cong ty ve sinh moi truong Tien Phat tai tphcm

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước thì phải làm sao?

Tại sao lại có mùi hôi này, và biện pháp khắc phục mùi hôi bồn cầu khi xả nước như thế nào? đây là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm mà hôm nay Tiến Phát chia sẽ cho các bạn.

Chính vì vậy, thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này và những biện pháp khắc phục chúng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước.
Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước.

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng này khi xả nước. 

Bạn phải cần xác định đúng và chính xác cũng như kiểm tra thật kĩ nếu thật sự mùi phát ra từ lòng bồn cầu, chúng tôi chắc chắn và khẳng định với bạn rằng nếu bạn gặp truownhf hợp này thi con thỏ có chức năng giữ nước có dạng chữ S của bàn cầu đã bị hở do thiếu khá nhiều 1 lượng nước, thường thì bạn phải giữ lượng nước ở mức độ 10cm. Trong trường hợp như thế này thì bạn cần phải lắp lại bàn bồn cầu làm sao cho không được ngã ra phía sau quá nhiều, cần phải lắp chính xác để lượng nước ngập đủ con thỏ và giúp giữ nước không bị hôi thối bốc lên.

Một trong những nguyên nhân chính là mùi hôi được phát ra từ sàn do sử dụng nắp ga không có chức năng chống mùi. Nếu gặp trường hợp này thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần thay nắp ga mới.

Mùi hôi cũng có thể xuất hiện từ bàn cầu do trong quá trình thi công lắp đặt bị hở đi một phần tiếp giáp giữa ống thoát khí và bàn bồn cầu.

Một nguyên nhân chính nữa là bị tắc đường thoát khí gây nên hiện tượng khí trào ngược lại bồn cầu khi xả nước. Nếu bị trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra đường ống và lắp đặt lại cho phù hợp nhất.

>>Xem thêm: mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Máy thổi khí bồn cầu.
Máy thổi khí bồn cầu.

Xử lý mùi hôi bồn cầu mùi hôi khi xả nước như thế nào.

Cách xử lý tốt nhất hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước, có rất nhiều cách nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 1 số cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất:

Bạn cần phải tháo bồn cầu ra và vệ sinh thật kĩ, lắp đặt lại bồn cầu sao cho ở thế cân bằng và chính xác nhất, mực nước ở dưới đáy bồn cầu phải đảm bảo ngập con thỏ 10cm. Đồng thời, bạn phải kiểm tra đường ống dẫn nước bồn có còn hoạt động hay không, cũng như ống khí thoát, thường ống khí thoát nước phải có đường kính 4,2cm và được lắp phải cao hơn mái nhà để tránh hiện tượng mùi bay ngược lại vô nhà. 

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nước hoa xịt xung quang bàn bồn cầu, lên bồn cầu, tường nhà vệ sinh nó cũng giúp cải thiện mùi hôi khó chịu này.

Sử dụng thuốc trực tiếp ở bồn cầu giúp khử các chất độc hại và vi sinh vật nhiễm khuẩn gây nên và có hương thơm giúp cải thiện phần nào mùi hôi này.

Nếu trong trường hợp bạn đã sử dụng toàn bộ những cách trên vẫn không cải thiện được thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên về dịch vụ hút hầm cầu để sửa chữa kịp thời.

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước.
Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước.

Vì sao bồn cầu dội nước không xuống và mùi hôi, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chính là có quá nhiều vật cản bị làm rơi xuống đường ống dẫn đến nước khó lưu thông tắc nghẽn và dần dần tích tụ lại vi khuẩn bám xung quang có hiện tượng dội nước xuống bay mùi hôi.

Cách xử lý bồn cầu khi  bị hiện tượng dội nước không xuống, khi bị hiện tượng này bạn cần phải có biện pháp xử lý kịp thời để tránh dẫn đến những ảnh hưởng xấu. Thường thì bạn phải nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp thông đường ống. Nếu trường hợp nhẹ, bạn cũng có thể sử dụng những biện pháp tại nhà như: dùng nước ấm, khi bạn dùng nước ấm dội xuống bồn cầu thì nước ấm có tác dụng giúp cuốn trôi từ từ các chất thải vi khuẩn cũng như giúp bồn cầu thông nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp dân gian bằng con lươn.

Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ tại sao bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước và tìm ra được nguyên nhân cũng như phương pháp để xử lý hiện tượng này một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, cách khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu mới bị hôi, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, block khử mùi hôi toilet, cách xử lý mùi hôi cống rãnh.

Thông cống nghẹt giá rẻ