà mà không cần gọi điện thoại cho dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp, từ đó tiết kiệm một khoảng chi phí cho gia đình bạn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục nghẹt cầu
 

Chuẩn bị băng keo thông bồn cầu.
Chuẩn bị băng keo thông bồn cầu.

 

Nhược điểm: Nhược điểm của việc sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính đó là bạn phải đảm bảo dùng băng dính quấn hết 100% bề mặt nắp bồn cầu. Tránh trường hợp còn hở khí thì nó sẽ không có tác dụng, bạn có thể mua miếng dán miệng bồn cầu tại các cửa hàng chuyên dụng để xử lý. Bạn nên nhớ rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ hoặc do chất thải hữu cơ dễ phân hủy thì mới giải quyết được.

Tiến hành thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Dụng cụ chuẩn bị

+ Một miếng vẻ lau hoặc quần áo cũ được dùng để lau sạch tất cả nước khỏi bồn cầu ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm giấy báo.

+ Một cuộn băng dính (cở lớn nhé) hoặc một miếng dán miệng bồn cầu (trên thị trường giá rơi vào khoảng 30.000 vnd một cái).

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng miếng vải lau sạch bồn cầu, dùng giấy báo lót xung quanh bồn cầu tránh chất thải tràn ra.

Bước 2: Tiếp theo dùng băng dính quấn chật miệng bồn cầu lại (bạn phải chắc chắn 100% miệng bồn cầu kín hơi đấy nhé).

Bước 3: Bạn ấn nút xả thật mạnh cho miếng dán hoặc băng dính trên bồn cầu căng phòng lên.

Bước 4: Dùng tay ấn thật mạnh từ trên xuống cho áp lực không khí trôi xuống đường cống và truyền tới nước đẩy chất thải xuống hầm cầu.

Bước 5: Sau khi làm lại vài lần thì bạn tháo miếng dán bồn cầu ra và sau đó kiểm tra lại thêm một lần nữa xem tình trạng bồn cầu như thế nào.
 

Vệ sinh bồn cầu trước khi dán băng keo.
Vệ sinh bồn cầu trước khi dán băng keo.


Thông tắc bồn cầu bằng băng dính cần lưu ý gì

Trong quá trình xử lý thì hết sức lưu ý nếu bạn để băng dính tuột ra rất dễ làm chất thải bắn tung tóe lên người. Một trường hợp hy hữu nữa là băng dính tuột luôn vào bồn cầu gây ra tình trạng nghẹt nặng hơn.

Dùng tay để đẩy vào với một lực vừa phải tránh trường hợp dùng cây hoặc vật nặng đè xuống rất dễ dẫn đến tình trạng bể bồn cầu. Nếu không may mắn xảy ra thì bạn biết tình trạng bồn cầu bị như thế nào rồi nhé, lúc này thì bạn tốn chi phí thay bồn cầu lên nhiều lần nhé.

Trường hợp bồn cầu bị tắc nặng do vật cứng hay hầm cầu bị đầy thì dường như cách này không có hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một cách xử lý khác tốt hơn hoặc gọi điện thoại cho dịch vụ chuyên nghiệp đến xử lý.

Trong quá trình thi công thì bạn nên mặc đồ bảo hộ đeo khẩu trang vào để tránh trường hợp chất thải từ đường cống bắn lên người. Đây là một trong những thứ chứa nhiều mầm bệnh mà bạn cần phải tránh tiếp xúc nhất.

Chúng tôi hy vọng qua bài bài viết trên đây bạn có thể tự mình xử lý bồn cầu bị tắc theo cách bằng băng dính. Nếu bạn thấy xử lý không có kết quả thì có thể liên hệ chúng tôi qua số 0988360621 để được tư vấn và xử lý tốt hơn nhé. Chúc các bạn thành công trong việc xử lý bồn cầu bị tắc nhà mình.