Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Làm sạch sàn nhà tắm với những cách sau đây

Sàn nhà tắm làm sạch là điều rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn nếu sàn nhà tắm mà dơ thì đồng nghĩa với cả căn nhà của bạn cũng dơ theo vậy làm cách nào để sàn nhà tắm luôn được vệ sinh sạch sẽ.

Nhà tắm là nơi bạn vệ sinh cơ thể và đồ đạc thường ngày, có rất nhiều chất bẩn kết hợp với sự ẩm ướt trong nhà tắm sẽ tạo điều kiện cho chất thải và vi khuẩn bám vào nhà tắm, nếu để lâu không dọn dẹp thì có thể ảnh đến sức khỏe gia đình bạn. Bình thường bạn cảm thấy khó chịu khi dọn nhà tắm mà mất rất nhiều thời gian mà kết quả không như mong đợi, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến bạn một số cách có thể vệ sinh sàn nhà tắm đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. 
 

Tẩy rửa sàn nhà vệ sinh sạch sẽ.
Tẩy rửa sàn nhà vệ sinh sạch sẽ.

 

Vậy cách làm sạch sàn nhà tắm kể cả phần ron trên gạch mà không gây bông tróc ron gạch mà vẫn đảm bảo sàn nhà vệ sinh được làm trắng sạch sẽ diệt khuẩn. Bạn có thể áp dụng một số mẹo tẩy trắng sàn nhà như sau mà bạn có thể áp dụng.

Những vấn đề gì thường gặp sàn nhà vệ sinh


+ Chất bản bám vào bề mặt gạch và thiết bị nhà vệ sinh.

+ Nguồn nước ô nhiễm làm cho sàn nhà dễ dàng bám bụi bẩn, một nguyên nhân khá phổ biến nữa là nước bị nhiễm phèn dẫn đến bị ố vàng.

+ Ron sàn nhà vệ sinh là nơi dễ dàng bị ảnh hưởng nhất gây ra mất thẩm mỹ có thể kể đến như, đứt mạch ron, rong rêu bám vào đường ron, gạch bị mất độ ma sát.

+ Dùng hóa chất tẩy sàn nhà vệ sinh quá nhiều gây ra hiện tượng đổi màu, chất lượng đi xuống, nhanh mục.

+ Đường ron bong tróc dẫn đến nền gạch cũng bị sức mẽ theo. 

+ Nước thấm xuống sàn nhà tắm gây ra mùi hôi và nấm móc có cơ hội phát triển.

+ Đất các từ nền nhà văng lên nền nhà tắm gây ra hiện tượng nền nhà vệ sinh lúc nào cũng bẩn và có cảm giác khó chịu khi tắm rửa.

+ Rong rêu có cơ hội phát triển dễ gây ra tình trạng trơn trợt trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: 3 cách làm thơm nhà vệ sinh
 

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà vệ sinh.
Hóa chất tẩy rửa sàn nhà vệ sinh.

 

Cách tẩy rửa làm sạch sàn nhà tắm

Nếu bạn muốn giải quyết triệt để thì chỉ cần dùng sumo pha với omo chà trên bề mặt đường ron sàn nhà vệ sinh rồi sau đó tiến hành đắp ron mới vào. Tại sao chúng tôi nói nhiều về đường ron vì đây là yếu tố quyết định sàn nhà vệ sinh của bạn có thể làm sạch được hay không?

Một số cách làm sạch sàn nhà tự nhiên

Dùng tro bếp: Đừng nghĩ tro bếp có màu đen sẽ làm cho sàn nhà của bạn bị ngã màu theo như vậy là bạn đã sai. Bạn có thể pha tro than bếp với nước rồi dùng dung dịch này để chà sàn nhà chúng dễ dàng đánh bay vết bẩn và trơn trợt sàn nhà bạn đi. Bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần để sàn nhà được làm sạch hơn.

Voi ăn trầu và oxy già: đây là một trong những cách tẩy sạch sàn nhà vệ sinh mà ít ai biết được với hỗn hợp này thì nó vừa có công dụng tẩy trắng nền nhà vệ sinh mà còn giúp diệt khuẩn rất cao.

Bột mì: Trường hợp nền nhà vệ sinh của bạn đã củ hoặc làm từ đá hoa cương thì dùng bột mì để chà nhà vệ sinh là cách nhanh nhất để bạn có thể tẩy trắng nhà vệ sinh của mình.
 

Xử lý nhà vệ sinh mỗi ngày.
Xử lý nhà vệ sinh mỗi ngày.

 

Hóa chất tẩy rửa: Có lẽ đây là cách nhanh nhất để bạn có thể xử lý nền sàn nhà tắm nhanh gọn lẹ mà không mất quá nhiều thời gian. Có một lưu ý là bạn nên hạn chế sử dụng chất này vì khi sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến hư hỏng nền gạch và nhanh xuống cấp. Lạm dùng nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Ngoài ra bạn cũng cần tẩy rửa các bộ phận khác

Vòi sen: Việc bạn để cho vòi sen rỉ sét cũng là một nguyên nhân gián tiếp dẫn đến sàn nhà tắm bị ố vàng do màu sét gây ra nên hãy nhớ tẩy rửa vòi sen thường xuyên.
 

Vị trí thường có vi khuẩn nhà vệ sinh.
Vị trí thường có vi khuẩn nhà vệ sinh. 

 

Cửa phòng tắm: Cửa phòng tắm cũng là nơi là bụi bẩn dễ dàng, nước từ cửa phòng tắm rơi xuống sàn nhà cũng dễ dàng làm cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển.

Gương: Đây cũng là vị trí mà bạn cần phải tẩy rửa thường xuyên vì gương lâu ngày không vệ sinh dễ dẩn đến tình trạng bị đục và mờ gây mất thẩm mỹ nhà tắm.

Gạch ốp tường: bạn cũng phải vệ sinh tường nhà vệ sinh một cách thường xuyên vì đây là phần gắng liền với sàn nhà vệ sinh. Đối với gạch ốp tường thì có thể xử lý giống với sàn nhà vệ sinh.