cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách khử mùi hiệu quả không cần phải tốn quá nhiều chi phí nhé.

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên phát ra mùi hôi khó chịu, vì cơ bản nó là nơi mà những chất thải của chúng ta đều tập trung về đó. Dưới đây là các tips mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh để nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh với chanh

Vỏ quả chứa glucosid của aureusidin. Dịch quả chứa acid citric, tinh dầu bay hơi chứa citral, limonen, linalol, linalyl acetat, terpineol và cymen. Nên có tính sát trùng và khử mùi rất tốt. Để khử mùi hôi khó chịu phát ra tự nhà vệ sinh bạn cho vỏ chanh vỏ cam vào nồi nước đun đun sôi, rồi mở nắp nồi. Hương thơm của vỏ chanh, vỏ quýt, vỏ cam sẽ khiến xua tan mùi khó chịu. Không các chanh có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh còn có thể dùng để khử mùi thức ăn trong nhà bếp là rất tốt.

Khử mùi hôi ống cống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh

Ống cống thoát nước là nơi thu thoát nước thải sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn, sau một thời gian dài sử dụng, đường ống cống thoát nước dầu mỡ và những chất thải hữu cơ bám đóng gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống thoát nước, khiến đường ống thoát nước phát ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến không gian trong ngôi nhà của bạn. Để tìm phương pháp thông ống thoát nước này thì ta phải xử lý dầu mỡ trong nước thải. Việc của bạn là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong nước thải, sau đó đổ trực tiếp chế phẩm này vào đường ống thoát nước, những vi sinh lợi khuẩn sẽ tiếp cận dầu mỡ và những chất thải hữu cơ bám trong đường ống và phân hủy chúng thành nước rồi thải ra ngoài. Được phân lập bởi những dòng vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ cùng với hương chanh tự nhiên, sẽ là sản phẩm tuyệt vời để thông tắc đường ống thoát nước.

Một số cách khử mùi hôi nhanh chóng
Một số cách khử mùi hôi nhanh chóng

Dùng dầu gió để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Đây là một trong các phương pháp làm khá hiệu quả và cũng rất đơn giản. Với phương pháp này bạn chỉ cần mở nắp hộp dầu gió và để vào một góc nào đó trong nhà vệ sinh. Khi đó, mùi hôi sẽ không còn đến tận 2 hoặc 3 tháng sau mà không hề tốn kém. Tuy nhiên nếu bạn không thích mùi của loại dầu này, bạn có thể chọn phương pháp khác.

Dùng rượu để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Phương pháp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng rượu cực kỳ đơn giản như sau: Bạn chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nho nhỏ ở góc nào đó trong nhà vệ sinh và chỉ ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất. Với phương pháp này có hiệu lực từ 5 đến 7 ngày, nếu mùi hôi vẫn còn, bạn đặt thêm một hoặc vài ly nữa là mùi hôi sẽ hết.

>>Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất hiện nay

Sử dụng nước hoa khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Sử dụng nước hoa khử mùi hôi trong nhà vệ sinh là một phương pháp rất hiệu quả và tiết kiệm. Bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miến xốp bọt biển, sau đó bạn treo ở trong nhà vệ sinh. Với phương pháp này bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh trong thời gian nửa tháng, và cứ nửa tháng bạn lại nhỏ thêm một vài giọt.

Cách khử mùi hôi nào hiệu quả nhất hiên nay

Cách khử mùi hôi nào hiệu quả nhất hiên nay

Sử dụng dấm và muối khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Sử dụng dấm và muối khử mùi hôi trong nhà vệ sinh là một phương pháp rất hiệu quả mà không tốn kém. Bạn chỉ cần lấy một lọ dấm ăn đặt trong góc nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng không còn. Ngoài ra, bạn có thể hòa tan một cốc nước muối đổ quanh miệng cống, bạn thực hiện việc này đều đặn thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

Sử dụng bột giặt hoặc nước khử mùi hôi nhà vệ sinh

Với phương pháp này, bạn cần 10g bột giặt và cho vào ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân. Sau đó bạn dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước cho sạch sẽ và xả nước sạch để cọ lại. Với phương pháp này, bạn duy trì một tuần cọ rửa một lần thì mùi hôi sẽ không còn.

Nến và lửa sẽ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Sau khi đã làm sạch nhà vệ sinh, bạn hãy dùng loại nến không mùi thắp lên, sáp sẽ góp phần làm trung hòa mùi và sạch không khí. Sau khi đã thắp nến xong, bạn có thể dùng một thỏi sáp thơm với tinh dầu chanh, bạc hà để giúp cho nhà vệ sinh của mình trở nên thông thoáng, sạch sẽ.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng giấy báo

Phương pháp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng giấy báo cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đốt một miếng giấy báo nhỏ trong góc nhà vệ sinh, mùi khói sẽ có tác dụng khử mùi xú uế, mùi hôi.

Làm sao để khử mùi hôi nhanh chóng
Làm sao để khử mùi hôi nhanh chóng

Ngoài ra, để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả những bạn cần lưu ý:

Mở cửa phòng nhà vệ sinh

Ngoài việc mở toang cửa sổ thông gió của nhà vệ sinh, bạn cũng đừng quên mở cửa chính của nó để luồng gió ra vào tự nhiên, giúp nơi đây luôn luôn khô ráo, thông thoáng. Đặc biệt, mùi hôi ở nơi này cũng dễ dàng được đẩy đi hết.

Làm sạch sàn nhà vệ sinh

Vệ sinh sàn nhà là một chuyện hiển nhiên, ấy vậy mà nhiều người lại chẳng hề đề ý, vì sàn nhà chính là điểm tích tụ và lắng đọng các chất bẩn trong quá trình sinh hoạt. Việc tích tụ chất bẩn lâu ngày này sẽ tạo mùi hôi khó chịu, do vậy mà cần được loại bỏ ngay. những vật dụng cần cho bước này là chất khử trùng và bàn chải. Sau khi chà sạch bạn chỉ việc xả nước cho hết dung dịch khử trùng, tẩy rửa là xong.

Kiểm tra cống thoát

Một nhiệm vụ quan trọng không kém mà bạn không được bỏ qua đó là kiểm tra cống thoát nước ở bên trong nhà vệ sinh. Nếu cống thoát nước bị tắc nghẽn thì phải thông tắc nhà vệ sinh ngay, những vật dụng rác rưới, nước cuốn vào ống cống phải thu gọn trong thùng rác và bỏ ra ngoài. Vốn dĩ khi cống bị tắc thì nó sẽ gây mùi hôi khó chịu và tác động ngược lại nhà vệ sinh, vậy nên bạn tuyệt đối đừng lơ là đến chuyện này.

Nguồn: Internet.

Thông cống nghẹt giá rẻ