Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý như thế nào hợp lý trong trường hợp nhà vệ sinh bốc mùi nồng nặc và tìm cách xử lý sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Trong mỗi con người thì ai cũng cần sử dụng nhà vệ sinh thường ngày, nói để bạn thấy nhà vệ sinh quan trọng đến ngôi nhà bạn như thế nào. Nhà vệ sinh bạn đang sử dụng bình thường bổng dưng một ngày bốc mùi hôi nồng nặc mà không biết nguyên nhân do đâu và tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi. Dù bạn đã vệ sinh lau chùi nhà vệ sinh hàng ngày nhưng mùi hôi cứ bốc lên và không biết phải xử lý như thế nào hôm nay hãy cùng công ty thông cống nghẹt Tiến Phát tìm hiểu và đưa ra cách xử lý nhé.
 

Nhà vệ sinh không dọn dẹp dễ gây mùi hôi.
Nhà vệ sinh không dọn dẹp dễ gây mùi hôi.

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi 
 

Xuất phát từ bồn cầu

Có thể do bồn cầu lâu ngày bạn không cọ rửa đống kết lại với nhau tạo thành các vệt ố vàng và tạo ra mùi hôi. Bồn cầu có vấn đề làm cho mùi hôi từ hầm cầu sọc thẳng lên bồn cầu cái này liên quan đến hệ thống ngăn mùi giữa bồn cầu và đường cống. Lỗ hổng từ đường cống thoát bồn cầu lên bồn cầu, có thể do lắp đặt sai tạo khoảng trống làm cho khí từ hầm cầu bốc lên.
 

Dùng hóa chất khử mùi hôi nhà vệ sinh.
Dùng hóa chất khử mùi hôi nhà vệ sinh.

 

Hầm cầu đầy

Hầm cầu bị đầy cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi nồng nặc, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bạn bốc mùi hôi dữ dội. Khi hầm cầu đầy thì khí từ bể phốt bắt đầu trào ngược lên.

Nhà tắm không được vệ sinh

Nhà tắm khi sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

Đường cống thoát nước bị nghẹt

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi vật dụng xuống đường cống hay động vật chui xuống và chết cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

Nhà vệ sinh không thoát khí

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt nhất trong ngôi nhà nếu không lau dọn thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng ẩm mốc lâu ngày xuất hiện mùi hôi. Tất cả mùi hôi trong quá trình tắm rửa hay vệ sinh bạn sinh hoạt thường ngày không thoát đi đâu được.

>> Xem thêm: Thong cong nghet
 

Ẩm ước dẫn đến nhà vệ sinh bốc mùi hôi.
Ẩm ước dẫn đến nhà vệ sinh bốc mùi hôi.


Cách xử lý khi biết nguyên nhân

Trường hợp xuất phát từ bồn cầu: Đầu tiên bạn phải tiến hành cọ rửa bồn cầu thật sạch sẽ và sử dụng các chất diệt khuẩn hàng tuần.

Hệ thống ngăn mùi: Trường hợp này thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm và thay mới một bồn cầu vì chức năng chính của bồn cầu là xử lý chất thải và ngăn mùi hôi, nếu không ngăn được mùi hôi thì chứng tỏ bồn cầu này đã bị hỏng.

Hở đường ống: Gọi những dịch vụ có chuyên môn để tiến hành xử lý lắp đặt lại cho bồn cầu đúng vị trí.

Nghẹt đường ống thông khí: Dưới bồn cầu có một hệ thống đường ống thông khí nếu bị tắc sẽ dẫn đến chất thải không xử lý được tạo ra mùi hôi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các hóa chất thông cống xem có kết quả không. Nếu không được thì gọi dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp đến xử lý.

Hầm cầu bị đầy: Mùi hôi nhà vệ sinh xuất phát từ nguyên nhân hầm cầu đầy thì chỉ có một cách giải quyết duy nhất, gọi điện thoại cho dịch vụ rút hầm cầu đến để xử lý thôi. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các chất phân hủy hầm cầu tự hoại để có thể kéo dài quá trình sử dụng hầm cầu.
 

Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh.
Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh.

 

Dọn dẹp vệ sinh nhà tắm: Tiến hành dọn dẹp vệ sinh nhà tắm thường xuyên là cách tốt nhất bạn có thể sử dụng một số loại hóa chất làm sạch đường cống chuyên nghiệp. Sau khi dọn dẹp xong bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm tạo mùi hương xịt phòng cho nhà vệ sinh.

Đường cống thoát nước: Hãy thử cách xử lý lại nhà trước như dùng móc áo hay baking soda, hoặc bạn có thể tìm mua một số sản phẩm nước thông cống để xử lý cho đường cống nhà mình nếu không có kết quả. Cách cuối cùng là gọi dịch vụ xử lý thông đường cống chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách này.

Nhà vệ sinh không thoát khí thì trường hợp này bạn nên mở cửa nhà vệ sinh để cho không khí luôn thông thoáng hoặc tiến hành gắn một chiếc quạt thông gió trong nhà vệ sinh là tốt nhất.

Lưu ý do mùa mưa đã đến một số hệ thống đường cống bắt đầu bốc mùi hôi đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi trong nhà vệ sinh nhà bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại thuốc vi sinh xử lý đường cống và dùng hóa chất diệt khuẩn cho nhà vệ sinh là cách tốt nhất để ngăn mùi hôi lây lan và phát triển.

Bạn có thể bắt chước một số nhà vệ sinh lớn ở những nhà hàng, khách sạn sử dụng sáp thơm cho nhà vệ sinh của mình hoặc dùng tinh dầu hương xả để lấn át mùi hôi trong nhà vệ sinh tạo hương thơm dễ chịu.