Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Mẹo làm sạch đường ống nước sinh hoạt hiệu quả 100%

Đường ống thoát nước nhà bạn đang có nhiều rong rêu, cặn bã chứa các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cho gia đình bạn, bạn đang tìm cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt, bài viết này công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẹo làm sạch đường ống nước sinh hoạt hiệu quả nhất hiện nay.

Cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt như thế nào cho hiệu quả nhất có lẽ là 1 trong những câu hỏi mà bộ phận tư vấn Tiến Phát nhận được nhiều nhất trong thời gian qua.

Vì sao cần làm sạch đường ống nước sinh hoạt thường xuyên?
 

Có lẽ rất ít nhiều người chủ động làm sạch đường ống nước sinh hoạt định kỳ mà chỉ đến khi nước sinh hoạt gia đình mình lại có màu, mùi tanh hoặc bị tắc nghẽn thì mới vội vàng kiểm tra và tìm cách làm sạch đường ống.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc không làm sạch đường ống nước sinh hoạt định kỳ thường xuyên sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả xấu như:
 

Tại sao cần làm sạch đường ống nước sinh hoạt
Tại sao cần làm sạch đường ống nước sinh hoạt


Ảnh hưởng tới sức khỏe thành viên trong gia đình

Việc bị tắc đường ống sinh hoạt sẽ gây ra những yếu tố như thức ăn không trôi đi được, chất thải trong sinh hoạt thường ngày của nhà bạn bị đọng lại lâu ngày. Gây lên những mùi hôi thối bốc lên, kèm theo những chỗ bị tắc sẽ có rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng tích tụ lại.

Những điều như vậy làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bạn và cả gia đình bạn. Đặc biệt nhà có trẻ em, vì trẻ em có sức đề kháng yếu nên sẽ bị một số bệnh như viêm đa, viêm họng,..,…và một số bệnh khác về đường tiêu hóa.

Ảnh hưởng tới tuổi thọ của đường ống sinh hoạt

Khi những đoạn bị tắc lâu ngày nhưng bạn không hề hay biết và để ý tới, thì lúc các chất cặn ở quá nhiều trong ống sinh hoạt gia đình bạn. Điều này gây ra những hậu quả như vỡ đường ống nước hoặc bị mòn và thủng đường đống nước

Ngoài ra nếu ống nước bằng kim loại thì quá trình oxi hóa cũng diễn ra nhanh chóng hơn nếu bạn không nhận ra và làm không làm sạch đường ống sinh hoạt định kỳ.

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ cho công trình cũng như các thiết bị chúng ta nên tiến hành làm sạch đường ống nước thường xuyên và theo định kỳ.  

Điều này giúp bạn sẽ giữ được sức khỏe tốt hơn và cũng đảm bảo được đường ống sinh hoạt nhà bạn không bị tắc nghẽn và đồng thời làm tăng tuổi thọ của đường ống lên rất nhiều.

Nguyên nhân làm đường ống nước bị cặn bẩn
 

Do chất lượng nguồn nước đang sử dụng

Với công nghệ hiện nay, dù là “nước sạch” tại những thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội cũng không thể loại trừ hết các loại vi khuẩn, các hợp chất gây lên cặn bám và đây cũng là nguyên nhân khiến cho đường ống nước luôn có mối nguy cơ bị nhiễm bẩn.
 

Cách làm sạch đường ống nước do chất lượng nguồn nước
Đường ống nước bị cặn bẩn do chất lượng nguồn nước 
 

Tuy nhiên, mức độ nhiễm bẩn nhiều hoặc ít thì còn phụ thuộc vào yếu tố chất lượng nguồn nước mà nhà bạn đang sử dụng đó là nước máy (nước sạch) hay là nước giếng khoan (nước sông hồ, ao suối).

Việc nắm được chính xác loại nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng (nước từ nhà máy hay từ nước giếng khoan) sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xử lý tình trạng đường ống bị cặn bẩn và lên phương án hạn chế ảnh hưởng về lâu dài.

Do hóa chất tẩy rửa gia dụng

Trong những lần tắc nghẽn trước đây, bạn đã sử dụng các loại hóa chất thông nghẹt cống để xử lý. Tuy nhiên, có thể bạn đã không biết rằng khi những hóa chất này hết tác dụng, chúng sẽ bao phủ lên các mảng bám khiến nó trở nên bị khô cứng và khó có thể xử lý hơn.

Do chất lượng đường ống quá kém

Khi bạn sử dụng đường ống với chất lượng kém sản xuất với nguyên liệu không được kiểm định rõ ràng và các chất độc gây hại sẽ dần dần hòa tan vào nước gây ra tình trạng dị ứng, mẩn ngứa, đau mắt nghiêm trọng hơn là ngộ độc. Ngoài ra chất lượng đường ống kém còn ảnh hưởng tới khả năng chịu áp lực nước nên sẽ dễ bị nứt, vỡ và đây là cơ hội cho đất cát, vi khuẩn xâm nhập vào dòng nước.
 

Mẹo làm sạch đường ống nước do đường ống kém chất lượng
Đường ống nước bị cặn bẩn do ống kém chất lượng
 

Do những yếu tố khách quan khác

Một số yếu tố khách quan khác có thể kể tới như: lũ lụt, động đất, mưa bão … không chỉ làm ô nhiễm đến nguồn nước mà còn gây hư hại tới chất lượng của đường ống, vỡ ống và đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến đường ống bị nhiễm bẩn.

Ngoài ra có thể do bồn chứa nước nhà bạn không đậy nắp cẩn thận khiến những hạt cát, bụi, côn trùng chui vào sinh sản, sống hoặc chết trong đó và đây cũng là yếu tố tác động lớn tới đường ống nước bị nhiễm bẩn.

Mẹo làm sạch đường ống nước sinh hoạt hiệu quả
 

Chúng tôi đã từng xử lý rất nhiều những trường hợp đường ống nước bị tắc nghẽn, và trong khi xử lý có đưa ra được những cách vệ sinh đường ống nước đơn giản mà bạn có thể tham khảo làm tại nhà, góp phần lớn giữ cho tuổi thọ đường ống sinh hoạt nhà bạn rất nhiều và cũng sẽ làm giảm đi những trường hợp ống nước bị tắc.

Dùng dung dịch và hóa chất để làm sạch đường ống

Bạn nên sử dụng các loại bột thông tắc, dung dịch thông tắc để vệ sinh đường ống nước sinh hoạt. Đó hiện là một giải pháp hữu hiệu mà được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi nó cũng đem lại hiệu quả rất cao, mà cách này thì bất cứ ai cũng có thể làm được và không yêu cầu về kỹ thuật nhiều.
 

Mẹo làm sạch đường ống nước với dung dịch bột thông cống
Dùng bột thông tắc làm sạch đường ống nước
 

> > Xem thêm: Cách thông nghẹt cống nhà vệ sinh hiệu quả 

Những hóa chất này sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy các chất thải lên rất nhanh , nhanh chóng làm sạch đường ống nước sinh hoạt của nhà bạn. Mặc dù rất tiện lợi, nhanh chóng, việc dùng đến dung dịch và bộ thông cống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đường ống dẫn nhà bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng như Ecosock để thay cho những loại bột thông tắc. Tuy nhiên cách làm này cũng có khá nhiều nhược điểm trong đó vấn đề liên quan tới sức khỏe bản thân mình và chất lượng nguồn nước là quan trọng nhất.

Dùng máy thông tắc lò xo để làm sạch đường ống

Trong trường hợp mà quý khách đã sử dụng tất cả các giải pháp trên để súc rửa đường ống mà vẫn không được hiệu quả (lí do là lớp cặn bám dày và nhiều)  thì máy thông tắc lò xo sẽ là một giải pháp hữu hiệu khác, đáng để quý khách quan tâm tham khảo và sử dụng.

Tuy nhiên cách này chỉ nên sử dụng với các đường ống thoát nước có đường kính lớn, thời gian lắp đặt chưa quá lâu bởi dưới tác động xoắn của lò xo đường cống có thể bị nứt hoặc vỡ. Đồng thời quý khách cũng nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ, tránh thuê phải các đơn vị thiếu sự chuyên nghiệp sẽ khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.
 

Mẹo làm sạch đường ống nước bằng máy thông tắc lò xo
Dùng máy thông tắc lò xo làm sạch đường ống nước
 

Ưu điểm của việc thông tắc bằng máy lò xo:

- Do không tác động đến hóa chất nên tuyệt đối an toàn không gây ảnh hưởng nào cho sức khỏe.

- Chi phí của bạn bỏ ra sẽ rẻ hơn những chi phí việc sử dụng công nghệ khác.

- Vì chỉ dùng đến áp xuất nên sẽ không đục phá, điều này giúp không ảnh hưởng tới những thiết bị xung quanh.

- Có thể xử lý sạch sẽ những chất bẩn lên đến 99%.

- Khi thực không tốn nhiều thời gian, và rất chuyên nghiệp

Sử dụng công nghệ điện thủy động để làm sạch đường ống

Với công nghệ điện thủy động, phương pháp này cũng tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng trong việc làm sạch các mảng bám, rỉ sét trên bề mặt ống dẫn nước. Công nghệ này hoạt động dựa trên hiệu ứng áp suất khí nén và dòng nước với tốc độ cao. Áp lực tăng rất nhanh có thể đạt tới hàng chục cho tới vài trăm MPa.
 

Mẹo làm sạch đường ống nước với công nghệ điện thủy động
Dùng công nghệ thủy điện động làm sạch đường ống nước
 

Phương pháp này có thể dùng cho cả đường ống được làm từ nhựa và kim loại, với những ưu điểm nổi bật như:

- Có thể xử lý một cách nhanh chóng, sạch sẽ tới 99% các loại cặn bám, rong rêu.

- Thích hợp cho đường ống có cấu trúc khá phức tạp, nhiều gấp khúc,

- Thao tác dễ dàng, dễ sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường,

- Hạn chế tối đa rủi ro cho đường ống so với các phương pháp khác

Sử dụng nước nóng kết hợp với giấm ăn 

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước từ nhà máy và mới chỉ bị tắc nhẹ, quan trọng bạn đặt sự an toàn và tiết kiệm lên trên hết thì hỗn hợp nước nóng với giấm ăn là một phương pháp hữu hiệu để làm sạch đường ống nước.
 

Mẹo làm sạch đường ống nước bằng nước nóng và giấm ăn
Dùng nước nóng và giấm ăn để làm sạch đường ống nước
 

Dấm ăn kết hợp với nước nóng sẽ đánh tan các mảng bám do CaCO3 gây lên, còn tùy thuộc vào độ dài tình trạng cặn bám của đường ống mà khối lượng hỗn hợp cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Xin lưu ý với bạn chỉ sử dụng phương pháp này cho chiều dài đường ống vừa phải cũng như tình trạng tắc không quá nghiêm trọng.

Để thực hiện, bạn cần phải xả hết nước ở bồn chứa nước inox và khóa tất cả các van nước lại ở các tầng dưới sau đó đổ 2 hỗn hợp nước nóng và dấm ăn từ vị trí cao nhất của đường ống.

Đợi khoảng từ 15 đến 30 phút cho hỗn hợp có tác dụng hoàn toàn rồi hãy mở van nước để xả hỗn hợp này đi. Tiếp đến bạn dùng nước sạch để đổ vào đường ống cho tới khi nước chảy ra từ các vòi không còn những chất cặn bẩn thì quá trình đã hoàn tất.

Thay đường ống nước sinh hoạt mới 

Trong trường hợp xử lý với tất cả các phương pháp trên đều không có hiệu quả gì hoặc đường ống nước của gia đình đã quá cũ và vỡ thì phương án thay đường ống nước mới sẽ là giải pháp cuối cùng.

Phương án này có một hạn chế đó là hơi tốn kém chi phí ngoài ra việc đục tường (bởi vì hiện nay đa phần đường ống nước đều đi ngầm) không hề dễ dàng, nếu làm không cẩn thận sẽ gây mất thẩm mỹ hoặc phá vỡ kiến trúc căn nhà.

Tuy nhiên vì đảm bảo an toàn sức khỏe thì đây vẫn là một phương án chấp nhận được. Chỉ có điều khi thay thế đường ống nước mới bạn cần phải chọn lựa loại ống nước có chất lượng độ bền cao được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín.

Hy vọng những thông tin trên về nguyên nhân và các cách làm sạch đường cống thoát nước trong nhà sẽ hữu ích cho bạn đọc!

Làm sạch đường ống nước với dịch vụ chuyên nghiệp


Nếu quý khách hàng đã thử tự súc rửa đường ống nước bằng một số phương pháp như dùng nước nóng kết hợp với dấm ăn, dùng các hóa chất chuyên dụng, máy thông lò xo, mà nguồn nước vẫn bị đục thì có thể liên hệ ngay với các dịch vụ công ty vệ sinh môi trường Tiến Phát.
 

Làm sạch đường ống nước sinh hoạt với dịch vụ Tiến Phát
Dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt Tiến Phát
 

Tiến Phát hiện là đơn vị công ty có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh nói chung, súc rửa và làm sạch đường ống nước nói riêng. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, được trang bị đầy đủ dụng cụ, máy móc công nghệ cũng như kĩ năng để làm sạch đường ống sinh hoạt một cách nhanh chóng, an toàn, triệt để

Tiến Phát chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ quý khách hàng dịch vụ làm sạch mọi cặn bám, rong rêu tích tụ lâu ngày trong đường ống nước, hoàn tiền lại 100% nếu xảy ra các sự cố trong quá trình súc rửa, làm sạch (vỡ hoặc nứt đường ống, súc rửa không sạch, …) cũng như hỗ trợ bảo dưỡng lâu dài. Đảm bảo quý khách sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Báo giá dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Mức giá làm sạch đường ống nước sinh hoạt thường không được cố định mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

- Tình trạng hiện tại của đường ống sinh hoạt
- Độ dài đường ống cần phải làm sạch,
- Sử dụng máy móc công nghệ gì để súc rửa làm sạch đường ống nước.

> > Xem thêm: 6 cách xử lý thông tắc đường ống thoát nước

Vậy nên để được báo giá chính xác dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt chi tiết nhất quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Tiến Phát qua số điện thoại 0988 360 621. Bộ phận nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận những thông tin sau đó cử kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm trực tiếp xuống khu vực để khảo sát thực tế và báo giá công khai, rõ ràng, minh bạch. Chi phí tư vấn và khảo sát là hoàn toàn miễn phí nên quý khách có thể an tâm

Tags: Máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, Súc rửa đường ống nước sinh hoạt, Vệ sinh đường ống nước thải, Xử lý đường ống nước sinh hoạt, Thông tắc đường ống nước sạch, Cách làm sạch đường ống nước thải, Máy sục rửa đường ống nước