cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Xử lý khử mùi hôi đường cống thoát nước tại nhà

Từ xưa đến nay các hộ gia đình ngoài việc phải đối mặt với xử lý nghẹt đường cống thoát nước thì khử mùi hôi cũng là một vấn đề quan trọng cần giải quyết không kém. Nó không những ảnh hưởng đến gia đình bạn mà còn với các hộ gia đình xung quanh.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng mùi hôi cống thoát nước bốc lên, nếu để lâu không xử lý dẫn đến tình trạng mùi hôi nồng nặc. Vậy khử mùi hôi cống thoát nước có khó không, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách khử mùi hôi cống thoát nước triệt để tại nhà mà không cần gọi điện thoại cho dịch vụ chuyên nghiệp đến.
 

Xử lý mùi hôi đường cống thoát nước.
Xử lý mùi hôi đường cống thoát nước.

 

Nếu bạn muốn khử mùi hôi cống thoát nước theo cách lâu dài và không tái diễn lại thì phải tìm cách xử lý phù hợp, tránh tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm sinh hoạt thường ngày bị rối loạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để áp dụng và xử lý hiệu quả cho nhà bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến cống bốc mùi hôi

Để xử lý đường cống thoát nước bốc mùi hôi thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu và biết được nguyên nhân chính xác tại sao mùi hôi đường cống thoát ra từ đó chúng ta mới tìm được cách xử lý.

Mất nắp che lỗ thoát nước đường cống

Nhiều người thường cho rằng nắp đậy cống thoát nước thường rất phiền phức vì làm hạn chế tốc độ nước chảy trong nhà vệ sinh nhưng bạn có biết công dụng rất lớn của nắp đậy. Nắp đậy có công dụng lọc rác thải, chặn các loại côn trùng hay vật dụng thường ngày rơi vào gây nghẹt đường cống và quan trọng hơn cả là ngăn chặn mùi hôi từ cống thoát nước trào ngược lên lại, cấu tạo của nắp đậy giúp không khí lưu thông theo một chiều.
 

Nắp che đường cống thoát nước rất quan trọng.
Nắp che đường cống thoát nước rất quan trọng.

 

Hiện nay nhiều người không biết cứ mỗi lần sau khi lắp đặt xong đường cống là lấy nắp đậy đi vứt, đây là điều hết sức sai lầm, nếu nhà bạn đang không có nắp đậy trên đường cống thì hãy tìm mua và gắn vào lại nhé.

Động vật chui vào rồi chết trong cống

Nếu trường hợp này xảy ra thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra ngay, mùi hôi của động vật là vô cùng dễ dàng để chúng ta nhận ra nhất vì mùi hôi của xác động vật là cực kỳ kinh khủng nếu bạn không chịu được thì có thể buồn nôn luôn.

Tại sao chuyện này hay xảy ra đơn giản vì đường cống thoát nước thường là nơi thức ăn hay các chất thải được đổ xuống. Một số động vật khi tìm thức ăn thì thường chui vào và không ra được dẫn đến mắc kẹt trong đó có thể kể đến những trường hợp tiêu biểu như chuột, gián, côn trùng... Đây cũng có thể là một hệ quả của việc bạn không gắn nắp đậy cho đường cống thoát nước mà mình đả nói ở trên.
 

Chuột động vật hay chui vào đường cống.
Chuột động vật hay chui vào đường cống.

 

Đường cống bị nghẹt do chất thải

Đây là nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng mùi hôi đường cống thoát nước nhất vì chất thải lâu ngày sẽ bám vào thành đường cống mà không phân hủy được. Nước sẽ chảy chậm dần lâu ngày dẫn đến bị nghẹt hẳn, rồi chất thải bị mắc kẹt lại dẫn đến phân hủy và bốc mùi hôi ngược lại.

Lắp đặt đường cống thoát nước sai cách

Đây là một sự cố nghiêm trọng nhất trong qua trình thi công thì tiến phát đã gặp rất nhiều trường hợp như trên do thợ sơ ý hay thi công sai bản vẽ thiết kế ban đầu. Một số trường hợp đường cống khi chúng tôi đến thì phải lắp đặt thi công lại từ đầu vì mùi hôi đường cống sộc thẳng lên không có cách nào giải quyết được.

Phản ứng hóa học xảy ra trong đường cống

Một số loại xà phòng được đổ vào đường cống dẫn đến xãy ra một số phản ứng hóa học tạo ra mùi hôi đường cống vô cùng khó chịu, bạn đừng quá lo lắng với trường hợp này vì thông thường nó chỉ xảy ra trong vòng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ thì hết vì mùi hương sẽ không kéo dài lâu.

Cách xử lý mùi hôi đường cống

Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi 

Từ lâu thì ai củng biết tác dụng của bột thông cống là thông cống nghẹt ngoài ra nó còn có tác dụng là khử mùi hôi đường cống. Những trường hợp đường cống bị nghẹt do chất thải như thức ăn hay dầu mỡ bám vào đường cống tạo ra mùi hôi thì sử dụng bột thông cống là tốt nhất.
 

Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi.
Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi.

 

Ưu điểm là bạn có thể tìm mua dễ dàng ở tiệm bán đồ vệ sinh nhà cửa chuyên dụng với mức giá rẻ để sử dụng. Cách sử dụng đơn giản chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì là ok.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bột thông tắc cống

Xử lý trường hợp hầm cầu đầy bốc mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân nhưng đa số nguyên nhân chính làm cho mùi hôi bốc lên từ đường cống bồn cầu đó là hầm cầu đầy hay không thể phân hủy được. Trường hợp này thì chúng tôi khuyên bạn mua một chai thông cống về xử lý xem sao. Nếu không có kết quả thì bạn nên gọi ngay dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp đến giải quyết.

Khử mùi hôi đường cống bằng giấm

Trường hợp đường cống nhà bạn bị nhiễm một số loại vi khuẩn gây mùi hôi. Thì giấm ăn có chứa chất Acid axetic tác dụng tiêu diệt vi khuẩn rất tốt từ đó tiêu diệt được mùi hôi bốc lên.

Cách sử dụng giấm ăn để khử mùi hôi cống thoát nước vô cùng đơn giản chỉ cần đổ một ít dấm vào bên trong đường cống, lưu ý rằng bạn không được xả nước ngay mà hãy chờ trong vòng 1 đến 2 tiếng cho Giấm có tác dụng.

Gắn quạt thông gió

Trường hợp nhà vệ sinh của bạn có rất nhiều người sử dụng thì đường cống chắc chắn dễ dàng bốc mùi hôi. Lúc này bạn có thể kết hợp xịt mùi hôi khử mùi hằng ngày kết hợp với thông gió trong nhà vệ sinh giúp không khí được thông thoáng hơn.
 

Sử dụng quạt thông gió nếu nhà vệ sinh nhu cầu lớn.
Sử dụng quạt thông gió nếu nhà vệ sinh nhu cầu lớn.

 

Mua một số phễu chống mùi chuyên dụng

Công nghệ ngày càng phát triển từ đó có những cách mà bạn có thể sử dụng triệt để đơn giản như đặt mua một cái phễu chống mùi. Cách này có thể không thể xử lý 100% mùi hôi từ đường cống nhưng nó có thể ngăn được khoảng 70 đến 80% mùi hôi bốc lên. Từ đó hạn chế được đáng kể và bạn cũng dễ dàng tìm cách xử lý mùi hôi hơn.

Xử lý hố ga khu phố

Nếu bạn sống trong khu phố thì trong vòng 1 đến 2 năm chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành nạo vét xử lý hố ga 1 lần để đường cống thoát nước có thể hoạt động thông thoáng và ngăn chặn mùi hôi từ hố ga bốc ngược trở lại trên đường cống nhà bạn.

Qua một vài cách xử lý đơn giản Tiến Phát hy vọng bạn có thể xử lý được mùi hôi đường cống của mình tại nhà hiệu quả mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Trường hợp bạn đã làm hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không có kết quả, bạn có thể gọi điện thoại đến ngay cho chúng tôi dịch vụ xử lý mùi hôi chuyên nghiệp Tiến Phát.

Tags: cách khử mùi hôi ống thoát nước, xử lý mùi hôi cống thoát nước, thuốc khử mùi cống rãnh, khử mùi ống thoát nước bằng baking soda, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, mẹo chữa cống hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh.