Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà đơn giản

Trong thời gian vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về bồn cầu rút nước chậm giải quyết như thế nào và nguyên nhân do đâu, cách khắc phục đây là câu hỏi không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều người.

Rất nhiều trường hợp gia đình gặp phải trường hợp bồn cầu rút nước chậm sau mỗi lần sử dụng. Đây có phải là dấu hiệu của bồn cầu bị nghẹt đường cống hay không hay là là bồn cầu nhà bạn có vấn đề, hôm nay để giải đáp thắc mắc cho rất nhiều người gặp phải chúng ta hãy cùng nhau tìm cách giải quyết và tìm hiểu thật sự bồn cầu nhà bạn bị gì và tìm cách xử lý bồn cầu rút nước chậm nhé.
 

Giấy trong bồn cầu là nguyên nhân bồn cầu nước chậm.
Giấy trong bồn cầu là nguyên nhân bồn cầu nước chậm.

 

Đầu tiên để tìm hiểu thì bồn cầu rút nước chậm thật sự có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu một số cách mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn xử lý bồn cầu dưới đây mà bạn thấy không có kết quả thì chỉ còn cách duy nhất là gọi điện thoại cho dịch vụ xử lý bồn cầu chuyên nghiệp đến giải cứu cho bồn cầu nhà bạn.

Vậy nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm do đâu


Đầu tiên thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu rút nước chậm một là do hệ thống bồn cầu và đường cống nhà bạn có vấn đề, còn hai là do hầm cầu nhà bạn có vấn đề. Chúng ta hãy cùng đi chuyên sâu vào 2 trường hợp này nhé.

Sử dụng giấy vệ sinh: Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước chậm, một số nhà sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng hoặc bỏ giấy vào quá nhiều làm cho đường cống bồn cầu bị nghẹt và nước chảy rất yếu.

Làm rơi vật dụng vào bồn cầu: Một số vật dùng như mảnh vải, hay thậm chí là bản chải... rơi vào bồn cầu và làm cho đường cống bị thu hẹp lại nước chảy chậm dần. Những trường hợp này thì tỷ lệ nghẹt bồn cầu là rất cao.

Hệ thống thoát nước: Đường cống dẫn chất thải vào hầm cầu thấp hơn hay có thể đặt ngang không có độ dốc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu nhà bạn nước chảy chậm.

Bồn cầu lắp đặt sai vị trí: trong quá trình thi công vị trí bồn cầu so với đường cống bị lệch, tùy theo mức độ lệch của vị trí mà nước chảy chậm hay yếu khác nhau.

Hầm cầu đầy: Đây là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu nước rút chậm. Trường hợp này rất dễ nhận biết vì bồn cầu nước rút chậm chỉ trong vài ngày là chuyển sang không chảy xuống được nữa mà thậm chí là tràng lên.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu không thoát nước nhanh chóng
 

Bồn cầu không thể phân hủy chất thải.
Bồn cầu không thể phân hủy chất thải.

 

Trong tất cả các nguyên nhân mà tôi vừa mới nói ở trên thì tất cả đều có thể giải quyết được hết tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ của nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn bồn cầu nhà mình hoạt động ổn định thì nên tiến hành rút hầm cầu định kỳ 2, 3 năm một lần là tốt nhất.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà

Xác định nguyên nhân là quan trọng nhất vì nó quyết định đến 90% bồn cầu nhà bạn được xử lý thành công. Không thể nào xử lý bồn cầu rút nước chậm tùy tiện mà không biết nguyên nhân. Sau đây chúng tôi xin đưa ra cách giải quyết bồn cầu rút nước chậm triệt để cho bồn cầu nhà bạn khi đã biết nguyên nhân chính xác.
 

Xử lý bồn cầu rút nước chậm.
Xử lý bồn cầu rút nước chậm.

 

Nếu bồn cầu rút nước chậm do vật cứng hay hầm cầu đầy thì trường hợp này chúng tôi khuyên bạn không cần phải tiến hành xử lý tại nhà làm gì vì sẽ không có kết quả. Cách tốt nhất là gọi cho dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp đến giải quyết.

Sử dụng sản phẩm vi sinh: Nếu đường cống nhà bạn bị chất thải bám vào đường cống gây thu hẹp đường ống thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm vi sinh để tiến hành ăn các chất thải này, ngoài ra các sản phẩm vi sinh còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi đường cống.

Nếu bồn cầu rút nước chậm do nghẹt giấy thì bạn có thể sử dụng các phương pháp như dùng cây thông cống, hay dây lò xo để đẩy chất thải cuống hầm cầu nhanh nhất có thể và trả lại sự thông thoáng đường cống.

Một số trường hợp do chất thải đi vệ sinh quá nhiều dẫn đến bị nghẹt cục bộ thì bạn đừng quá lo lắng chỉ cần bình tỉnh chờ cần nước đầy rồi gạt đi gạt lại 2, 3 lần là nước có thể rút chảy bình thường.
 

Xử lý bồn cầu không rút nước bằng các dụng cụ đơn giản.
Xử lý bồn cầu không rút nước bằng các dụng cụ đơn giản.

 

Nước thông cống: đây là cách mà rất nhiều nhà hay sử dụng vì độ tiện lợi và nhanh gọn lẹ, với trường hợp đường ống bị tắc do chất thải hữu cơ thì nước thông cống giải quyết. Các quán ăn, nhà hàng hay khách sạn thì nước thông cống là chất không thể thiếu để xử lý đường cống. Một điều lưu ý khi bạn sử dụng nước thông cống là phải đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng và đeo bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn.

Một số lưu ý khi gọi dịch vụ rút hầm cầu

Hiện nay trên địa bàn xuất hiện rất nhiều dịch vụ rút hầm cầu lừa đảo khách hàng với hình thức báo giá rẻ nhưng đến nơi lấy giá cao, đem xe sai kích thước ban đầu hay hút hầm cầu mà không có chế độ bảo hành cho khách hàng. Trước khi lựa chọn dịch vụ thì các bạn phải nhớ tìm hiểu kỷ trụ sở, nơi làm việc, và giá cả rỏ ràng.

Đăng nhập để post bài