Nguyên nhân và biện pháp khắc phục nghẹt bồn cầu lh 0988 360 621.

Tình trạng ô nhiễm môi trường có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân nhiều nhất mà ai cũng hay mất phải là làm nghẹt cầu, cống mà không thông bồn cầu đường cống thì hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn.

Khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt thì bạn xử lý như thế nào gọi điện thoại cho công ty thông cống nghẹt đến xử lý hay tự làm tại nhà cho tốn chi phí. Chúng tôi khuyên khách hàng nên làm tại nhà những cách đơn giản nếu không được thì mới nên gọi các dịch vụ chuyên nghiệp đến xử lý.

Thông cầu cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ.
Thông cầu cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ.

 

Khách hàng lưu ý chỉ nên thông cầu cống nghẹt tại nhà bằng những cách đơn giản như cây thụt, baking soda hay sử dụng các loại bột thông cống. Những cách này đơn giản mà ít tốn chi phí, sử dụng cho trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ. Sau khi không thấy có kết quả thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp đến xử lý.

>>Xem thêm: Cách thông nghẹt đường ống thoát nước

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cầu, cống


- Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.
- Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng không phân hủy được sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.
- Tắc bồn cầu là do hầm cầu nhà bạn quá đầy.
- Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
- Do thiết kế hầm cầu không có đường ống thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
- Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu. Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh làm giấy không tan được trong nước.
- Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.
- Tắc nghẽn bồn cầu là do hầm cầu nhà bạn quá đầy.
- Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
- Do thiết kế hầm cầu không có đường thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
- Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu.

Thông cầu cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ.
Thông cầu cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ.

Các biện pháp khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu

Nếu do sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh, bạn nên chờ khoảng 1h đồng hồ khi giấy tan thì dùng một xô nước to dội trực tiếp xuống bồn cầu.

- Dùng que sắt hoặc móc quần áo để thông tắc bồn cầu và lấy vật cứng mà bạn làm rơi ra khỏi bồn cầu.
- Nếu tắc nghẽn bồn cầu do lắp sai vị trí bồn cầu thì bạn nên gọi thợ đến lắp đặt lại để tránh hỏng hóc.
- Nếu là do hầm cầu quá đầy thì trước tiên bạn phải hút hầm cầu.
- Nếu do tắc nghẽn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu thì bạn cần gọi thợ thông tắc cống đến ngay.
- Nếu do hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống thì nên làm lại đường ống thoát nước cao hơn.
- Nếu do tắc đường ống từ hầm cầu thoát ra ngoài thì nên gọi thợ thông tắc hầm cầu.

Thông cầu cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ.
Thông cầu cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ.

Hoặc bạn cũng có thể dùng những mẹo sau cũng rất hiệu quả

- Dùng chất thông cống hiệu Sumo: Bạn có thể mua bột thông cống  Sumo về đổ vào ống thoát nước; men xử lý hầm cầu đổ vào bồn cầu. Như vậy sẽ đảm bảo hết mùi và cống thoát nhanh.

- Dùng Baking Soda: trộn đều gói baking soda, muối và dấm trắng với nhau để tạo thành một thứ dung dịch, sau đó đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội lên trên lòng cống. Rác, tóc tai và các chất phế thải lâu ngày trong đó sẽ rã mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda, muối và dấm trắng.

Ngoài ra, biện pháp tốt nhất là gọi cho dịch vụ hút hầm cầu đến để xử lý tình trạng trên, nhưng phải biết cách bảo quản cho hệ  thống đường ống thoát nước, bồn cầu không bị nghẹt nữa. Nên thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh để tránh tình trạng bóc mùi hôi xung quanh nhà. Nếu mọi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông cầu cống nghẹt của công ty Tiến Phát chúng tôi thì xin vui lòng liên hệ : Hotline :0988360621 – 0977957610.