Cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả tức thời

Trứng gà là một loại nguyên liệu có mặt trong nhà bếp vì nó mang đến nhiều dinh dưỡng cho con người. Do vậy, trong hầu hết mọi căn bếp đều có bóng dáng của những quả trứng tròn xinh này.

Hình dáng của quả trứng là hình tròn và trơn nên nó rất dễ lăn nơi này nơi kia hoặc rơi xuống đất nếu như chúng ta không cẩn thận. Ngày nay người ta thường bảo quản trứng gà trong tủ lạnh để tránh tình trạng rơi vỡ. Hoặc có những trường hợp sau khi mua trứng về thì các bạn để bên ngoài chứ không cho vào tủ lạnh ngay.

Những tình trạng đặt trứng như thế thì không thể tránh khỏi việc có đôi lúc trứng bị vỡ do vật nặng đè lên hoặc rơi xuống đất. Khi trứng vỡ thì nhiều người nói rằng có mùi tanh của trứng xuất hiện và họ cảm thấy khó chịu với mùi hôi này. Dù bạn đã dọn dẹp và lau nhiều lần nhưng độ nhớt của trứng vẫn không sạch hoàn toàn mà vẫn còn lại làm cho mùi hôi không hết. Chính vì thế, chúng tôi muốn chia sẻ cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả tức thời để bạn nhanh chóng xua tan mùi tanh này.

>> Xem thêm: Cách khử mùi xe ô tô nhanh chóng và hiệu quả
 

Cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả
Cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả

Khử mùi tanh của trứng gà nhanh chóng nhất


Nếu như mùi tanh của trứng gà vỡ khiến bạn cảm thấy khó chịu thì hãy nhanh chóng làm theo những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để thoát khỏi tình huống này càng nhanh càng tốt nhé.

Bước 1: Làm sạch trứng gà vỡ trên sàn

Trong tình huống trứng gà vỡ như thế này thì điều quan trọng nhất mà bạn nên làm chính là vớt trứng gà lên vì có nhiều trường hợp các bạn không vớt lên ngay mà từ từ mới thực hiện. Thật ra việc này sẽ khiến cho mùi tanh của trứng nhanh chóng lan ra khắp khu vực đó, còn nếu như bạn thao tác lẹ tay thì mùi có nó sẽ bị giới hạn lại trong khu vực nhỏ mà thôi.

Để khiến cho mùi tanh của trứng không lan rộng thì bạn hãy nhanh tay dùng chiếc sạn, cái vá hay cái muỗng ăn để vớt nó vào trong một cái chén hay trong một cái túi ni lông. Thao tác nhanh tay hết có thể và đảm bảo rằng vết trứng vỡ không bị lan ra những khu vực xung quanh nếu không thì bạn phải mất công lau dọn lại nữa.

Lưu ý rằng, trứng có độ nhớt khá cao nên bạn giữ không cẩn thận thì nó có nguy cơ tuột xuống và lan ra khắp nhà khiến cho mùi của trứng cũng lan nhanh như thế. Sau khi chắc chắn đựng trứng vỡ trong một vật dụng nào đó thì bạn hãy đặt nó ở một chỗ an toàn để tránh việc làm vỡ chén khiến cho trứng thoát ra bên ngoài một lần nữa.
 

Làm thế nào để khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả
Làm thế nào để khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả

Bước 2: Rắc muối hoặc xịt nước khoáng có ga lên vết trứng vỡ


Đối với trường hợp trứng vỡ trên sàn nhà hay nền nhà thì bạn cần áp dụng phương pháp khử mùi tanh của trứng gà như sau: dùng một lượng muối vừa đủ rồi cho lên vùng trứng gà đã được vớt lên. Lúc này, độ nhớt của nó sẽ hòa quyện với muối tạo nên một chất thể rắn rất dễ dàng cho quá trình vệ sinh. Nếu bạn không dùng phương pháp này mà cứ như thế dùng khăn giấy lau thì sẽ tốn rất nhiều khăn hoặc nhiều lần xả mà độ nhớt của trứng vẫn không thể sạch sẽ triệt để.

Đối với trường hợp trứng gà rơi vỡ trên chiếc thảm trải sàn nhà bạn thì bạn cần một phương pháp giải quyết khác như sau: việc rắc muối không có hiệu quả cho các vết nhớt mà nó còn khiến cho lượng muối này bám vào các tấm thảm. Chính vì vậy, cách tốt nhất mà bạn nên thực hiện ngay lúc này là sử dụng nước khoáng có ga để làm sạch vết nhớt của trứng. Để một thời gian thì bạn nên dùng khăn giấy hoặc khăn thấm hút để thấm hết nước là xong.

Ngoài ra, với những trường hợp trứng đã được luộc chín mà rơi xuống thảm thì bạn có thể khó khăn trong quá trình vệ sinh hoặc phải giặt cả tấm thảm. Chúng tôi có một cách đơn giản hơn cho bạn chính là nhúng một chiếc khăn vào nước ấm, sau đó đổ một ít nước rửa chén lên trên. Dùng khăn này lau qua bê mặt trứng vỡ để lấy đi hết những vệt trứng còn lại trên thảm.

>> Xem thêm: Xử lý mùi hôi hố ga chỉ trong “một nốt nhạc”
 

Áp dụng cách khử mùi tanh của trứng gà đúng nhất
Áp dụng cách khử mùi tanh của trứng gà đúng nhất

Bước 3: Lau sạch vết trứng và khử mùi tanh của trứng


Sau khi bạn hoàn thành hai bước mà chúng tôi nêu trên thì chắc bạn nghĩ rằng quá trình này có thể kết thúc được rồi phải không. Tuy nhiên, việc này là chưa xong đâu vì mùi tanh của trứng đến đây vẫn chưa được xử lý. Bạn cần phải thực hiện một bước nữa thì mới đánh bay mùi tanh của trứng gà được và đó chính là dùng nước cốt chanh.

Bạn hãy nhanh chóng cắt một miếng chanh rồi vắt nước cốt lên trên khu vực trứng vỡ. Nước cốt chanh có tính khử mùi rất cao và nó cũng mang đến cho mọi người một mùi hương dễ chịu nhất nên bạn không cần phải lau sạch lại. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn hòa tan với một ít nước và cho vào một bình xịt. Sau đó, xịt lên vùng trứng gà vỡ thì mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất ngay.
 

Phương pháp khử mùi tanh của trứng gà
Phương pháp khử mùi tanh của trứng gà
 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ t3 bước khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả để bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy cứ áp dụng những cách mà chúng tôi hướng dẫn để mùi tanh từ trứng gà sẽ không khiến bạn cảm thấy khó chịu hay lo lắng nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tags: cách khử mùi tanh của trứng khi làm bánh, cách khử mùi trứng ung, cách khử mùi trứng thối, cách khử mùi tanh của trứng khi đắp mặt nạ, cách làm trứng không tanh, khử mùi máu tanh, khử mùi tanh của trứng trong bánh flan, trứng gà tanh