cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Nguyên nhân và các biện pháp dùng để tránh nghẹt cầu.

Nhiều hộ gia đình hiện nay đang phải đau đầu với nhà vệ sinh, vì sự tắc nghẹt đường ống,nghiêm trọng hơn là nghẹt bồn cầu. Bởi vậy nhu cầu xử lý cầu cống bị nghẹt tại tphcm rất lớn.

Hầu như hiện nay ai cũng nghĩ việc khắc phục tình trạng trên là thông cầu bằng các phương pháp tại nhà. Nhưng đó chỉ là một phần để khắc phục còn nguyên nhân chính là do sự bất cẩn của mọi người lại gây ra tình trạng nghẹt cầu.

Thi công cầu cống nghẹt.
Thi công cầu cống nghẹt.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cầu mà không ai quan tâm.

- Do sử dụng giấy vệ sinh cứng không tan trong nước được.
- Do làm rơi các vật cứng vào bồn cầu.
- Tắc bồn cầu toilet là do bể chứa hầm cầu nhà bạn quá đầy.
- Do lắp đặt bồn cầu toilet sai vị trí.
- Do thiết kế bể chứa hầm cầu toilet không có đường ống dẫn thoát khí, bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
- Do tắc đường ống thoát từ bàn cầu xuống bể phốt.

>>Xem thêm: Cách sử dụng và vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp

Thi công cầu cống nghẹt.
Thi công cầu cống nghẹt.​

Các biện pháp tại nhà khi nghẹt bồn cầu.

Cách thông tắc bồn cầu là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều trong mỗi gia đình, trong quá trình xử dụng bồn cầu, bể phốt sẽ có những lúc bị tình trạng con người vô tình làm rơi vật dụng cá nhân vào trong bể phốt, bồn cầu, khiến cho đường ống dẫn chất thải, nước thải bị tắc nghẽn, gây ra tình trạng ùn ứ tắc nghẽn.

Hôm nay chuyên viên kỹ thuật thông cống nghẹt Tiến Phát sẽ hướng dẫn các bạn cùng quý khách hàng 2 cách làm thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả cao, với những trường hợp đơn giản nhất là các bạn có thể tự làm một cách nhanh chóng, gọn lẹ.

>>Xem thêm: Cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh theo đúng thiết kế chuẩn

Cách 1. Cách thông tắc bồn cầu với Pittong cao su.

Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn phát hiện bể phốt, bồn cầu của nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là việc các bạn phải giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào nước và chất thải ra ngoài. Để làm được điều này các bạn không nên cố xả nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng nghẹt cầu này, việc này sẽ không khắc phục được tình trạng tắc mà ngược lại khiến cho chất thải, nước thải sẽ bị trào ngược trở lại và tràn ra nhà vệ sinh của các bạn, gây ra tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng cùng với mùi hôi sẽ lan tỏa ra khắp nơi.

Cách làm sáp thơm  cho nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả : Khi thông các bồn cầu tránh để chất thải tràn ra ngoài. Để tránh tình trạng trên các bạn không được xả nước. Mở nắp két nước và kéo van nước của bồn cầu, bể phốt không cho nước chảy từ trên bồn chứa xuống két nước.

Sau khi đã xử lý được các bước trên, nếu như chất thải và nước thải đã bị tràn ra khỏi bồn cầu, bệ phốt thì chúng ta nhanh chóng dùng khăn giấy, giấy báo … những vật dụng có thể dùng để hút nhanh chóng chất thải, nhanh chóng rải ra những nơi bị chất thải tràn ra nền nhà vệ sinh, tiếp đó là các bạn nên bật quạt thông gió, giúp ích cho việc giảm thiểu đi mùi hôi khó chịu lan tỏa ra những khu vực khác trong nhà.

Thi công thông cầu nghẹt.
Thi công thông cầu nghẹt


Cách 2 : Cách thông tắc bồn cầu tại nhà với Baking Soda và dấm.

Nếu như bồn cầu, bể phốt nhà bạn đã có dấu hiệu tắc nghẽn thì cũng như ở phần trên Tiến Phát cũng đã khuyến cáo các bạn không nên cố xả nhiều nước vì điều này có thể sẽ làm cho các chất thải, nước thải bị trào ngược và tràn ra ngoài khiến cho nhà vệ sinh của bị ô nhiễm và mùi hôi có thể lây lan sang các phòng khác.

Với các trường hợp bị tắc nghẽn bể phốt, bồn cầu bởi các vật dụng như giấy vệ sinh quá nhiều khiến cho đường ống thoát chất thải bị tắc, hoặc chất thải có nhiều chất xơ và rắn cũng khiến cho bể phốt, bồn cầu bị tắc nghẽn, ùn ứ … Với trường hợp này các bạn có thể sử dụng một loại hỗn hợp gồm có Baking Soda, chanh, dấm và nước hơi nóng, với hỗn hợp này cũng sẽ giúp các bạn thông tắc bồn cầu, bể phốt một cách hiệu quả.

Ngoài ra, biện pháp hiệu quả nhất vẫn là sử dụng dịch vụ rut ham cau của công ty Tiến Phát, nhưng kết hợp với dịch vụ trên cần phải áp dụng các biện pháp phòng tránh, để tình trạng nghẹt cầu không còn tái diễn thường xuyên.

Thông cống nghẹt giá rẻ