Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Dùng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh có tốt không

Sử dụng sáp thơm để xử lý mùi hôi là cách được rất nhiều hộ gia đình sử dụng vị độ tiện lợi và ưu điểm của nó khi sử dụng. Hôm nay Tiến Phát xin giới thiệu một số loại sáp thơm để bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nếu bạn muốn sống trong một ngôi nhà thơm mát, sạch sẽ thì đâu là nơi bạn cần phải dọn dẹp thường xuyên. Bình thường thì người ta thường chú ý đến những nơi như phòng khách, phòng ngủ mà quên mất rằng nhà vệ sinh cũng là nơi cần dọn dẹp. Không những vậy nhà vệ sinh cần phải thường xuyên dọn dẹp hơn nữa, tình trạng không quan tâm trên lâu ngày dẫn đến nhà vệ sinh bốc mùi hôi dữ dội. Vậy ngoài cách dọn dẹp khử mùi thì còn cách nào khác để xử lý nhà vệ sinh khử mùi hôi hay không, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số loại sáp thơm phòng bạn có thể sử dụng.
 

Sáp thơm khử mùi hôi nhà vệ sinh bán trên thị trường.
Sáp thơm khử mùi hôi nhà vệ sinh bán trên thị trường.

 

Sử dụng sáp thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh không những giải quyết vấn đề cho căn nhà bạn mà nó còn cho cả căn nhà, tạo sự thơm mát dễ chịu kết hợp với đó là một mùi hương quý phái.

Công dụng của sáp thơm khử mùi hôi


Trong ngôi nhà thì nhà vệ sinh là nơi dễ bốc mùi nhất, chất thải và các loại hóa chất sinh hoạt trong gia đình đều vào đây. Kết hợp với không khí ẩm ướt trong căn phòng kết hợp với mùi hôi từ miệng cống, bồn cầu là điều kiện thuận lợi để nấm mốc mùi hôi từ nhà vệ sinh phát triển.

Sáp thơm có khả năng triệt tiêu mùi hôi từ đường cống và từ nhà vệ sinh rất tốt, tạo không gian dễ chịu cho căn phòng vệ sinh nhà bạn. Giúp đầu ốc trở nên thư giản và đem lại sự hứng khởi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sáp thơm chủ yếu được làm từ các loại axit béo, sáp nến và các chất hương liệu tạo mùi nên bạn có thể yên tâm an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Hiện nay vẫn còn một số người còn quan niệm rằng sáp thơm không tốt cho sức khỏe vì chỉ toàn các chất hóa học, hít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng tôi xin đính chính rằng hiện nay tất cả các sản phẩm phải được nhà nước cấp phép và cho phép sử dụng nên bạn có thể yên tâm về ảnh hưởng sáp thơm, ngược lại nó còn có lợi cho sức khỏe vì một số chất trong tự nhiên được đưa vào sáp thơm.

Nên đặt sáp thơm ở đâu trong nhà vệ sinh

Cách mà sáp thơm hoạt động là khuếch tán mùi hương trong không khí và lan tỏa ra từ đó có thể triệt tiêu đi mùi hôi từ xung quanh. Sáp thơm có tính chất dễ tan rã nên bạn nên hạn chế đặt gần vị trí tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhiệt độ cao cũng thứ mà bạn hạn chế đặt sáp thơm. Nói chung bạn chỉ cần sáp thơm ở vị trí gần nơi thông thoáng không khí, khô ráo.
 

Lựa chọn sáp thơm có thương hiệu sẽ tốt hơn.
Lựa chọn sáp thơm có thương hiệu sẽ tốt hơn.
 

Nhà vệ sinh có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự lây lan mùi hôi trong nhà vệ sinh ra toàn ngôi nhà, nó làm các phân tử mùi hôi bị bẽ gãy và ngăn chặn nên bạn có thể đặt nơi thoải mái trong căn phòng.

Lựa chọn sáp thơm khử mùi hôi nhà vệ sinh an toàn

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại sáp thơm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn với rất nhiều mùi hương khác nhau. Một số yếu tố để bạn lựa chọn như mùi hương, thương hiệu, độ tiện lơi khi sử dụng...
 

Sáp thơm Mint Boomb.
Sáp thơm Mint Boomb.
 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại sáp thơm có nhiên liệu tự nhiên, tránh các mùi hương quá nặng sẽ gây tình trạng đau đầu khó chịu khi ngửi phải. Thông thường người ta hay chọn một số loại hương đơn giản như chanh, thơm hay là từ các loại hoa lá. Một số loại hương có tính chua hoặc hoa nhàu, hoa ly cũng được sử dụng rất nhiều vì tính khử mùi của nó rất cao. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tẩy trắng nhà vệ sinh

Một số loại sáp thơm mà bạn có thể tham khảo:

+ Sáp thơm Glade
+ Sáp thơm khử mùi PureAroma Korea
+ Sáp thơm khử mùi Shaldan
+ Sáp thơm khử mùi Hando
+ Sáp thơm khử mùi toilet Sandokkaebi
+ Sáp thơm Sara
+ Sáp thơm ShoshuGen
+ Sáp thơm Renuzit
+ Sáp thơm Renuzit Fresh

Lựa chọn sáp thơm dạng nắp kéo thì luôn tốt hơn vì bạn có thể điều chỉnh được nồng độ mùi hương theo sở thích của chính mình. Một điều nữa là bạn nên tham khảo ý kiến của gia đình về mùi hương của sáp thơm vì trong nhà bạn nhiều khi có người bị dị ứng hay không thể chịu được mùi hương lạ.
 

Ngoài ra bạn cũng nên tẩy rửa nhà vệ sinh.
Ngoài ra bạn cũng nên tẩy rửa nhà vệ sinh.

 

Lưu ý rằng khi sử dụng sáp thơm thì đừng để sáp thơm hết mà lúc gần hết bạn nên thay sáp thơm mới để đảm bảo mùi hương trong nhà được duy trì liên tục.

Trước khi lựa chọn loại sáp thơm thì bạn có thể dùng mũi để ngửi thử. Chọn các thương hiệu có độ uy tín cao có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.