Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Làm thế nào để làm sạch bồn rửa chén bằng inox đúng cách

Việc làm sạch bồn rửa chén nhất là những loại bồn rửa chén bằng inox tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không vệ sinh đúng phương pháp sẽ gây hư hại cho bồn rửa chén.

Bồn rửa chén là một trong các vật dụng quan trọng trong khu vực nhà bếp, vật dụng này đảm nhiệm công việc làm sạch chén hay thường xuyên được dùng để làm sạch thực phẩm, chung quy là liên quan tới đường ăn uống vì thế bồn rửa chén cần được đảm bảo rằng lúc nào cũng sạch sẽ. 

vệ sinh bồn rữa chén.
Vệ sinh bồn rữa chén.


Đã có rất nhiều người mắc các sai lầm trong việc làm sạch bồn rửa chén, kể cả bạn nếu không tin các điều chúng tôi vừa viết ra đây bạn có thể thôi không xem bài viết này. Nhưng nếu muốn biết xem liệu bạn có vệ sinh bồn rửa chén đúng phương pháp không? hay bấy lâu nay làm vệ sinh cho bồn rửa chén có sai phương pháp?

Một số trường hợp vệ sinh cho bồn rửa chén bằng inox sai phương pháp
 

Sai lầm lớn nhất trong việc vệ sinh bồn rửa chén đó chính là sử dụng cước chùi xoong hay bàn chải để chà bồn rửa chén, điều này làm cho bề mặt của bồn rửa chén bị trầy xước làm mất đi vẻ thẩm mỹ cũng như giảm tuổi thọ của bồn rửa chén.

Sai lầm thứ 2 là đổ những loại thức ăn thừa thải xuống bồn rửa chén, điều này làm cho đường ống thoát nước của bồn rửa chén bị tắc vì trong thức ăn thừa có chứa dầu mỡ thực vật và cả động vật, lâu ngày ứ đọng trong đường ống và đóng thành váng mỡ bịt kín đường ống thoát nước của bồn rửa chén khiến bạn phải mất thời gian để thông tắc bồn rửa chén.

Sai lầm thứ 3 là sử dụng miếng đệm cao sau để lót lên bề mặt của bồn rửa chén, việc làm này vô tình bịt kín miệng thoát nước của bồn rửa chén và nước thoát chậm.
 

Một số trường hợp làm vệ sinh cho bồn rửa chén bằng inox sai phương pháp
Một số trường hợp làm vệ sinh cho bồn rửa chén bằng inox sai phương pháp

Làm thế nào để sử dụng và làm sạch bồn rửa chén bằng inox đúng phương pháp
 

Thứ nhất để làm sạch bồn rửa chén bằng inox bạn không nên sử dụng cước chùi xoong để chà sạch bồn rửa chén, nên thay vào đó là miếng bọt biển để lúc chà không gây hư hại cho bồn rửa chén.
 
Đối với hộ gia đình, không nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa mà nên thay vào đó là những chất tẩy rửa tự nhiên, hữu cơ để làm sạch bồn rửa chén. Vừa an toàn cho sức khỏe của bạn và những thành viên trong gia đình lại vừa thận thiện với môi trường. Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng baking soda, cho vào miếng bọt biển rồi chà sạch, sau đó dùng nước rửa sạch những vết bẩn.

>>>Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén như thế nào là hiệu quả.
 
Làm sạch những góc cạnh của bồn rửa chén bằng phương pháp sử dung baking soda rắc lên phần nhám của miếng bọt biển, sau đó chà sạch theo hướng từ trên xuống, rồi dùng nước rửa sạch lại một lần nữa. Đối với phần đáy của bồn rửa chén bạn chà theo vòng tròn rồi tiếp tục xả nước một lần nữa dội trôi những vết bẩn. Công việc làm sạch bồn rửa chén bằng inox đã hoàn thành chỉ với một vài bước đơn giản, giờ bạn có thể bắt tay vào thực hiện công việc làm sạch bồn của bạn rồi!
 

Làm thế nào để sử dụng và làm sạch bồn rửa chén bằng inox đúng phương pháp
Làm thế nào để sử dụng và làm sạch bồn rửa chén bằng inox đúng phương pháp

Phương pháp làm sạch bồn rửa chén và vòi rửa chén
 

- Đầu tiên bạn hãy tháo rỏ đựng rác trong bồn rửa chén, đổ hết rác bẩn trong rỏ và có thể dùng bàn chải cọ thật sạch.

- Tiến hành vệ sinh bồn rửa chén với một miếng xơ, một mảnh vải nhỏ cùng với xà phòng hoặc nước rửa chén. Hãy cố gắng thay hoặc giặt giẻ rửa chén thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi và sau khi rửa chén nên mang giẻ đi phơi khô ránh nấm mốc.

- Nên chọn loại nước tẩy rửa bằng kem vì sẽ có tác dụng tốt nhất khi sử dụng với bồn rửa chén, bồn rửa mặt do chúng có thể đánh bay mọi vết bẩn trên chúng một phương pháp dễ dàng mà không làm chảy, làm tràn như loại dung dịch.

- Cần phải chú ý đến ổ điện, vòi nước và các đồ dùng xung quanh để tránh gây nguy hiểm khi sử dụng. Nhớ làm sạch phần đáy vòi rửa chén và phần thần òi đầu vòi rửa. Chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng cũ là bạn có thể hoàn thành công việc này dễ dàng. Hãy thường xuyên chú ý và sửa chữa vòi nước rửa chén, vòi nước ở bồn rửa mặt... để ngăn việc có các vết ố, vết gỉ và cặn váng.

- Làm sạch phía bên ngoài bồn rửa chén , bồn rửa mặt, vòi rửa chén... và những bọt nước dính lên đó. Kiểm tra lần cuối toàn bộ bồn rửa và loại bỏ tất cả các vết dơ còn lại với một chiếc khăn nhỏ.

- Làm sạch bồn rửa và vòi nước hàng ngày sẽ ngăn chặn sự phát sinh chất bẩn và vết ố. Sử dụng chất tẩy uế và nước ấm, rửa sạch với nước máy. Giữ cho các mảnh vải nhỏ dùng để lau luôn sạch sẽ và đặt khăn giấy gần bồn rửa để tiện sử dụng sau mỗi lần sử dụng.
 

Một số cách làm sạch bồn rửa chén nhah nhất
Một số cách làm sạch bồn rửa chén nhah nhất

Các bề mặt chất liệu khác nhau
 

Đồ gốm và đồ sứ :các bề mặt đồ dùng này rất đẹp vì vậy cần phải thực hiện các chú ý sau đây trong quá trình làm sạch:

- Để ngăn ngừa các phá huỷ bề mặt từ axit và các chất có độ ăn mòn cao bằng phương pháp rửa sạch chúng với nước xà phòng nóng.

- Sử dụng giấy dám và nước ấm để làm sạch các vết ố sáng màu.

 Đồ bằng kim loại, thép không gỉ, inox là các chất liệu tuyệt với trong việc chống lại các vết ố khó chịu và các vết dầu mỡ.

- Để loại bỏ gỉ sắt, bạn hãy trộn một rượu với nước chanh và bôi lên các vết ố vết gỉ rồi cọ sạch. Nếu đây là các vết ố gỉ cứng đầu thì hãy để hỗn hợp trên bôi trên vết ố một vài giờ rồi cọ sạch.

- Hãy dùng baking soda và vải mềm để lau chùi những đồ bằng kim loại như vòi rửa chén, vòi rửa mặt... để có độ sáng lấp lánh sau khi làm sạch.

- Để ngăn ngừa các vết lốm đốm trên bồn rửa bằng thép không gỉ, bạn hãy lau chúng bằng khăn khô chúng sau mỗi lần sử dụng.

- Cần chú ý nên dùng những loại vải mềm để tránh gây cọ xát trầy xước mài mòn trên bề mặt bồn rửa chén, bồn rửa mặt, vòi rửa chén....

Các bồn rửa chén, bồn rửa mặt làm từ nguyên liệu hỗn hợp

Các bồn rửa loại này khá dễ dàng làm sạch. Bạn chỉ cần làm sạch thường xuyên và sử dụng các chất tẩy rửa không làm mòn cùng các sản phẩm thích hợp cho các bề mặt có chứa acrylic.

Thông nghẹt bồn rửa chén giúp công việc nội trợ dễ dàng

Bạn hẳn nhiều lần bực bội khi đường rút nước của bồn rửa chén không thể thoát nước hoặc thoát rất chậm. Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén có thể do đã quá lâu bạn không vệ sinh đường ông. Khi tiện tay đổ thức ăn xuống bồn rửa chén, rác nhỏ tích tụ làm cho ống nước bị nghẹt. nghẹt đường ống nước của bồn rửa không chỉ phiền phức mà còn nguy hiểm vì nơi này trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe. Giải pháp lúc này bạn cần giải quyết là thông nghẹt bồn rửa chén.

Thứ nhất: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt chậu rửa chén, bồn rửa mặt. Do bạn và người trong gia đình, vô tình để đổ trôi những chất thải sinh hoạt xuống bồn rửa, lâu ngày dẫn đến tình trạng nghẹt nhất là túi nilon, rẻ rửa chén.vv. Những thứ mà cùng với thời gian rất khó có thể phân hủy được, lâu ngày tích tụ gây nên nghẹt .

Thứ hai: Do sinh hoạt hàng ngày khi bạn, rửa chén, rửa rau.vv. vô tình để những chất thải sinh hoạt hàng ngày vào đường ống, lâu ngày tích tụ gây nên nghẹt đường ống. Cũng có thể túi lọc chất thải ở bồn rửa bị hở, và bị rách lên những chất thải được đổ trôi xuống đường cống gây nghẹt, ở trường hợp này bạn có thể tự thông nghẹt chậu rửa chén của nhà mình bằng những thứ đơn giản nhất như, que cao su mềm, bột thông cống. bột baking soda.