Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.

Khi bạn biết cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách sẽ giúp nhà vệ sinh nhà bạn hoạt động được lâu hơn và hạn chế được mùi hôi hay các vi khuẩn gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Nhà vệ sinh là một trong những nơi thường xuyên được sử dụng trong ngôi nhà nhưng cách sử dụng sao cho hợp lí thì rất ít người biết đến chính vì điều đó nên công ty thông cống nghẹt Tiến Phát sẽ hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách hợp vệ sinh và đặc biệt không gây nghẹt bồn cầu toilet.

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.
Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách không gây nghẹt cầu

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta sử dụng nhà vệ sinh rất nhiều nhưng bạn đã biết rằng mình đã sử dụng đúng cách và vệ sinh hợp lý chưa. Có rất nhiều khách hàng khi gọi điện thoại đến và thường hay thắc mắc là tại sao bồn cầu toilet ở nhà rất dễ bị tắc nghẽn đó chính là do quý khách hàng sử dụng không đúng cách.

Để cho bồn cầu toilet không bị tắc nghẽn bị đầy bồn cầu chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách không gây nghẹt cầu thong cong nghet và sử dụng hiệu quả nhất sau đây.

- Không đi vệ sinh đặt hai chân lên thành.
- Khi đi vệ sinh không nên xả hết giấy vệ sinh sau khi sử dụng.
- Không vứt các loại giấy vào bồn cầu nên dùng thùng rác đựng giấy vệ sinh riêng.

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách
Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh.

Sau đây là những việc quý khách hàng nên làm sau khi sử dụng bồn cầu toilet.

- Nên xả nước khi đi vệ sinh xong và kiểm tra.
- Giấy ăn băng vệ sinh nên bỏ vào thùng rác không vứt bừa bãi.
- Khi đi vệ sinh xong lên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.
- Thường xuyên vệ sinh bồn cầu bằng cách tẩy rửa sạch sẽ.

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.
Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.

Loại bỏ các vết ố vàng các mảng bám trong bồn cầu toilet bằng cách dùng bàn chải chà sạch

Khi bị tắt nghẽn nhẹ bạn có thể dùng cách này để thông nghẹt. Vệ sinh đúng cách nên rút hầm cầu định kỳ sẽ thì bồn cầu toilet sẽ không nghẹt. Bồn cầu toilet là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất vì vậy nên tẩy rữa bằng hóa chất vì vi khuẩn có rất nhiều trên thành bồn cầu toilet gây bệnh, mà măt thường ta sẽ không thấy được.

Nên vệ sinh bồn cầu toilet thường xuyên và dùng hóa chất bồn cầu để diệt vi khuẩn rut ham cau dinh ky, dùng những loại hóa chất chuyên dụng như bột nở và một số hóa chất khác. Loại bỏ các vết ố vàng các mảng bám trong bồn cầu toilet bằng cách dùng bàn chải chà sạch và xã nước việc vệ sinh này theo định kỳ mỗi tuần từ 2 đến 3 lần.

Sau khi đi vệ sinh xong chúng ta nên đậy nắp bồn cầu toilet lại và xã nước để tránh vi khuẩn phát tán ra ngoài không gian vì mỗi lần khi chúng ta xã nước vi khuẩn sẽ phát tán ra môi trường và gây bệnh. Nếu như quý khách hàng làm đúng theo những hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách thì tuổi thọ của bồn cầu toilet sẽ được kéo dài và sẽ không cần rút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt và nạo vét hố ga định kỳ nữa.

Nguyên tắc khi sử dụng nhà vệ sinh

Không tùy tiện đặt các vật dụng cá nhân lên sàn

Nhiều người hay có thói quen đặt túi xách hay đồ dùng ngay dưới chân khi bước vào các buồng vệ sinh. Tuy nhiên, bạn có biết rằng các vi khuẩn từ đế giày, vi khuẩn trong buồng vệ sinh sẽ bám ngay lên đồ dùng của bạn, và sau cùng là xuất hiện trên tay của bạn không.

Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ đặt bất cứ thứ gì lên sàn nhà vệ sinh, đặc biệt là túi xách hay balo. Thay vào đó, bạn hãy treo chúng lên móc, đặt phía trên bề mặt bình nước bồn cầu hoặc tốt nhất là hãy nhờ bạn bè cầm giúp nhé.

Ngồi đi vệ sinh với tư thế đúng

Các nhà khoa học chuyên khoa xương chậu tại Trường Đại học Stanford, Mỹ, cho biết khi đi vệ sinh bằng cách ngồi bệt, chúng ta sẽ phải dùng nhiều lực hơn để rặn, do đó tạo áp lực lớn hơn lên ruột và đại tràng. Thêm vào đó, cách ngồi bệt thông thường cũng sẽ gây nguy hại tới cơ vòng hậu môn, vì cửa ruột không thể mở một cách hoàn toàn, từ đó gây ra nhiều bệnh như viêm ruột, thoát vị, trĩ hay táo bón. Vì vậy, các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo rằng bạn nên dùng tư thế ngồi xổm để "giải quyết nỗi buồn". Cách này sẽ giúp giảm áp lực đáng kể cho bàn tọa, và giúp bạn "đi cầu" một cách dễ dàng hơn.

Không lót giấy vệ sinh lên bề mặt bồn cầu

Rất nhiều người thường có suy nghĩ rằng lót giấy vệ sinh lên bề mặt bồn cầu sẽ giúp da bạn không tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn. Tuy nhiên, cách làm này thực ra lại hoàn toàn sai lầm. Lí do là bởi giấy vệ sinh để trong buồng vệ sinh cũng có nguy cơ bị nhiễm khuẩn rất cao, do đó nó thực ra chẳng sạch sẽ gì hết.

Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.
Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.

Thêm vào đó, theo chuyên gia Kelly Reynolds đến từ phòng nghiên cứu Đại học Arizona, việc bạn lót bề mặt bồn cầu bằng giấy vệ sinh để phòng tránh nhiễm khuẩn thực ra chỉ có tác dụng về mặt tâm lý mà thôi, chứ nó không có ý nghĩa mấy.

Sử dụng khăn giấy lót tay để ấn nút xả nước sau khi đi vệ sinh

Không nghi ngờ gì, nút xả bồn cầu trong các nhà vệ sinh công cộng chắc chắn chứa rất nhiều vi khuẩn, Vì vậy, để tránh vi khuẩn xuất hiện trên tay, bạn có thể lấy giấy vệ sinh quấn lên ngón tay và bấm nút. Sau đó, hãy bỏ giấy vào thùng rác và rửa tay nhé.

Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên đậy nắp toilet ngay sau khi đứng lên và trước khi xả nước. Lí do là bởi một nghiên cứu của chuyên gia về mầm bệnh Charles Gerba thuộc Đại học Arizona, Mỹ, đã chỉ ra rằng các hạt và mầm bệnh có thể bắn xa tới 1,8 m bởi dòng nước xoáy, lây lan ra cơ thể và các đồ dùng trong phòng tắm.

Rửa tay thật sạch sau khi bước vào nhà vệ sinh

Bạn hãy rửa tay bằng nước sạch, đặc biệt là nước ấm sau khi đi vệ sinh nhé. Đây chính là cách tốt nhất để chúng ta có thể phòng tránh các loại vi khuẩn. Thêm vào đó, hãy rửa tay bằng xà phòng ít nhất trong 30 giây tới 1 phút.

Sau khi rửa tay xong, bạn nên dùng khăn giấy lau khô tay thay vì sử dụng máy sấy để hơ khô. Lý do là bởi đã có các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng máy sấy tay có thể khiến cho vi khuẩn phát tán nhiều hơn. Và an toàn nhất là hãy chịu khó chuẩn bị một gói giấy nhỏ khi buộc phải bước vào các nhà vệ sinh công cộng nhé.

Tags: Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh, sử dụng nhà vệ sinh, nhà vệ sinh cần dọn dẹp, dọn dẹp nhà vệ sinh đúng cách, cách đi vệ sinh đúng cách, hướng dẫn đi vệ sinh đúng cách.