Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Thi công nạo vét cống rãnh tphcm LH: 0988 360 621.

Nạo vét cống rãnh là nhu cầu không chỉ của từng hộ gia đình mà còn là của cả khu phố. Một khu phố muốn có sự trong lành và đảm bảo vệ sinh môi trường thì phải nạo vét cống rãnh định kỳ.

Thi công nạo vét cống rãnh giá bao nhiêu tiền? nạo vét cống rãnh có mất thời gian không và có lợi ích gì? Đây là câu hỏi mà thời gian qua công ty thông cống nghẹt Tiến Phát nhận được rất nhiều từ khách hàng. Hôm nay mời các bạn bỏ ra ít thời gian và cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình và xử lý nạo vét cống rãnh ra sao từ chúng tôi nhé.
 

Thi công nạo vét cống rãnh tphcm.
Thi công nạo vét cống rãnh tphcm.

Tại sao tại tphcm nhu cầu nạo vét cống rãnh cao
 

Dân số của thành phố hồ chi minh đang ngày một đông dẫn đến nhu cầu sinh hoạt của con người hay những cửa hàng, quán ăn kinh doanh cũng phát triển thần tốc. Tuy nhiên qua mấy năm nay thì tốc độ nâng cấp hệ thống cống rãnh đang rất trì trệ điều này vô tình dẫn đến đường cống rãnh thoát nước chất thải luôn trong tình trạng quá tải so với nhu cầu của con người.

Đối với những khu phố nhỏ hoặc những con hẽm sâu thì sự quan tâm của nhà nước đối với hệ thống cống rãnh ở đây cũng dường như ít hơn nên thường người dân tự xử lý cống rãnh cho mình. Cộng thêm việc ý thức người dân Việt Nam mình chưa được tốt cho lắm cứ nghĩ tất cả mọi thứ đều là rác nên cứ hể có thứ gì không dùng tới nữa là bỏ xuống đường cống thoát nước ngay nên tình trạng cống rãnh bị tắc và nghẹt là rất cao.

>> Xem thêm: Nạo vét bùn cống chuyên nghiệp tphcm
 

Nạo vét cống rãnh theo định kỳ.
Nạo vét cống rãnh theo định kỳ.

 

Thủy triều ở thành phố hồ chí minh cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đường cống rãnh không thể hoạt động bình thường được. Khi thủy triều lên cao thì đường cống luôn gặp phải tình trạng các chất cặn như bùn sinh từ sông tràn ngược trở lại hệ thống cống rãnh nên cần phải thực hiện nạo vét cống rãnh thường xuyên. Một nguyên nhân rất ít người biết đến là thiết kế đường cống rãnh không khoa học dễ dẩn đến tình trạng chất thải không thoát ra được và cần phải xử lý thường xuyên hơn.

Nạo vét cống rãnh theo định kỳ tại tphcm

Tất nhiên nếu đường cống rãnh đó bị tắc hoặc hạn chế do những vấn đề về chất thải thì cả một khu phố của bạn cùng chung cảnh ngộ là nước sinh hoạt chảy xuống đường cống rất chậm. Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là tổ chức tiến hành nạo vét cống rãnh theo định kỳ để đảm bảo dòng chảy của đường cống ngầm khu phố nhà bạn luôn trong tình trạng ok nhất.

Hậu quả nếu không xử lý định kỳ

Chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy đường cống khu phố có những gì nào là bùn đất, rác thải chưa kể là một lượng lớn khí độc hại bốc lên gây nguy hại cho sức khỏe mọi người. Một trường hợp mà đường cống hay gặp phải nếu không xử lý định kỳ đó chính là sự ô nhiễm nguồn đất ảnh hưởng đến nước ngầm tự nhiên và nguồn sống cho tương lai sau này.
 

Nhân viên Tiến Phát thi công nạo vét cống rãnh.
Nhân viên Tiến Phát thi công nạo vét cống rãnh.

 

Một điều mà bạn tưởng chừng không liên quan nhưng lại có điểm chung đó chính là ngôi nhà bạn và hệ thống cống rãnh có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu đường cống không thoát nước được thì chính ngôi nhà của bạn sẽ lãnh hậu quả, mùi hôi thối từ đường cống bốc lên, dịch bệnh có nguy cơ phát triển chưa kể là mất tính mỹ quan ngôi nhà bạn và cả khu phố.

Bao lâu thì nạo vét cống rãnh một lần

Để nói về điều này thì có rất nhiều tiêu chí để xem bao lâu mới nên nạo vét cống rãnh một lần. Trường hợp khu vực đông dân cư có mức độ sử dụng cao thì chúng tôi khuyên bạn nên nạo vét đường cống rãnh với chu kỳ 2, 3 tháng 1 lần. Đối với khu vực ít người sử dụng thì nên khoảng 6 tháng 1 lần là ok.
 

Nạo vét cống rãnh giá rẻ tphcm.
Nạo vét cống rãnh giá rẻ tphcm.

 

Một lưu ý nhỏ là bạn phải luôn chủ động thời gian để thi công nạo vét cống rãnh tránh trường hợp để cho đường cống không còn hoạt động được nữa thì lúc đó mới tiến hành nạo vét cống rãnh. Điều này vô tình ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của tất cả mọi người.

Nạo vét cống rãnh lấy giá ra sao

Về cơ bản có nhiều cách tính nạo vét cống rãnh khác nhau tùy theo quy mô đường cống. Thông thường cống ty chúng tôi sẽ quy ra cho khách hàng theo 2 đơn vị như sau:

Theo hố: Giá trung bình tại tphcm là 1 tr một hố.
Theo m3: Hiện tại đây là cách tốt nhất và công bằng nhất 300.000 vnd/m3.

Hiện nay thì người ta nạo vét cống rãnh bằng cách nào

Bạn hay thấy một số dịch vụ nạo vét cống rãnh họ thi công nạo vét bằng tay và thủ công, dùng nhân viên trực tiếp xuống để hốt chất thải lên. Chúng tôi khuyên bạn không sử dụng cách này vì nó rất mất thời gian còn chưa kể trong quá trình thi công mùi hôi thối bốc lên nồng nặc ảnh hưởng môi trường xung quanh.
 

Xử lý hố ga đầy rác thải.
Xử lý hố ga đầy rác thải.

 

Nạo vét cống rãnh bằng máy móc công nghệ cách này phải nói là không phải mới vì nó đã du nhập vào và được các công ty nạo vét cống rãnh áp dụng khá lâu trên thị trường.

Nạo vét cống rãnh bằng xe hút chân không: Đây là một trong những cách hút chất thải từ đường cống nhanh nhất và tiện lợi nhất. Hiện nay thì công ty chúng tôi đang áp dụng phương pháp này thành công cho khách hàng trên địa bàn thành phố hồ chí minh. Với cách thức nhanh chóng đảm bảo sạch sẽ không mất thời gian, đảm bảo vệ sinh môi trường, công ty chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ trên với mức giá cạnh tranh và bằng với tất cả các dịch vụ còn lại.