Sử dụng hóa chất làm tan mỡ đường cống thoát nước 0988 360 621

Trước khi bạn dùng đến cách gọi điện thoại cho dịch vụ thông cầu cống nghẹt đến xử lý thì chúng tôi khuyên bạn nên xử lý tại nhà trước xem có hiệu quả hay không trước đã, một số mẹo nhỏ để xử lý tại nhà kết hợp với hóa chất làm tan dầu mỡ biết đâu mang đến cho bạn thành công bất ngờ.

Có một cách nghe có vẻ buồn cười nhưng chúng tôi khuyên bạn làm đó chính là hạn chế đổ dầu mỡ vào bên trong đường cống vì nó sẽ nhanh chóng làm đường cống thoát nước nhà bạn bị nghẹt. Nói thế nào đi nữa thì trong quá trình bạn nấu nướng bếp nút thường ngày thì dầu mỡ là thứ không thể thiếu nên lâu ngày nó tích tụ ở đường cống ngày một lớn dần.
 

Hóa chất vi sinh Ecosock làm tan mỡ đường cống thoát nước.
Hóa chất vi sinh Ecosock làm tan mỡ đường cống thoát nước.

 

Từ xưa đến giờ việc xử lý đường cống bị nghẹt do dầu mỡ chưa bao giờ là điều dễ dàng vì bạn không thể xử lý trong 1 đến 2 ngày là xong. Nhiều người gặp phải trải nghiệm đường cống không bị nghẹt hẳn mà nước chảy rất chậm đã vậy lúc chảy được lúc không, làm cách nào để giải quyết triệt để tình trạng trên để trả về cho bạn một đường cống thoát nước thông thoáng.

Tại sao phải dùng hóa chất làm tan dầu mỡ


Hiện nay nhiều người khuyên chúng ta nên dùng các chế phẩm vi sinh để ăn dầu mỡ trong đường cống nhưng các bạn có biết cách này tốn rất nhiều thời gian để xử lý xong và đối với trường hợp nhà bạn cần xử lý ngay hoặc đang buôn bán thì việc sử dụng hóa chất được ưu tiên hơn cả. Hóa chất làm tan dầu mỡ đường cống với điển hình là nước thông cống, bột thông cống có tác dụng rất nhanh trong việc xử lý vì đây là những sản phẩm có tính tẩy rữa rất mạnh với hợp chất được làm từ 3 chất chính Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite chúng tôi đảm bảo rằng bất cứ dầu mỡ trong đường cống nào cũng sẽ được đánh bay.
 

Bột thông dầu mỡ đường cống thoát nước EcoClean.
Bột thông dầu mỡ đường cống thoát nước EcoClean.

 

Một số chất làm tan dầu mỡ đường cống 

Nước thông cống

Để nhanh chóng gọn lẹ thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua nước thông cống một số nhãn hàng uy tín nổi tiếng hiện nay như Hando, Tracatu... Chỉ cần mua về từ các cửa hàng bán đồ vệ sinh nhà cửa chuyên dụng. Đeo đồ bảo hộ bảo vệ rồi làm theo hướng dẫn được ghi trên bao bì chai là xong vô cùng đơn giản.
 

Nước thông cống Hando xử lý dầu mỡ.
Nước thông cống Hando xử lý dầu mỡ.

 

Nước thông cống có ưu điểm là dễ tìm mua trên thị trường chỉ cần mua về là sử dụng được ngay, bạn có thể sử dụng định kỳ 3 đến 4 tháng một lần để đảm bảo đường cống luôn thông thoáng. Còn nhược điểm là giá khá cao khoảng 100 nghìn đồng một chai nếu bạn không thể xác định được nguyên nhân chính xác đường cống nhà bạn bị nghẹt có phải do dầu mỡ hay không thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng.

>> Xem thêm: Nước thông cống

Sử dụng giấm kết hợp baking soda

Dầu thực vật hay thức ăn từ thịt cá có tính chất lỏng ở nhiệt độ bình thường nhưng khi gặp phải nhiệt độ lạnh thì bị đông lại nhanh chóng, khi gặp phải nhiệt độ cao tan ra như bình thường. Với một số đặc tính trên của dầu mỡ thì chỉ cần kết hợp giấm, baking soda và nước nóng lại với nhau chúng tôi đảm bảo đường cống nhà bạn sẽ được làm sạch và giải quyết nhanh chóng.
 

Baking soda cũng có tác dụng làm tan dầu mỡ đường cống.
Baking soda cũng có tác dụng làm tan dầu mỡ đường cống.

 

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần dùng một cốc baking soda trộn với giấm rồi đổ vào đường cống. Sau đó đợi thêm từ 15 phút rồi đổ nước nóng vào đường cống bạn sẽ thấy cách này phát huy công dụng ngay lập tức làm sạch đường ống của bạn nhanh chóng. 

Sử dụng chanh dấm và nước nóng

Bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì như trên vì tất cả đều có sẳn trong nhà bếp. Chỉ cần trộn 1 chén muối và 1 chén dấm lại với nhau rồi trộn đều lên, tiếp theo vắt chanh vào rồi hòa tan tất cả lại với nhau sau đó đổ vào đường cống. Vì chanh có tính axit rất cao nên có thể ngăn dầu mỡ đống lại bạn chờ khoảng 30 phút rồi dùng nước nóng đổ vào trong đường ống thoát nước.

Sử dụng hóa chất vi sinh dầu mỡ

Trong tất cả các cách thì theo chúng tôi thấy sử dụng vi sinh ăn dầu mỡ là cách an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng, nó có hiệu quả lâu dài. Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm vi sinh được bày bán trên thị trường mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.
 

Hóa chất vi sinh làm tan dầu mỡ đường cống.
Hóa chất vi sinh làm tan dầu mỡ đường cống.

 

Vì đây không phải hóa chất nên trong quá trình sử dụng sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chế phẩm vi sinh hoạt động theo nguyên tắc sinh sôi và phát triển bám vào thành cống ăn các tạp chất dầu mỡ.

So sánh hiệu quả sử dụng vi sinh so với hóa chất

Hóa chất: Có hiệu quả nhanh chóng xử lý trong vòng nửa ngày, nhưng trong lâu dài thì các chất dầu mỡ sẽ tiếp tục phát triển và gây ra tình trạng nghẹt như cũ. Nguyên nhân là các hóa chất sẽ làm khô dầu mỡ chứ không tiêu diệt hoàn toàn và khi có điều kiện thì dầu mỡ lại bám vào như cũ.

Vi sinh: Nó giống như các vi sinh vật mà bạn hay xem trên các chương trình tv nó có tác dụng ăn các chất dầu mỡ và đây là thức ăn của chúng nên đảm bảo đường cống luôn luôn được thông thoáng. Nhược điểm là mất nhiều thời gian hơn để đường cống nhà bạn hoạt động trơn tru trở lại.

An toàn: Xét về mức độ an toàn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vi sinh ăn dầu mỡ vì hầu như nó không có tác dụng phụ hay gây dị ứng gì cho cơ thể con người. Ngược lại khi sử dụng hóa chất hòa tan dầu mỡ đường cống chúng ta cần phải hết sức lưu ý tránh tiếp xúc trực tiếp có thể gây ra tình trạng bỏng da. 

Giá cả: Nếu xét về giá thì trên thị trường hiện nay giá của 2 loại này ngang ngửa nhau, chế phẩm vi sinh có giá đắt hơn hóa chất một chút. Điều này cũng dễ hiểu vì chế phẩm vi sinh là sản phẩm có mặt sau trên thị trường và được nhiều người sử dụng hơn.

Khi nào thì nên sử dụng hóa chất, khi nào thì nên sử dụng vi sinh nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, nếu bạn kinh doanh nhà hàng quán ăn thì 2 tháng bạn sử dụng 1 chai nước thông cống là ok. Đối với trường hợp nhà ở thông thường bạn có thể 1 chai vi sinh cho 6 tháng.

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, bột tan mỡ cống, cách làm tan dầu, hóa chất khử mỡ, cách đánh tan dầu mỡ, cống tắc mỡ, vi sinh ăn mỡ mua ở đâu, cống bị tắc mỡ.