Một số cách thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất hotline: 0988 360 621.

Có rất nhiều lý do gây nghẹt bồn cầu, nhưng dù do nguyên nhân gì thì bạn cũng không thể bỏ qua nó được! Thông nghẹt bồn cầu dĩ nhiên là việc mà chẳng ai muốn làm, nhưng một khi giải quyết xong bạn sẽ thấy rất thoải mái.

Dụng cụ thông bồn cầu vệ sinh thương được xử dụng trong những trường hợp bồn cầu bị bị tắc do thời gian qua xử dụng chúng ta vô tình chung rơi các vật dụng vào trong bồn vệ sinh hoặc do lượng rác và các vật bỏ đi quá nhiều hơn … cũng khiến cho hầm cầu bị tắc nghẽn đường ống thoát rác và các vật bỏ đi và chúng ta cần phải xử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu nhằm hỗ trợ, giúp giải phóng các chất thải ra khỏi đường ống thoát rác và các vật bỏ đi một cách nhanh nhất chung hiệu nghiệm nhất nhất.

Bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của quý khách cũng như giới thiệu đến quý vị một số dụng cụ thông bồn cầu nghẹt đang được sử dụng phổ biến hiện nay.
 

Một số cách thông nghẹt bồn cầu
Cách thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất
 

Dụng cụ thông bồn cầu là gì?

- Dụng cụ thông bồn cầu cống là loại dụng cụ được thiết kế khá đơn giản, chỉ 1 tay quay và đường dây lò xo dài có thể thông tắc cống nghẹt một cách dễ dàng cho nhà vệ sinh, đường ống thoát nước. Kết hợp nhiều chức năng trong dụng cụ thông tắc bồn cầu như: có thể thông tắc nhiều loại ống có kích cỡ như đường ống thoát nước, ống thoát nước ngoài ban công, đường ống nhỏ, sân thượng, phòng tắm…

- Dụng cụ thông bồn cầu bằng pít tông là trợ trụ đắc lực của các thợ sửa ống nước hoặc người trợ giúp của thợ sửa ống nước để thông tắc nghẽn trong bồn cầu cống và đường ống. Nó gồm một cốc hút cao su với một thanh gắn kèm, thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa.

- Bạn có thể tự thông tắc bằng các dụng cụ lò xo ở nhà, chỉ cần đưa đầu lò xo vào miệng cống, sau đó quay tay cầm theo chiều của kim đồng hồ đến khi chạm được rác thì kéo ra và đổi chiều quay ngược lại để lấy lò xo ra. Lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi cống thông thoáng hoàn toàn là chúng ta có thể sử dụng bồn cầu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu  
 

Theo chia sẻ của các chuyên gia kĩ thuật sửa chữa bồn cầu thông tắc cống nghẹt thì nguyên nhân chính dẫn đến nghẹt bồn cầu là do các yếu tố dưới đây:

- Bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh hoặc có quá nhiều chất thải đổ xuống cùng một lúc. 

- Do có dị vật rơi xuống như kim loại, đồ nhựa, những vật cứng khó phân hủy và có kích thước lớn gây tắc nghẽn bồn cầu.

- Bồn cầu bị tắc do ống thoát nước bị đặt sai: Nếu ống thoát nước nhà bạn lắp đặt không đúng kỹ thuật thì bồn cầu sẽ liên tục bị tắc sau một thời gian ngắn sử dụng. 

- Do bể phốt không được thiết kế đường thoát khí hoặc ống thoát nước bị thấp so với mực nước cống chính.

- Bể phốt dưới bồn cầu đầy dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu.

Một số dụng cụ và cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà
 

Để tiết kiệm chi phí thì thông toilet tại nhà là phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn có thể sử dụng một trong các dụng cụ thông tắc bồn cầu dưới đây để tiến hành.

Dùng Pit tông thông bồn cầu
 

Cách thông bồn cầu với dụng cụ Pit tông
Cách thông bồn cầu với dụng cụ Pit tông
 

Dụng cụ này sẽ khắc phục được 80% tình trạng bồn cầu bị tắt nghẽn nếu như bạn muốn tự thông tắc tại nhà. Nên lựa chọn pittong có đầu cao su vừa vặn với lỗ bồn cầu, không bị hở khí sẽ đem lại hiệu quả thông tắc cao hơn. Tránh mua nhầm loại dành cho thông bồn rửa chén nhé, vì thiết kế của hai sản phẩm này khác nhau. 

Trước khi thực hiện thông bồn cầu nghẹt thì bạn nên ngâm đầu pittong với nước ấm cho nó mềm ra, để thao tác dễ dàng hơn. Pittong sẽ giúp tạo áp lực đẩy tất cả các dị vật và chất thải bẩn đang bị tắc nghẽn xuống dưới hầm cầu.

Dùng nước rửa chén để thông tắc bồn cầu

Một cách thông bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả tại nhà khác chính là sử dụng nước rửa chén để thông. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó là ứng dụng tính chất bôi trơn của nước rửa chén giúp cho vật cản bên trong dễ dàng trôi đi hơn.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt với nước rửa chén
Cách thông bồn cầu nghẹt với nước rửa chén
 

Cách thực hiện cụ thể như sau: Chuẩn bị 2 lít nước ấm và một chai nước rửa chén. Tiến hành hòa tan nước rửa chén vào nước rồi đổ vào bồn cầu. Hãy chờ khoảng 1-2 tiếng cho chất bôi trơn len lỏi khắp trong bồn cầu. Cuối cùng bạn đổ nước nóng xuống để tạo áp lực cho các chất thải đã được bôi trơi trôi đi hết. 

Dụng cụ thông cống bằng móc treo đồ

Trong trường hợp bồn rửa bát bị tắc nghẽn thì rất đơn giản, quý khách chỉ cần kiếm 1 đoạn móc sắt hoặc móc phơi đồ. Cách sử dụng đó là uốn cong 1 đầu thành hình lưỡi câu sau đó móc tất cả các chất thải ra khỏi đường ống. Cách làm này khá đơn giản, nhưng vô cùng hiệu quả.
 

Các thông bồn cầu nghẹt với méo treo đồ
Thông bồn cầu với móc treo đồ
 

> > Xem thêm: Các bước lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh theo đúng thiết kế chuẩn

Với đầu móc treo đã được bị giẻ chúng ta bắt đầu tiến hành thông nghẹt bằng cách luồn dây móc vào trong họng của bồn cầu, hầm cầu, toilet và đẩy sâu vào trong đến khi cảm giác chạm vào vật làm nghẹt thì các bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm nghẹt thoát khỏi họng của bồn cầu, hầm cầu.

Dùng cây thông bồn cầu, ống thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu hay còn có tên gọi khác là cây thụt bồn cầu. Là loại dụng cụ chuyên dụng được sử dụng nhằm loại bỏ các tắc nghẽn xảy ra trong bồn cầu tại nhà

Cấu tạo gồm một tay cầm bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại và một nắp đế có hình dạng cái bát úp ngược hay hình tương tự quả chuông làm bằng cao su.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng ống thông bồn cầu
Thông bồn cầu nghẹt bằng ống thông bồn cầu
 

Cách sử dụng cây thông bồn cầu truyền thống khá đơn giản. Chỉ cần đưa đế cao su xuống miệng của bồn cầu, đồng thời dùng một lực vừa đủ để đẩy không khí bồn cầu xuyên qua ống xả thải. Điều này sẽ giúp tạo một áp suất đủ lớn nhằm phá vỡ sự tắc nghẽn giúp bồn cầu thông thoáng trở lại.

Tương tự như vậy, với ống thông bồn cầu thiết kế giống cây bơm. Bạn sử dụng nó giống như cây bơm xe. Khi đặt xuống bồn cầu, bạn bơm liên tục, áp lực không khí khi nén sẽ đẩy chất thải xuống.

Dùng súng bắn hơi thông thụt bồn cầu

Đây là dụng cụ được thiết kế thông bồn cầu nghẹt dựa trên áp lực không khí, chỉ cần bơm 1 lượng hơi vừa đủ vào ống bầu, sau đó kích hoạt nút bấm, bơm sẻ đẩy là một áp lực không khí rất mạnh có thể tống trôi vật cản
 

Cách thông bồn cầu bằng súng bắn hơi thụt
Thông bồn cầu bằng súng bắn hơi thụt
 

Dụng cụ thông bồn cầu áp suất cao

Thông bồn cầu áp suất cao có hiệu quả rõ rệt trong việc khắc phục đường ống thoát nước bị tắc.  Hoạt động của thiết bị thông bồn cầu này là tận dụng sức mạnh của khí nén áp suất cao để thổi bay các chất bẩn, vật cản bên trong đường ống ra ngoài, được áp dụng cho các loại đường ống, cống nước ngầm, không sử dụng cho những ống cống hở.
 

Cách thông bồn cầu với dụng cụ áp suất cao
Thông bồn cầu nghẹt với dụng cụ áp suất cao


Hiện nay, trên thị trường được bán khá nhiều dụng cụ thông cống áp suất cao khác nhau như súng nén khí, máy nén khí. Trong đó, súng nén khí có giá rẻ hơn, cách sử dụng cũng đơn giản hơn nhưng hiệu quả không cao bằng máy thổi khí nén. Đối với máy nén khí, đây là dụng cụ ít được sử dụng tại các hộ gia đình vì giá thành tương đối cao, dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng máy áp suất nước

Trên thị trường hiện nay được bán rất nhiều loại máy áp suất nước, có thể sử dụng chúng để thông tắc bồn cầu, đường ống bị nghẹt trong nhà. Nguyên lý hoạt động của dụng cụ này là dùng áp lực lớn của nước làm tróc các chất thải bám vào đường ống gây tắc nghẽn đường ống. Áp lực nước do những máy áp suất này tạo ra là rất lớn sẽ đánh bật được những chất bẩn cứng đầu nhất.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt với máy áp suất nước
Thông bồn cầu nghẹt với máy áp suất nước
 

Cách thông bồn cầu nghẹt với dụng cụ đa năng:

Nhằm giúp quý khách hàng có thêm những kiến thức để giải quyết sự cố nghẹt bằng các dụng cụ thông bồn cầu hiện nay, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dụng cụ thông bồn cầu cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng tay phải vặn con ốc nới lỏng đầu thông và kéo sợi dây lò xo ra bên ngoài.

Bước 2: Đưa đầu thông vào đường ống cống, dùng tay quay điều khiển để đẩy đoạn dây lò xo vào sâu bên trong để tìm vật cản gây tắc nghẽn đường ống.

Bước 3: Khi đụng vật cản, đầu dây sẽ bị mắc lại vào vật cản. Lúc này, bạn hãy siết thật chặt con ốc lúc nãy lại, và tiếp tục điều khiển tay quay xoay liên tục theo kim đồng hồ để những chất bẩn như bụi, lông tóc, cặn bẩn bám chặt vào đầu dây thông thì kéo chúng ra ngoài, thực hiện đến khi đường ống thông thoáng.

Bước 4: Xả nước và tiến hành kiểm tra, và vệ sinh sạch sẽ dụng cụ.

> > Xem thêmCách sử dụng và vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp

Lưu ý trong khi thông bồn cầu nghẹt 


- Phủ khăn hoặc báo lên sàn nhà để thấm nước tràn ra ngoài. 

- Chú ý đảm bảo nhà vệ sinh luôn thông thoáng nếu không bạn sẽ hít phải nhiều chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

- Luôn đeo găng tay cao su trong quá trình sửa chữa để tránh tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, vi trùng. 

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm mà bạn dùng để thông bồn cầu nghẹt 

- Cuối cùng nếu việc tự thông tắc sửa chữa không hiệu quả thì hãy tìm đến thợ thông tắc chuyên nghiệp hoặc các công ty thông tắc uy tín nhé. 

Tags: dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi, dich vu thong bon cau tphcm, thong bon cau gia re, thong bon cau tien phat, thong bon cau gia bao nhieu tien, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, dụng cụ xử lý nghẹt bồn cầu