Top 8 dụng cụ thông tắc đường ống tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dụng cụ chuyên dụng để thông tắc đường ống thoát nước vậy dụng cụ nào là tốt nhất và phù hợp với bạn nhất hãy tham khảo bài viết sau đây để bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhé.

Trang bị cho mình 1 trong 8 dụng cụ tự thông tắc đường ống tại nhà sau đây chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Xử lý ngay tại nhà nếu đường ống nhà bạn vừa xuất hiện các hiện tượng bị tắc, bài viết hôm nay chúng tôi không những hướng dẫn dùng dụng cụ mà còn một số chất như soda, hóa chất.
 

Sử dụng dụng cụ thông tắc đường ống.
Sử dụng dụng cụ thông tắc đường ống.

Một số hiện tượng có thể sử dụng dụng cụ tại nhà
 

Đa số những trường hợp bạn có thể dùng dụng cụ thông tắc đường ống tại nhà là những trường hợp nhẹ. Đều do trong quá trình sinh hoạt thường ngày không đúng cách hay vô tình làm rơi các vật dụng vào đường ống thoát nước hay bồn cầu.

+ Trong quá trình đi vệ sinh bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu.

+ Sử dụng bồn cầu quá nhiều trong thời gian ngắn.

+ Làm rơi các vật dụng xuống bồn cầu.

+ Làm rơi vật dụng không mong muốn xuống đường ống thoát nước.

+ Đổ thức ăn thừa quá nhiều xuống đường ống hay bồn cầu.

+ Xà phòng hay rác sinh hoạt, tóc trong quá trình tắm rửa đổ xuống đường ống nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: Xử lý mùi hôi đường cống
 

Pit-tong thông tắc đường ống.
Pit-tong thông tắc đường ống.

 

Trong những sự cố gây tắc đường ống thoát nước ở trên thì đa số đều là sự cố bình thường trong quá trình sử dụng thường ngày và hết sức phổ biến. Bạn không cần phải quá vội vàng gọi cho các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp mà có thể tự mua dụng cụ thông tắc đường ống về xử lý đơn giản, vừa tiết kiệm tiền bạc vừa rút kinh nghiệm để xử lý đường ống bị tắc lần sau.

Một số dụng cụ thông tắc đường ống đơn giản

Sau đây là 7 dụng cụ thông tắc đường ống đơn giản mà bạn có thể tìm mua tại siêu thị hay các cửa hàng bán đồ chuyên dụng. Các dụng cụ này được bày bán công khai và có giá thành tương đối rẻ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng.

1. Cây thụt pitong

Đây là dụng cụ chuyên dụng dùng để xử lý bồn cầu chắc tôi cũng không cần phải giới thiệu quá nhiều về sản phẩm này. Giường như nhà nào cũng trang bị cho mình một cây thụt bồn cầu để xử lý, giá rẻ và tiện lợi dễ dàng sử dụng là lợi thế của sản phẩm này. 

2. Dụng cụ cầm tay thông tắc cống 

Đặc điểm của dụng cụ thông tắc đường ống này là chỉ xử lý được các trường hợp vị trí tắc nằm gần đường ống. Những chất thải như hữu cơ, hay dầu mỡ đóng cục trong đường ống. Nguyên tắc hoạt động thì nó giống y hệt với dây thông tắc lò xo nằm trong các máy thông tắc chuyên nghiệp, một đầu dùng để xoay đầu còn lại là phá hủy rác thải trong đường ống.

Cách sử dụng thì rất đơn giản bạn chỉ cần cho dụng cụ thông tắc cầm tay vào bên trong đường ống rồi sau đó dùng 1 đầu để xoay cho đầu còn lại phá hủy chất gây tắc, hạn chế của dụng cụ này chỉ xử lý được đường ống bị nghẹt vị trí 1m đổ lại.

3. Dụng cụ thông tắc đường ống lavabo

Đây là một trong những sản phẩm sản xuất trên thị trường chỉ với công dụng là xử lý lavabo, đặc tính của dụng cụ này là chuyên xử lý đường ống nhỏ xíu bị tắc với cái đầu nhỏ xíu của mình.

Thông thường chỉ có những dụng cụ như ni lông, tóc thì sản phẩm mới có thể xử lý được, chiều dài xử lý của dụng cụ nhỏ hơn 1 mét. Giá thành sản phẩm khoảng 100 nghìn đồng tùy theo mẫu mã chất lượng mà bạn mua.

4. Dụng cụ quay thông tắc đa năng

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc cống chuyên nghiệp mà bạn có thể lựa chọn, đúng như cái tên của nó thì có thể xử lý cho bồn cầu, bồng rửa chén, đường ống nhà vệ sinh... Thiết kế theo mô hình một cái bán súng và tay quay chuyên nghiệp.
 

Dùng máy thông tắc đường ống.
Dùng máy thông tắc đường ống.

 

Ưu điểm của dụng cụ này là bạn có tháo lắp để xử lý đường ống từ 1m5, 2m, 3m, 5m, 10m cực kỳ dễ dàng và chuyên nghiệp. Nhược điểm là nếu vị trí càng xa thì bạn phải quay rất lâu rất mỏi tay. Hiện nay thì đây là một trong những dụng cụ được nhiều người sử dụng nhất và trang bị cho ngôi nhà, chúng tôi khuyên bạn nên mua một cái về để xử lý nếu cần nhé.

5. Máy thông tắc cống đa năng

Nói rõ hơn thì đây là một dụng cụ được nâng cấp và hiện đại hóa từ dụng cụ thứ 3, thay vì bạn phải cực khổ dùng tay để quay thì chỉ cần bật công tắc lên là có thể xử lý. Ưu điểm so với dụng cụ tự xoay bằng tay là vị trí bị tắc cứng đầu thì máy có thể xử lý trong một nốt nhạc. Giá thành khoảng gấp đôi dụng cụ thứ 3 nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

6. Máy thông tắc đường ống áp suất

Đơn giản thì đây là một cổ máy chuyên dụng hoạt động theo nguyên tắc luồn đường dây vào bên trong đường ống, đầu đường dây có một bộ phận sẽ phun nước với áp lực cực cao ra để đẩy rác thải đi ra khỏi đường ống. Không những giúp làm sạch đường ống mà nó còn giúp làm sạch đường ống khỏi các chất mở bám vào.

7. Máy nén khí

Nguyên lý hoạt động giống như cách thứ 5 nhưng khác một thứ là thay vì dùng áp lực nước thì đây là máy dùng áp lực khí. Bạn chỉ cần cho ống thổi vào đầu đường ống rồi sử dụng máy để tạo ra khí nito với áp lực cực lớn để thổi bay đường cống. Một lưu ý là đường ống phải kín khí mới xử lý được.
 

Dùng máy nén khí thông tắc đường ống.
Dùng máy nén khí thông tắc đường ống.

 

8. Máy thông tắc chuyên dụng

Đây là sản phẩm chuyên dụng rất đắc tiền mà chỉ những công ty chuyên nghiệp như Thịnh Phát mới đầu tư sử dụng. Hoạt động giống như dây lò xo nhưng với công suất cực cao, đầu đường dây được lắp camera quan sát từ đó đưa ra cách xử lý nhanh chóng và hướng giải quyết chuyên nghiệp cho bạn.

Hy vọng với 8 dụng cụ mà chúng tôi kể ở trên bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng để xử lý đường cống với chất lượng tốt nhất nhé. Nếu vẫn không xử lý được thì xin gọi cho chúng tôi dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp có mặt sau 15 phút khách hàng gọi điện.