Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Cách khử mùi nước tiểu bằng chất tự nhiên

Xử lý mùi khai nước tiểu bằng các cách đơn giản sau đây không cần phải tốn tiền mua các loại hóa chất khử mùi khai chi cho tốn tiền. Cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra cách xử lý nước tiểu tại nhà.

Nhà bạn có trẻ nhỏ hay động vật thường xuyên tiểu trong nhà thì mùi khai nước tiểu là điều không thể tránh khỏi. Rất nhiều gia đình gặp phải và không biết sử dụng thế nào cho hợp lý, hôm nay các chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh môi trường của chúng tôi sẽ mách bạn cách khử mùi nước tiểu mà không tón quá nhiều chi phí, thậm chí là bạn có thể dùng các vật dụng có sẳn trong nhà để xử lý.

Vị trí mùi khai nước tiểu là quan trọng nhất

Đầu tiên trong căn nhà thì có rất nhiều nơi dễ bị dính và khai mùi nước tiểu nếu bám phải, một số vật dụng như: ghế, chiếu, chăn, gối, thảm... Là những vị trí dễ dàng lưu lại mùi hương này với các nguyên nhân chính như sau.

Xuất phát từ con người: Trường hợp nhà có trẻ nhỏ thì dĩ nhiên bạn phải chấp nhận và sống chung với nó thường xuyên, trẻ em không bao giờ kiềm chế được cơn tè giầm của mình nên việc chăn, sofa có mùi nước tiểu là chuyện bình thường.

Xuất phát từ thú cưng: Chó, mèo hay bất cứ vật nuôi trong nhà cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi khai nước tiểu trong nhà.

Côn trùng: Một số loài động vật như chuột, gián... cũng có mùi khai giống nước tiểu khi chúng sinh sôi và sông trong nhà bạn nhiều mà không dọn dẹp.

Thực phẩm: Những sản phẩm nặng mùi như khô, cá khi để lâu mà không có gì gói lại cũng xuất phát mùi hôi rất nhiều.

Việc mùi khai nước tiểu trong nhà bạn thường xuyên xuất hiện dù vô tình hay cố ý thì nó luôn làm cho mọi người trong phòng cảm thấy khó chịu, một không khí ngột ngạt khó thở luôn hiện diện trong nhà. Điều đặc biệt nữa là khi có khách đến chơi nhà họ sẽ đánh giá căn nhà bạn không được sạch sẽ cho lắm, từ đó tạo ra cảm giác không được tự nhiên.

Vì vậy việc bạn nhanh chóng phát hiện ra mùi khai nước tiểu và xử lý chúng là cực kỳ quan trọng, để lâu kết hợp với nhà có máy lạnh thì làm cho không khí trên tràn ngập cả căn nhà. 

Mùi khai nước tiểu trong phòng.
Mùi khai nước tiểu trong phòng.

>> Xem thêm: Khử mùi khai nước tiểu trên nệm

Cách khử mùi khai nước tiểu tại nhà không tốn tiền

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn khử mùi khai nước tiểu trong nhà nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số cách xử lý đơn giản nhất, ít tốn chi phí nhất cho bạn mà ai cũng có thể tự tay mình làm được.

Dùng kem đánh răng khử mùi khai.
Dùng kem đánh răng khử mùi khai.

 

Khử mùi khai nước tiểu bằng kem đánh răng

Kem đánh vật mà tôi giám cá trong ngôi nhà bạn ai cũng có cho mình đây là thứ có thể khử mùi khai nước tiểu vô cùng hiệu quả. Trong kem đánh răng có chứa các chất than hoạt tính giúp xử lý mùi hôi mạnh mẽ.

Cách xử lý vô cùng đơn giản chỉ cần dùng kem đánh răng thoa lên vùng có nước tiểu, chờ khoảng 5 phút rồi sau đó dùng khăn mềm lau lại vậy là mùi khai nước tiểu đả được đánh bay ra. Bạn nhớ nếu là chăn nệm thì phải giặt lại để tránh trường hợp chúng bị ố vàng nhé.

Phấn rôm trẻ em khử mùi khai trong phòng.
Phấn rôm trẻ em khử mùi khai trong phòng.

Khử mùi khai nước tiểu bằng phấn rôm trẻ em

Nếu bạn bị mùi khai nước tiểu từ em bé thì không cần phải tìm đâu xa. Chỉ cần lấy phấn rôm rắc lên vùng nước tiểu đó rồi cho một khoảng thời gian sau đó lấy khăn lau sạch vùng đó đi. Nếu nhà bạn không có phấn rôm thì có thể tìm mua ở các siêu thị tạp hóa với giá rất rẻ.

Khử mùi khai nước tiểu bằng Chanh

Từ lâu thì chanh đả nổi tiếng với công dụng sát khuẩn và tẩy rửa, với hàm lượng axit cao có trong nước cốt chanh thì nó có thể khử mùi khai nước tiểu rất tốt. Đối với trường hợp chăn, nệm hay sofa thì bạn có thể dùng nước cốt chanh để rưới lên còn trường hợp như sàn nhà thì chúng ta có thể sắc miếng chanh ra rồi chà lên cho nhanh. Cách làm cũng giống như 2 cách ở trên bạn dùng một tấm vải để lau lại. Ngoài khử mùi khai nước tiểu thì chanh có tác dụng rất tốt trong việc xử lý các vết hoen ố vàng.

Dùng chanh khử mùi khai nước tiểu.
Dùng chanh khử mùi khai nước tiểu.
 

Khử mùi khai nước tiểu bằng nước lau sàn

Đối với trường hợp chó mèo thường hay tiểu bậy trên sàn nhà thì đơn giản bạn chỉ cần nước lau sàn là có thể xử lý được mùi khai. Bản chất của sàn nhà bằng gạch nên thường không thể thấm mùi khai nước tiểu nên bạn cứ yên tâm chỉ cần lau sạch là không còn nửa.

Khử mùi khai nước tiểu bằng viên khử mùi khai

Đây là sản phẩm chuyên dụng dùng để khử mùi khai nước tiểu nên bạn cứ yên tâm. Bất cứ nguyên nhân nào như trẻ tè dầm đến chó mèo hay động vật nào khác chỉ cần mua 1 viên về sử dụng là đảm bảo mùi khai nước tiểu sẽ bị đánh bay.
 

Viên khử mùi khai nước tiểu.
Viên khử mùi khai nước tiểu.
 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại khác nhau nên chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỷ trước khi mua để tránh trường hợp mua nhầm hàng giả mà không có kết quả.

Kết hợp tinh dầu để lấn át mùi nước tiểu

Trường hợp nhà bạn có em nhỏ và việc nước tiểu làm cho nhà có mùi khai thường xuyên thì ngoài việc xử lý như trên thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tinh dầu. Tinh dầu có thể lấn át mùi khai nước tiểu mà còn làm đầu óc bạn thư thả hơn.

Ngoài ra chúng tôi khuyên bạn nên lấy củ sả để treo trong nhà nó giúp khử mùi khai nước tiểu trong phòng rất mạnh và ngăn chặn chúng lây lan sang nơi khác. Bạn cũng phải thường xuyên dọn dẹp căn nhà của mình và tránh tình trạng ẩm ướt, nệm sofa cũng phải thường xuyên giặt để tránh tình trạng nước tiểu chuyển sang ố vàng.