Nước thải từ hệ thống thông cống nghẹt có những gì ?

Nước thải và chất thải bao gồm nước, vi sinh vật (bao gồm cả mầm bệnh của con người), và các chất hữu cơ và vô cơ bao gồm các chất dinh dưỡng. Gây ô nhiễm môi trường xung quanh nghiêm trọng.

Các tác nhân gây bệnh của vi sinh vật (vi khuẩn, giun sán, động vật nguyên sinh, và virus), kim loại nặng (trong nước thải đô thị và công nghiệp), chất dinh dưỡng và các hợp chất hữu cơ có trong nước thải và chất thải gây ra một mối đe dọa tiềm năng đối với sức khỏe con người và môi trường.

Xử lý ô nhiễm môi trường.
Xử lý ô nhiễm môi trường.

Nước thải từ hệ thống thông cống nghẹt có lợi và có hại gì ?

Nước thải và chất thải từ hệ thống thông cống nghẹt có chứa các chất dinh dưỡng có giá trị mà có thể được sử dụng để bón cho cây trồng và ao cá. Hầu hết các chất dinh dưỡng một người tiêu thụ cuối cùng trong phân. Do đó, chất thải từ một người trong quá trình của một năm sẽ có gần như đủ chất dinh dưỡng để phát triển lượng ngũ cốc (250 kg) theo yêu cầu của người đó để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ. Hơn nữa, hầu hết các chất dinh dưỡng (88% nitơ, 67% phốt pho và 71% kali) trong phân được tìm thấy trong nước tiểu. Nước tiểu, nói chung, đặt ra nguy cơ sức khỏe ít hơn nhiều so với các tài liệu phân bởi vì nó hiếm khi có chứa các mầm bệnh và do đó có thể được sử dụng như một loại phân bón sau khi điều trị tối thiểu. Nguyên liệu chủ cũng có thể được sử dụng một cách an toàn như một loại phân bón sau khi đã được ủ hoặc được lưu trữ phù hợp để diệt trứng giun đường ruột và các mầm bệnh khác có thể có mặt.

>>Xem thêm: Nước thải công nghiệp từ hệ thống thông cống nghẹt

Nước thải từ hệ thống cống có lợi gì
Nước thải từ hệ thống cống có lợi gì

Nước thải từ hệ thống thông cống nghẹt chứa một lượng lớn nước có thể được sử dụng cho việc tưới tiêu. Có khả năng là sử dụng nước thải sẽ tăng trong tương lai do sự khan hiếm nước ngọt trong nhiều lĩnh vực. Một số ước tính cho thấy 35% dân số thế giới sẽ sống ở các khu vực với tình trạng thiếu nước kinh niên năm. Bởi vì thủy lợi là việc sử dụng lớn nhất của nước ngọt trên toàn thế giới (Abramovitz, 1996), sử dụng nước thải từ hệ thống thông cống nghẹt được xử lý để tưới tiêu có thể cho phép các nguồn tài nguyên nước ngọt chất lượng cao được dành riêng để cung cấp nước uống. Trong thời đại của sự khan hiếm nước đang phát triển, công nghệ vệ sinh sẽ không chỉ được yêu cầu để bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhưng họ cũng cần phải thúc đẩy bảo tồn nước và tái sử dụng. Sử dụng các nguồn lực một cách có kiểm soát cũng giúp giảm thiểu suy thoái môi trường xảy ra như một kết quả của hoạt động quản lý chất thải phù hợp.

Một số ký sinh trùng có trong nước thải từ hệ thống thông cống nghẹt

Phân người đã được liên quan trong việc truyền tải của nhiều bệnh truyền nhiễm gồm cả bệnh tả, thương hàn, viêm gan truyền nhiễm, bệnh bại liệt, cryptosporidiosis, và giun đũa. WHO ước tính 2,1 triệu người chết mỗi năm vì bệnh tiêu chảy và 10% dân số của thế giới công nghiệp ít bị nhiễm giun ký sinh trùng liên quan đến chất thải không đúng cách và quản lý chất thải (WHO, 2001, WHO, 2000, WHO, 2000b). Gần hai triệu trường hợp tử vong là ở trẻ em của các nước kém công nghiệp (WHO, 1999).

Nước thải từ hệ thống cống có hại gì?
Nước thải từ hệ thống cống có hại gì?

Vệ sinh kém, vệ sinh và cung cấp nước đầy đủ cũng có liên quan đến sự lây lan của các bệnh khác, bao gồm cả các bệnh nhiệt đới như bệnh sán máng. Trong số các bệnh ký sinh trùng của con người, bệnh sán máng (đôi khi được gọi bilharziasis) đứng thứ hai sau bệnh sốt rét về tầm quan trọng sức khỏe cộng đồng kinh tế xã hội và ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Bệnh lưu hành ở 74 nước đang phát triển, lây nhiễm cho hơn 200 triệu người. Trong số này, 20 triệu phải chịu hậu quả nặng nề từ căn bệnh này từ từ hệ thống thông cống nghẹt.

Nước từ từ hệ thống thông cầu cống nghẹt bị nhiễm trùng sán lá gây ra bởi giun dẹp ký sinh (còn gọi là sán) mà lây nhiễm cho người và động vật. Những người bị nhiễm ấu trùng sán lá truyền trong phân của chúng. Ở nhiều vùng của châu Á, nơi nhiễm trùng sán lá là phân loài đặc hữu, không được điều trị hoặc điều trị một phần và nightsoil được bổ sung trực tiếp ao, sông, hồ, sông ngòi. Các sán lá hoàn thành vòng đời của họ trong vật chủ trung gian và sau đó lây nhiễm cá, sò, hoặc thành nang thũng trên cây thủy sinh. Con người bị nhiễm bệnh khi họ tiêu thụ cá, sò, hoặc thực vật sống hoặc nấu chín một phần. WHO ước tính rằng hơn 40 triệu người trên toàn thế giới bị nhiễm sán lá và rằng hơn 10% dân số thế giới có nguy cơ nhiễm sán lá.

Mọi sự cố xảy ra vui lòng liên hệ :

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT TIẾN PHÁT
Địa chỉ: 116 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0988360621 - 0977957610