cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước tại nhà

Làm cách nào để giải quyết bồn cầu bị rò rỉ nước tại nhà mà bạn không tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê thợ thi công. Hôm nay Tiến Phát xin chia sẽ cho bạn những mẹo hay cũng như cách khắc phục triệt để.

Chắc chắn trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh đặc biệt đối với những loại nhà vệ sinh có thiết kế kiểu sử dụng bồn cầu ở trong thì không ít lần đã trải qua hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước. Vậy khi gặp trường hợp này thì xử lý như thế nào để hạn chế lượng nước rỉ ra lãng phí dẫn đến tiền nước của bạn bỗng dưng tăng cao.

Bồn cầu bị rò rỉ nước.
Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân và giải đáp thắc mắc câu hỏi: bồn cầu bị rỉ nước thì phải làm thế nào nhé. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước là do thao tác điều chỉnh trong quá trình sử dụng không được đóng chặt và kĩ.

1. Những nguyên chính dẫn đến bồn cầu bị hiện tượng rỉ nước:

Trước khi tìm ra hướng giải quyết thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân tại sao bồn cầu lại xảy ra hiện tượng này. Một trong những nguyên nhân chính:
Điểm tiếp nối giữa các thiết bị cấu tạo bên trong bồn cầu bị hở keo, các liên kết này không còn được chặt chẽ sẽ dẫn đến hiện tượng bị rỉ nước và làm gián đoạn trong suốt quá trình lưu thông.
Nguyên nhân thứ hai dẫn đến bồn cầu bị rỉ nước là do sự hao mòn của miếng lót cao su bị mòn do thời gian sử dụng quá lâu.
Một trong những nguyên nhân chính ở trường hợp này là do van xả nước ở bồn cầu vị hở. Khi van này có sự chênh lệch nhẹ với hút khóa điều khiển van sẽ dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước.

2. Các biện pháp xử lý hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước

Sau khi đã tìm hiểu ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xử lý nó nhanh nhất. Có rất nhiều phương pháp để giải quyết trường hợp này, dù là do nguyên nhân nào thì bạn cũng phải tuân thủ đúng 3 bước dưới đây:

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.
Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước tại nhà.

Bước 1: Khóa thật chặt van xả nước để ngăn lượng nước chảy vào bồn, sau khi đã chắc chắn khóa van thật kĩ bạn tiến hành nhấn nút xả toàn bộ lượng nước chứa trong bồn và tiến hành điều chỉnh các liên kết này được khớp lại với nhau và chuẩn xác hơn.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn cần phải thực hiện là vệ sinh toàn bộ các van xả nước bằng các chất tẩy rửa như: giấm, nước rửa chén, chất tẩy rửa dành cho van nước,.. Sau khi đã vệ sinh sạch toàn bộ van xả nước thì bạn tiến hành lắp đặt lại toàn bộ thiết bị theo đúng vị trí cũ và gián keo thật chắc chắn cũng như cố định điểm tiếp nối lại với nhau.

Bạn tiến hành mở van nước đã được khóa ở bước 1 cho nước chảy vào bồn chứa, sau đs bạn kiểm tra một lần nữa còn hiện tượng rò rỉ hay không, nếu vẫn còn hiện tượng này thì tiếp tục thực hiện bước ba, nếu không còn thì chúc mừng bạn đã thành công.

Mẹo xử lý bồn cầu bị rỉ nước

Trong trường hợp khi đã tiến hành toàn bộ các thao tác trên mà bồn cầu mà vẫn hoạt động bình thường thì bạn phải tiến hành thay miếng lót cao su. Để tiến hành thay miếng lót này bạn cũng có thể thực hiện tại nhà theo các bước sau: 

- Khóa thật chặt van nước lại để ngăn dòng nước lưu thông xuống bồn
- Xả hết toàn bộ lượng nước trong bồn chứa
- Tiến hành thay miếng lót cao su mới (miếng cao su này được bán rất nhiều tại các cửa hàng xây dựng trên thị trường)
- Mở khóa van xả ra và tiến hành kiểm tra quá trình hoạt động của bồn

Nếu trường hợp sau khi thay miếng lót cao su này mà vẫn không cải thiện lượng nước bị rỉ thì bạn phải tiếp tục tiến hành thay van xả nước. Các bước thực hiện thay van xả nước cũng được tiến hành như việc thay miếng lót cao sau.

Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn chi tiết về hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước phải làm thế nào. Chúng tôi hi vọng thông qua các bước trên bạn sẽ tự mình thực hiện tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của các thợ sữa chữa. 

Thông cống nghẹt giá rẻ