Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Vi sinh xử lý hầm cầu như thế nào

Men vi sinh xử lý hầm cầu chuyên dùng để xử lý hầm cầu theo định kỳ bạn biết cách sử dụng chúng hiệu quả hay không? Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách xử lý như thế nào mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho hút hầm cầu.

Hầm cầu nhà bạn cứ sau một thời gian ngắn sử dụng thì hầm cầu nhà bạn lại gặp phải tình trạng bị đầy và bốc mùi kinh khủng mặc dù bạn mới hút hầm cầu thì lúc này chúng ta phải làm gì để giải quyết tình trạng trên. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân tại sao hầm cầu lại bị như vậy và tìm cách giải quyết triệt để nhé.

Thành phần cấu tạo trong men vi sinh


Đầu tiên thì các chất vi sinh này đều là các loại vi khuẩn sinh học, chứa các chủng vi sinh bacillus... Hầu hết đây là các dòng vi sinh có nguồn gốc trong lòng đất nhằm ăn các chất hữu cơ có trong đất được các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển áp dụng cho hầm cầu.
 

Sử dụng men vi sinh xử lý hầm cầu.
Sử dụng men vi sinh xử lý hầm cầu.

 

Có cấu tạo hoàn toàn ngoài tự nhiên nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu các chất vi sinh này bị đổ ra ngoài môi trường, thậm chí người ta có thể dùng men vi sinh xử lý hầm cầu để xử lý ô nhiễm ao hồ, kênh mương...

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị đầy và bốc mùi

Nói đến nguyên nhân hầm cầu bị đầy thì có thể kể đến như do hầm cầu được sử dụng quá mức so với chuẩn thiết kế làm cho chất thải phân hủy không kịp. Một nguyên nhân nữa là hầm cầu không có vi sinh nên không thể phân hủy chất thải được, hay một phần cũng là do hầm cầu được thiết kế sai kỹ thuật hoặc đơn giản là sử dụng sau một thời gian nên chúng bị đầy. Trên đây là tất cả các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy.

>> Xem thêm: Giải pháp xử lý bồn cầu đầy
 

Men vi sinh đổ vào đường cống hầm cầu.
Men vi sinh đổ vào đường cống hầm cầu.

 

Hầm cầu bốc mùi: Có thể nói việc hầm cầu nhà bạn bốc mùi lên thì 80% đến từ hệ quả của việc hầm cầu bị đầy làm chất thải trào ngược lên và bốc mùi hôi, một nguyên nhân phổ biến làm cho hầm cầu bốc mùi nữa là việc bạn không lắp đặt ống thông hơi trong hầm cầu hay đường ống thoát chất thải hầm cầu được lắp đặt sai cách hay bị hở đâu đó. 

Vi sinh xử lý hầm cầu sử dụng khi nào

Vì đây là sản phẩm sinh học nên chúng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến tình trạng của đường cống cũng như gây nguy hại đến môi trường, thông thường người ta sẽ sử dụng men vi sinh hầm cầu lúc hầm cầu chưa đi vào hoạt động. Tiếp theo sẽ tiến hành sử dụng định kỳ 6 tháng 1 lần, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng men vi sinh xử lý hầm cầu thường xuyên vì chúng rất có lừa trong việc phòng ngừa đường cống bị nghẹt, ngăn ngừa hầm cầu và xử lý mùi hôi từ hầm cầu bốc lên cực kỳ hiệu quả.
 

Men vi sinh hạn chế thời gian hút hầm cầu.
Men vi sinh hạn chế thời gian hút hầm cầu.

 

Bằng cách nhân giống vi sinh nên hầm cầu sẽ được thúc đẩy ăn các chất thải phân hữu cơ từ đó giúp hầm cầu có tuổi thọ lâu hơn, nếu bạn sử dụng vi sinh xử lý hầm cầu định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần thì hầm cầu nhà bạn sẽ sử dụng lâu hơn bình thường khoảng 3, 4 năm mà không cần phải sử dụng dịch vụ hút hầm cầu.

>> Xem thêm: Xử lý nghẹt hầm cầu chuyên nghiệp

Làm cách nào để xử lý hầm cầu bốc mùi hôi

Đầu tiên bạn cần biết rằng hầm cầu bị bốc mùi hôi chắc chắn chỉ có 2 nguyên nhân là hầm cầu bị đầy, tắc hoặc hầm cầu có vấn đề. Kiểm tra xem vị trí mùi hôi phát ra từ đâu để biết chính xác được nguyên nhân và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất:

+ Chân bồn cầu bị nứt hở gây ra mùi hôi cái này thì bạn phải nhờ dịch vụ chuyên nghiệp đến để thay thế lắp đặt lại hoặc thay mới bồn cầu.

+ Ống thoát khí từ hầm cầu bị hở giữa chừng cũng là một nguyên nhân chính làm bồn cầu bốc mùi hôi.

+ Đường ống thoát nước thải từ bể tự hoại bị vỡ hay hở khí làm cho không khí từ hầm cầu thoát ra ngoài.

+ Hầm cầu bị đầy do không thể phân hủy được chất thải hay đến thời gian sử dụng.
 

Men vi sinh việt nam.
Men vi sinh việt nam.

 

Đầu tiên nếu là do lỗi kỹ thuật thì bạn hãy gọi dịch vụ chuyên nghiệp đến giải quyết, trường hợp xãy ra nhẹ thì chúng ta có thể tự xử lý chắp vá tại nhà làm sao cho lỗ thông đó không còn bốc lên nữa là được. Còn vấn đề hầm cầu bị đầy nước và chất thải do không thể phân hủy thì men vi sinh xử lý hầm cầu là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Trường hợp này chúng ta có thể dễ dàng nhận biết qua việc hầm cầu bốc mùi hôi và thỉnh thoảng nước chảy yếu dội không trôi. Đối với trường hợp hầm cầu bị đầy sau một thời gian sử dụng khoảng 3 đến 5 năm đến giới hạn thì chỉ còn cách duy nhất cho bạn là gọi ngay dịch vụ rút hầm cầu đến để xử lý.


Men vi sinh xử lý hầm cầu nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh xử lý hầm cầu có thể kể đến một số loại nổi bật như ecolean, TRACATU, EMUNIV.PHOT... Đây đều là những sản phẩm được nhà nước cấp phép sử dụng trên thị trường nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 

Men vi sinh hầm cầu hiệu tictoc.
Men vi sinh hầm cầu hiệu tictac.
 

Một lưu ý dành cho bạn là có rất nhiều loại men vi sinh xử lý khác nhau ví dụ như chuyên dùng cho bồn rửa chén ăn dầu mỡ, đường cống bồn cầu, hầm cầu, đường cống thoát nước... Nên bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi mua cho đúng loại để đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng nhé. Chúc các bạn thành công trong việc xử lý hầm cầu nhà mình.