Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng cách nào hiệu quả nhất?

Xử lý dầu mỡ trong cống chắc chắn là công việc mà không ai muốn làm bởi vì để giải quyết được hiện trạng này cần khá nhiều thời gian và công sức khi thực hiện bằng giải pháp truyền thống. Nhiều người lựa chọn cách cắt bỏ đường cống và thay thế bằng cái mới thì sẽ mất khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, hiện nay đã có cách xử lý dầu mỡ trong cống cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, bạn đã biết hay chưa?

Xử lý dầu mỡ trong cống hiện nay đã không còn là vấn đề của mọi người nữa, bởi vì đã có những cách thực hiện cực kỳ đơn giản và mang lại hiệu quả rất cao. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để chờ đợi, hay thậm chí là phải thay thế đường cống mới do dầu mỡ đã khô và gây nghẹt nữa. Tuy nhiên, nếu như lượng dầu mỡ không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng đường cống bị tắc nghẽn và gây nên mùi hôi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Nặng hơn bạn còn phải tốn chi phí cho việc sửa chữa và lắp đặt.

Xử lý dầu mỡ trong cống do nguyên nhân nào?

Dầu mỡ, chất béo được làm từ các hóa chất hữu cơ và được sử dụng trong sản xuất lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì các hợp chất này biến đổi thành phần và không còn sử dụng được. Khi đi vào hệ thống cống thoát nước qua đường ống nước bồn rửa chén, dầu mỡ sẽ không trôi đi được mà thường bám vào thành ống thoát nước, lâu ngày kéo theo các chất thải khác cùng bám vào gây tắc nghẽn.

Như các bạn đã biết, hàng ngày có rất nhiều loại dầu động thực vật được sản xuất và thải ra môi trường, đặc biệt là các quán ăn, nhà hàng, cửa hàng ăn uống. Tuy nhiên, không ít các nơi kể trên không có công nghệ xử lý dầu mỡ phù hợp, đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc cống do dầu mỡ.

Tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước do dầu mỡ thường xuyên xảy ra ở các đường cống thoát nước thải, gia đình hoặc sản xuất. Việc thiết kế, lắp đặt hệ thống đường ống thoát nước và đường ống cống chỉ dùng để xả nước thải sinh hoạt vào khu nhà ở, cống lớn của hệ thống thoát nước thải ngầm ngoài khu vực sản xuất. Tuy nhiên, một số người dân vẫn thiếu ý thức bảo vệ môi trường vẫn muốn đổ hết dầu mỡ xuống cống và tìm mọi cách để tống ra ngoài nhanh chóng.

Điều nghiêm trọng hơn là dầu mỡ có thể làm tê liệt toàn bộ hệ thống cống rãnh bên trong nhà, nước thải không thoát được, thậm chí còn bị ứ đọng lại. Vì vậy, dầu mỡ được coi là “thủ phạm” chính gây ô nhiễm môi trường và nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều cách xử lý dầu mỡ trong cống thoát thoát nước như: máy đánh tan dầu mỡ, hút mỡ hoặc sử dụng các loại chất hóa học,..

Xử lý lượng dầu mỡ có trong nước thải bằng các chất hóa học cũng đang rất nhiều người áp dụng những phương pháp này chúng tôi khuyên bạn không nên vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước mà bạn đang sử dụng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thay vì sử dụng các chất hóa học chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại men vi sinh. Các loại vi sinh này có khả năng sự cố về dầu mỡ nhiễm trong nước thải đường ống rất cao mà không gây độc hại cho người sử dụng cũng như môi trường xung quanh.

Với khả năng xử lý nhanh chóng, hoàn toàn tự nhiên và an toàn nhưng không triệt để, đây cũng chỉ là phương pháp tạm thời nếu hiện tượng này qua trở lại thì bạn tiếp tục sử dụng chúng vì lượng dầu mỡ thải ra ngoài đường ống hằng ngày với số lượng lớn.

xử lý dầu mỡ trong cống
Xử lý dầu mỡ trong cống bằng cách nào tốt nhất?

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Tiến Phát

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng những loại vi sinh 

Sau đây là 2 loại vi sinh được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng hiện nay, nó mang nhiều tính năng và công dụng đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và nguồn nước cũng như môi trường.

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng vi sinh EcoBlockTM

EcoBlockTM là một dòng sản phẩm được khách hàng rất tin tưởng sử dụng hiện nay, nó có cấu tạo dạng như hình khối rắn.

Với hàng nghìn vi si vinh có lợi có khả năng để phân hủy toàn bộ các chất thải hữu cơ trong dầu mỡ. Các vi sinh vật có lời này hoàn toàn tự nhiên và an toàn với sức khỏe mọi người.

Nó không chỉ có khả năng đánh tan và xử lý lượng dầu mỡ có trong cống mà nó còn mang lại hương thơm nhẹ dịu khử mùi hôi rất hiệu quả.

Đây là dòng sản phẩm được lên men tự nhiên hoàn toàn không phải là chất hóa học nên các bạn có thể yên tâm sử dụng chúng.

Vi sinh EcoBlockTM  được sản xuất đặc biệt dành riêng cho việc xử lý dầu mỡ tại các căn hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn,.. với khả năng thông tắc cao nên bạn có thể hạn chế được cho mình 1 khoản chi phí.

Trên đây là một số cách sử dụng hóa chất đánh tan dầu mỡ gia đình để thông tắc cống. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạncó được phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

sử dụng vi sinh EcoBlock
Sử dụng vi sinh EcoBlock xử lý dầu mỡ trong cống

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng vi sinh EcoClean

Khác với sản phẩm vi sinh EcoBlockTM  thì EcoCleanTM L-100F lại là dòng sản phẩm có cấu tạo ở dạng lỏng với nhiều chất xúc tác Enzymo sẽ giúp đánh tan nhanh toàn bộ lượng dầu mỡ có trong cống thoát nước. 

Với khả năng chính giúp đánh tan toàn bộ: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose có trong đường ống một cách hiệu quả đã mang lại vi sinh EcoCleanTM L-100F có một chỗ đứng trên thị trường hiện nay. Với hoạt tính mạnh của Enzyme đã tăng cường khả năng phân hủy toàn bộ lượng dầu mỡ thành CO2 và nước.

EcoCleanTM Clog Away cũng là một trong những hóa chất được sử dụng phổ biến nhất để đánh tan dầu mỡ. Sự kết hợp của chế phẩm sinh học này và EcoSockTM có thể tăng gấp đôi hiệu quả loại bỏ dầu mỡ.

EcoCleanTM Clog Away là một tập hợp các vi sinh vật chuyên tiêu thụ chất béo. Đây là những vi sinh vật sống nên có tác dụng ngăn ngừa mỡ bám lâu ngày vào đường ống.

Do đó, sau khi sử dụng hóa chất phân giải mỡ EcoSockTM, bạn cần bổ sung EcoCleanTM Clog Away vào đường ống để vi sinh xử lý dầu mỡ trong cống hiệu quả giúp tránh tình trạng dầu mỡ bị tắc nghẽn về lâu dài.

Vì vậy, sự kết hợp giữa hóa chất tan mỡ EcoSockTM và EcoCleanTM Clog Away là một trong những phương pháp thông tắc được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, v.v.

vi sinh EcoClean xử lý dầu mỡ trong cống rất tốt
Vi sinh EcoClean xử lý dầu mỡ trong cống rất hiệu quả

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng hóa chất hay vi sinh thì tốt hơn?

Nhiều người thường thắc mắc liệu sử dụng hóa chất xử lý dầu mỡ tốt hơn hay sử dụng vi sinh tốt hơn, hay theo dõi sự so sánh của chúng tôi sau đây nhé.

Hóa chất xử lý dầu mỡ

Phương pháp xử lý bằng hóa chất bao gồm các hợp chất mạnh có thể xử lý nhanh chóng, tuy nhiên các hợp chất này có độc tính cao đối với người sử dụng và môi trường.

Chỉ giải quyết triệt để lượng dầu mỡ, chất béo tạm thời, phương pháp này chỉ mang tính chất ngắn hạn,không giải quyết triệt để. Sau đó, khi tác động của các hóa chất kết thúc, tàn dư của dầu mỡ sẽ kết hợp lại và trở về trạng thái ban đầu gây tắc nghẽn.

=> Ngoài việc đưa thêm các nguồn thải mới vào môi trường, không giải quyết được vấn đề một cách tận gốc.

Vi sinh xử lý dầu mỡ

Vi sinh xử lý nước thải sử dụng sức mạnh của công nghệ sinh học môi trường để giải quyết các vấn đề do dầu trong hệ thống thoát nước gây ra một cách hoàn toàn an toàn và tự nhiên.

- Là một hỗn hợp các vi sinh tự nhiên, an toàn với môi trường và có khả năng phân hủy dầu, mỡ. Dầu mỡ thừa được ví như một nguồn thức ăn cho vi sinh vật.  Quá trình phân hủy này đảm bảo dầu, mỡ, chất béo bị phá hủy hoàn toàn và không hình thành lại lớp mỡ ban đầu có trong đường ống khi xả thải thẳng vào hệ thống ống cống thoát nước.

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng cách tự nhiên

Đây là phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống hiệu quả cao tự nhiên và an toàn. Nguồn nguyên liệu chính là những thứ an toàn, hầu như có sẵn trong nhà bao gồm baking soda, giấm, nước cốt chanh và nước sôi. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Loại bỏ các vật cứng bị kẹt trong ống thoát nước, nếu có. Các vật dụng không thể phân hủy như bàn chải, bọc nhựa, nắp xà phòng hoặc bùi nhùi nhôm, và quá trình xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn khi chúng bị mắc kẹt sâu trong đường ống. Đối với điều này, vui lòng sử dụng móc quần áo duỗi thẳng ra và một đầu bẻ thành móc câu, sau đó đẩy móc sâu vào bên trong đường ống cho đến khi gặp vật cản thì xoay móc theo 1 hướng nhất định để óc vật cản vào móc và từ từ kéo nhẹ ra.

Bước 2: Hòa tan baking soda với nước cốt chanh và giấm, đổ vào chỗ bị nghẹt, đợi 15 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng. Baking soda không chỉ có thể làm bánh và làm trắng răng mà còn có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa rất hiệu quả giúp loại bỏ các mảng bám và cặn bẩn trong cống rãnh, bồn rửa mặt, bồn cầu hoặc bồn rửa chén.

Bước 3: Cho 01 lít giấm trắng, đun sôi vào ấm. Chức năng của nước nóng là hòa tan dầu mỡ thành chất lỏng để có thể rửa sạch bằng nước. Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều nước nóng hoặc sử dụng nước nóng nhiều lần, vì điều này có thể làm hỏng chất lượng của đường ống và gây ra những hư hỏng không đáng có.

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng vi sinh

Bạn có thể dễ dàng tìm mua trên mạng hoặc ở các cửa hàng chuyên dụng, cửa hàng tiện lợi gần nhà, với giá khá rẻ. Để quá trình tẩy dầu mỡ và tẩy ố hiệu quả, bạn nên sử dụng kết hợp giữa bột hóa học và sinh học. Cách xử lý dầu mỡ trong cống như sau:

Bước 1: Xử lý các vật cứng bị mắc kẹt như đã nêu ở phương pháp tự nhiên ở trên.

Bước 2: Hòa bột hóa chất chuyên dụng với nước và khuấy trong khoảng 30 giây để bột sủi bọt và sền sệt. Sau đó đổ trực tiếp vào chỗ bị nghẹt do dầu mỡ và đợi trong vòng 20 - 30 phút. Thành phần hóa học của hỗn hợp nhanh chóng phân hủy các mảnh vụn và chất thải (như tóc và thức ăn thừa) thành nước, sau đó sẽ được rửa sạch.

Bước 3: Giai đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần đổ men vi sinh vào là xong. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ ăn mòn phần dầu mỡ còn sót lại. Sau đó chúng sẽ tách ra và bám vào thành ống xả có tác dụng bảo quản, ngăn chặn quá trình tích tụ dầu mỡ, giảm mùi hôi khó chịu. Quá trình xử lý đã kết thúc thành công.

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng cách liên hệ dịch vụ

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp để loại bỏ lớp mỡ tích tụ trong đường ống một cách nhanh chóng và triệt để.

Nhưng phương pháp này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền. Vì vậy, trước khi lựa chọn bất kỳ phương pháp nào để giải quyết vấn đề, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Hơn nữa, khi thực hiện thông tắc đường ống do dầu mỡ bạn cần đặc biệt lưu ý, cần đeo găng tay và khẩu trang để tránh chất bẩn bám vào người và mùi hôi thối của đường cống ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúc các bạn có thể giải quyết thành công vấn đề và có được một đường cống thông suốt như mới.

Xử lý dầu mỡ trong cống và lợi ích

Khi sử dụng 2 loại vi sinh trên các bạn sẽ giúp đánh tan nhanh toàn bộ lượng dầu mỡ có trong đường cống thoát nước. Tuỳ từng loại bạn sử dụng mà những sản phẩm này còn mang lại mùi thơm và loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Một trong những đặc điểm ưu việt của dòng sản phẩm này chính là an toàn cho người sử dụng và môi trường không gây hại đến nguồn nước. Tuy nhiên, khi sử dụng những sản phẩm này thì bạn cũng cần phải đảm bảo an toàn cho mình và tránh tiếp xúc trực tiếp bằng da người nhé!

Ngoài ra, khi sử dụng vi sinh này các bạn còn giảm một khoản chi phí không nhỏ cho việc thông tắc đường ống. Những sản phẩm vi sinh với hàng tỷ lợi khuẩn sẽ được bổ sung vào đường cống và luôn túc trực để xử lý các loại dầu mỡ, chất thải hữu cơ đi vào đường cống.

Khi nào nên sử dụng chế phẩm vi sinh
Khi nào nên sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong cống?

Trên đây là hướng dẫn xử lý dầu mỡ trong cống bằng giải pháp đơn giản và mang lại hiệu quả tuyệt đối tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và thực hành ngay với những cách này mà không cần phải gọi thợ chuyên nghiệp hay phải thay thế đường cống bị tắc mỡ bằng đường ống mới nữa. Chúc bạn thành công!