Tắc bồn cầu thì phải làm thế nào để xử lý LH: 0988 360 621

Chỉ với vài cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn xử lý thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà mà không cần phải gọi điện thoại cho dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp đến để xử lý mất thời gian.

Bồn cầu là nơi sử dụng thường ngày trong gia đình nếu 1 ngày đẹp trời tắc bồn cầu làm thế nào xử lý ra sao gọi điện thoại cho dịch vụ thông tắc cống đến hay tự xử lý tại nhà. Hãy cùng công ty thông cống nghẹt Tiến Phát tham khảo 6 cách xử lý thông tắc bồn cầu mà chúng tôi hướng dẫn sau đây trong quá trình chúng tôi đúc kết được.
 

Xử lý thông tắc đường cống.
Xử lý thông tắc đường cống.

 

Tại sao khi bạn gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu thì thường có mức giá cao và rất ít dịch vụ có thể xử lý cho bạn hoàn hảo. Vốn dĩ nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn và gây hại cho cơ thể con người, nhiều trường hợp còn nguyên cả phân nên chỉ những người can đảm mới có thể làm được, chưa kể sự dị nghị của xã hội nên nhiều người lựa chọn tự thông bồn cầu tại nhà.

Khi bạn tự thông tắc cống tại nhà thì cần chú ý an toàn khi lao động cho bạn là trên hết, nhớ phải làm theo hướng dẫn và mang đầy đủ các dụng cụ bảo hộ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cần chú ý gì khi tự thông tắc bồn cầu


Đầu tiên nên nhớ rằng bạn không phải dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp nên xin hãy tìm rõ nguyên nhân tại sao bồn cầu nhà mình bị tắc trước rồi sau đó mới tiến hành xử lý. Bạn phải chắc chắn 100% rằng bồn cầu bị tắc do đường ống hoặc toilet chứ không phải nguyên nhân hầm cầu bị đầy hay gì khác. Nếu chắc chắn bạn cần chuẩn bị làm những cách sau đây:
 

Bồn cầu nơi cần thông tắc đầu tiên.
Bồn cầu nơi cần thông tắc đầu tiên.

 

+ Nhớ dùng các khăn cũ hay quần áo cũ, giấy báo cũng được để có thể thấm nước tràn từ bồn cầu ra nhà vệ sinh.

+ Sau khi thông bồn cầu xong bạn nhớ một điều là các chất thải phải được dọn dẹp và khử trùng sạch sẽ vì nó có thể gây ra nhiều mầm bệnh cho bạn.

+ Nhớ đeo ủng, găng tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với chất thải trong bồn cầu văng ra ngoài.

+ Nếu bạn sử dụng các hóa chất thì nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé, tránh trường hợp sử dụng hóa chất sai cách sẽ không có tác dụng mà còn tốn thêm chi phí và công sức của bạn.

+ Ví dụ nếu bạn dùng nước thông cống hando thì chỉ dùng 1 loại đừng pha lẫn chúng với thuốc nào khác ví dụ như Tracatu vì như thế rất có thể sẽ xảy ra phản ứng hóa học gây ảnh hưởng đến đường cống cũng như tạo ra khí độc.

+ Không sử dụng nhà vệ sinh trong vòng 6 tiếng kể từ khi bồn cầu bị tắc để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất có thể.

+ Sau khi thông tắc bồn cầu xong thì nhớ sử dụng các chất diệt khuẩn để tiêu diệt các chất hóa học.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tẩy trắng nhà vệ sinh
 

Xử lý thông tắc đường cống nhà vệ sinh.
Xử lý thông tắc đường cống nhà vệ sinh.


Hướng dẫn một số cách thông tắc bồn cầu tại nhà

1. Nước nóng xả vào bồn cầu 

Chỉ vài thao tác cơ bản sau đây đun sôi nước nóng rồi đổ vào bên trong bồn cầu, nhớ đổ thật mạnh để có áp suất. Một lưu ý rằng bạn chỉ được sử dụng nước nóng ở khoảng nhiệt độ 80 để tránh trường hợp nước đun sôi bắn lên làm phỏng da bạn, nước sôi 100 độ cũng có nguy cơ làm nứt đường cống, nguy cơ tiếp theo đó là đường ống bằng nhựa PVC sẽ bị quéo lại hư hỏng nặng nề phải lắp đặt thay mới tốn nhiều thời gian.

2. Xử lý thông tắc bồn cầu bằng tay

Rất nhiều trường hợp bồn cầu bị nghẹt bằng vật cứng chẳng hạn như miếng vẻ lâu, bàn chải... Mà bạn thấy nó nằm gần vị trí đường cống thì chúng ta hoàn toàn có thể tìm một người có bàn tay nhỏ để dễ dàng luồn vào đường ống bồn cầu để lấy vật làm tắc ra bên ngoài. Nhớ trang bị cho mình găng tay nhé để tránh dị ứng da cũng như chất thải tiếp xúc trực tiếp.

3. Thông tắc bằng cây thụt pit-tong

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này được bày bán trực tiếp ngoài chợ hoặc các cửa hàng chuyên dụng, đây là sản phẩm dùng riêng cho mục đích thông tắc bồn cầu. Cách dùng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn đặt vào lổ bồn cầu rồi ấn từ từ xuống, sau đó giật mạnh lên để áp lực không khí làm chất thải trôi đi, bạn cứ làm đi làm lại nhiều lần xem có kết quả hay không.

4. Sử dụng hóa chất thông bồn cầu

Như đã nói nhiều lần thì hóa chất thông bồn cầu hiện nay có rất nhiều loại khác nhau bạn có thể tìm mua trên thị trường, chỉ cần mua về và làm theo hướng dẫn trên bao bì sử dụng là ok.

5. Dùng vật nhọn dễ uống cong

Bạn có thể tìm mua các vật nhọn dễ uống công tại nhà như cộng dây kẽm rồi uống theo đường ống bồn cầu để đẩy thật mạnh vào. Nếu có thể nó sẽ giúp khơi thông dòng chảy bồn cầu.
 

Chú ý hầm vệ sinh có bị tắc hay không?
Chú ý hầm vệ sinh có bị tắc hay không?

 

6. Sử dụng băng dính

Trường hợp bồn cầu bị tắc trong vị trí nằm sâu bên trong đường ống thì bạn có thể sử dụng cách này. Chỉ bằng cách dùng băng keo để dán phần miệng bồn cầu rồi sau đó xả nước như bình thường. Tiếp thao bạn đẩy thật mạnh phần băng keo xuống để tạo áp lực lớn tống khứ chất thải trong đường cống ra bên ngoài.

7. Gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không có kết quả thì phương án thông tắc bồn cầu bằng cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp là nhanh nhất. Hiện nay các dịch vụ đều được trang bị cho mình trang thiết bị hiện đại, thời gian thi công thường rút ngắn chỉ khoảng 15 phút là xong đảm bảo nhanh chóng tiện lợi. Hiện nay thì giá thông bồn cầu đã được giảm xuống khá nhiều khoảng 300 nghìn cho một lần thông nên các bạn có thể yên tâm.

Chúng tôi hy vọng qua những cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà giúp bạn có thể xử lý nhanh chóng hệ thống đường cống bồn cầu nhà bạn, nếu bạn còn có cách nào hay hơn xin hãy chia sẽ với chúng tôi để cùng nhau tiết kiệm chi phí cho bồn cầu nhà mình nhé.