Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Cách sử dụng nước thông cống cho hiệu quả

Bạn đã biết cách sử dụng nước thông cống như thế nào cho hiệu quả để tránh xảy ra sử dụng không hiệu quả hay không đúng mục đích vì giá của một chai nước thông cống hiện nay không phải là rẻ.

Nước thông cống một trong những sản phẩm có rất nhiều công dụng trong việc thông đường cống hay xử lý hầm cầu. Xưa giờ khi bạn mua nước thông cống về và sử dụng nhưng bạn có chắc là mình đã biết sử dụng đúng cách để có thể sử dụng tốt nhất nước thông cống. 
 

Nước thông cống trên thị trường.
Nước thông cống trên thị trường.

 

Một số người mới sử dụng sản phẩm nước thông cống lần đầu thì việc không biết sử dụng thế nào cho hiệu quả là điều chắc chắn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng nước thông cống như thế nào cho hiệu quả, làm theo từng bước hướng dẫn. Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải thích cho bạn qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống

Vậy nước thông cống có tốt không?
 

Có thể nói nước thông cống vì độ tiện lợi hiện nay nên được rất nhiều người tin dùng, một sản phẩm với các thành phần hóa học chuyên dùng để thông cống nghẹt. Hiện nay có rất nhiều loại cũng như mẫu mã sản phẩm được bày bán trên thị trường.

Nhưng hầu như tất cả các loại nước thông cống đều có cậu tạo chính từ các chất Natri hydroxit, Sodium hydroxite, Potassium hydroxite. Còn lại là các chất khác tùy theo công thức của từng sản phẩm.

Nước thông cống hầu có thời gian tác dụng và xử lý chất thải trong đường cống lên tới 4 tiếng đồng hồ trở lên. Những loại chất thải hữu cơ như thức ăn, giấy vệ sinh, rau củ quả, dầu mỡ... đều được nước thông cống xử lý dễ dàng.
 

Nước thông cống cực mạnh hiện nay.
Nước thông cống cực mạnh hiện nay.


Nước thông cống sử dụng trường hợp nào

Một lý do mà người ta ưu tiên sử dụng nước thông cống đó chính là độ tiện lợi và đa năng của nó. Bạn có thể mua một chai nước thông cống về và sử dụng dễ dàng.

Nước thông cống có thể xử lý tốt cho các đường cống sinh hoạt nước thải như nhà vệ sinh, thông đường ống bồn rửa chén, thông đường ống bồn cầu. Một lưu ý là nếu đó là chất thải vô cơ rắn thì hầu như nước thông cống không có tác dụng mà nó còn làm cho đường cống trở nên tồi tệ hơn.
 

Sử dụng nước thông cống sao cho hiệu quả.
Sử dụng nước thông cống sao cho hiệu quả.


Cách sử dụng nước thông cống chuẩn nhất

Đây mới là phần trọng tâm nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết hôm nay. Bạn hãy làm theo các bước cơ bản sau đây nhé.

Đầu tiên khi mới bắt đầu sử dụng nước thông cống thì điều đầu tiên quan trọng nhất là bạn phải trang bị cho mình đồ bảo hộ lao động. Nước thông cống là sản phẩm có tính axit cao và có khả năng gây bỏng nên bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng nước thông cống. Một số trường hợp bất cẩn để nước thông cống đổ lên người gây ra tình trạng bỏng trên da và phải tiến hành cấp cứu tại bệnh viện. Nếu trong quá trình sử dụng nước thông cống dính vào da thì bạn phải ngay lập tức rửa lại vết nước sạch để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

1. Đầu tiên quan trọng nhất đó là bạn phải xác định được vị trí tắc nghẽn của đường cống nhà mình, nó nằm ở đường cống nào hay là vị trí thoát nước chính để có thể sử dụng một cách chính xác.

Tiếp theo bạn phải lưu ý trong đường cống còn ứ động nước hay không? Nếu còn ứ động nước thì bạn phải chờ nước trong đường cống khô ráo rồi mới tiến hành đổ nước thông cống vào. Trường hợp đường cống vẫn còn nước mà bạn vẫn cố gắng đổ vào thì nước thông cống sẽ không thể hòa tan và xử lý chất thải được.
 

Có rất nhiều loại nước thông cống trên thị trường.
Có rất nhiều loại nước thông cống trên thị trường.
 

Bạn đừng lo lắng khi đổ nước thông cống vào bên trong đường cống sẽ gây ra tình trạng chất màu trắng kết tủa và kết hợp với đó là mùi nồng nặc của axit bốc lên từ đường cống, bạn thấy đường cống bốc lên hơi nóng. Tất cả các điều trên chứng minh nước thông cống đang phản ứng với chất thải.

2. Bạn chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ sau rồi dùng nước sạch xả vào đường cống với một lực thật mạnh. Kiểm tra xem nước đả lưu thông dễ dàng trong đường cống hay chưa? Nếu nước trong đường cống vẫn chưa lưu thông thì có thể do chất thải vẫn chưa phân hủy hết.

3. Tiến hành lặp lại bước 1 xem có tiến triển gì hay không, một số trường hợp đường cống quá dài nên nước thông cống không thể chảy tới được, hay bị nghẹt quá nặng cũng là một nguyên nhân khiến nước thông cống không có tác dụng.

Nếu bạn sử dụng nước thông cống mà vẫn không có kết quả thì bạn có thể áp dụng các cách khác chẳn hạn như dùng cây thụt không khí xem sao. Trường hợp cuối cùng và không mong muốn nhất là nhất máy lên và họi dịch vụ thông cống nghẹt đến giải quyết.

Một lưu ý là rất nhiều người sử dụng nước thông cống quá nhiều, giống như đang lạm dụng chúng, theo chúng tôi thì điều này không nên chút nào. Nếu bạn sử dụng quá thường xuyên thì các chất trong nước thông cống sẽ ăn mòn và làm hư hại đường cống, các chất nhựa đường cống dễ bị mòn và lũng đường cống lúc này rất khó để xử lý.