cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

6 cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả

Từ xưa đến nay vết chè trên sàn nhà được mệnh danh là một trong những vết bẩn cứng đầu mà bạn cần phải xử lý ngay. Trong 6 cách mà chúng tôi giới thiệu hôm nay cách nào phù hợp với bạn nhất.

Nước chè một trong những loại vết bẩn được xếp vào danh sách cứng đầu vào khó tẩy rửa nhất trên sàn nhà, bám rất lâu gây ra tình trạng ố. Nếu để lâu thì thấm vào sàn nhà thì xem như không thể cứu chửa được. 
 

Xử lý vết úa vàng do nước chè sàn nhà.
Xử lý vết úa vàng do nước chè sàn nhà.

 

Một số chất liệu như thảm, sàn nhà, ghế sofa chỉ sau khoảng từ 2 đến 3 ngày nếu bạn không xử lý sẽ bắt đầu chuyển sang ngả vàng làm cho nền nhà trong xấu xí. Hôm nay hãy cùng Tiến Phát tìm những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức.

Sử dụng dầu hỏa để tẩy vết nước chè

Dầu hỏa là một chất dung môi hữu cơ nên có tính chất ăn mòn rất cao. Bạn có thể dùng dầu hỏa để tẩy rửa nước chè trên sàn nhà nhanh chóng mà không cần lo lắng.

Cách sử dụng

Tìm mua dầu hỏa ở các cửa hàng xăng dầu, đầu tiên bạn dùng một miếng vải khô càng nhám càng tốt rồi sau đó thấm dầu hỏa vào miếng vải, bạn lưu ý vì dầu hỏa bốc hơi rất nhanh nên bạn nên lau nhanh. Nếu làm một lần không hết thì bạn có thể lập đi lập lại nhiều lần chừng nào sàn nhà không còn úa vàng nữa thì thôi.
 

Xử lý úa vàng do nước chè sàn nhà.
Xử lý úa vàng do nước chè sàn nhà.

 

Kem đánh răng cũng có thể tẩy vết chè

Từ xưa đến nay thì kem đánh răng là một trong những vật dụng có rất nhiều công năng, không những tẩy được vết chè trên sàn nhà mà còn có thể tẩy được ố vàng kể cả trên quần áo.

Bạn dùng kem đánh răng lưu ý đối với trường hợp sàn nhà bị ố vàng nhẹ thì mới có tác dụng còn trường hợp sàn nhà bị nặng thì nên dùng cách khác vì chắc chắn không có tác dụng như bạn mong đợi.

Hướng dẫn cách tẩy

Trong kem đánh răng có chất Flo nên nó có thể tẩy trắng các vết bẩn trên sàn nhà. Cách xử lý rất đơn giản dùng kem đánh răng thoa trực tiếp lên sàn nhà rồi sau đó chờ khoảng 30 phút cho kem đánh răng thấm vào. Tiếp theo dùng khăn ướt lao sạch thế là xong.

Giấm ăn tẩy vết chè trên sàn nhà

Hầu hết trong không gian bếp nút của mỗi gia đình đều có để nấu ăn. Đây được xem là một trong những chất có tính axit ăn mòn nên có thể dùng tẩy rửa tốt.

Bạn chỉ cần dùng dấm ăn thấm vào vải khô rồi lau lên sàn nhà, lưu ý rằng sau khi lau bạn nên lau lại bằng nước sạch vì có thể làm cho sàn nhà hư hại.

Sử dụng baking soda để vết chè

Vì vết chè có đặt tính ngã màu vàng nên dùng baking soda là một cách hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng baking soda trộn với giấm cho các nền nhà bằng đá và xi măng. Trường hợp nền nhà bằng gỗ hoặc gạch thì nên trộn với oxy già. 

Muối ăn đơn giản nhưng hiệu quả

Đối với trường hợp bạn vừa mới làm đổ vết chè trên sàn nhà thei2 sử dụng muối là cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể sử dụng. Vô cùng đơn giản chỉ cần pha muối với nước rồi đổ lên sàn nhà chờ trong khoảng 20 phút rồi lấy khăn lau sạch.

Cách này thường được dùng để xử lý với các trường hợp chống vết chè gây ngã ố vàng cho sàn nhà bạn, bạn khỏi phải lo lắng sàn nhà của mình có bị úa vàng sau khi nước chè đổ lên hay không.

Dùng nước tẩy trắng chuyên dụng

Đối với trường hợp vết chè của bạn đã để lâu và ngấm nặng vào sàn nhà và bạn sử dụng các phương pháp kia nhưng không có kết quả thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng cách này bảo đảm hiệu quả 100%.
 

Xử lý úa vàng do nước chè sàn nhà.
Xử lý úa vàng do nước chè sàn nhà.

 

Lưu ý khi sử dụng chất tẩy trắng chuyên dụng cho sàn nhà bạn nên trang bị và đeo đồ bảo hộ đầy đủ để tránh trường hợp bị dị ứng và bỏng do chất tẩy rửa. Bạn không nên sử dụng nhiều lần cho sàn nhà mình vì lạm dụng có thể làm hư hỏng sàn nhà nhất là bằng gổ.

Cách sử dụng chất tẩy trắng chuyên dụng

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần pha theo tỷ lệ 3 nước tẩy rửa 1 nước lạnh rồi nhúng vào vải lau xuống sàn nhà. Trường hợp nặng hơn dùng bàn chảy chà lên vết bẩn. Sau đó lau lại bằng vết sạch để kiểm tra kết quả.

Sử dụng tro bếp tẩy vết chè trên sàn nhà

Đối với những căn nhà truyền thống thì việc vẫn sử dụng bếp củi là chuyện bình thường. Cách giải quyết cực kỳ đơn giản sau khi bạn phát hiện nước chè bị đổ thì dùng tro rắc lên sau đó dùng bàn chà chà lên vùng bị đổ. Độ ma xát cao của tro sẽ tẩy sạch cặn bã trên sàn nhà bạn.

Liên hệ dịch vụ tẩy rửa nhà cửa chuyên nghiệp

Với các trường hợp nhà bạn bị nước chè ố vàng quá nhiều hay nhà bạn bị quá nhiều vết bẩn thì có thể mua gọi điện thoại cho chúng tôi dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp. Chúng tôi xử lý tất cả các vết bẩn từ nước sơn, mực bất kể thứ gì trên ngôi nhà bạn sạch sẽ như mới.

Tags: Xử lý vết bẩn sàn nhà, làm sạch vết bẩn sàn nhà, sàn nhà bị ố vàng, xử lý nước chè ố vàng sàn nhà, sàn nhà ố vàng do vết chè, mẹo xử lý vết ố vàng, mẹo xử lý vết chè sàn nhà.