Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh đơn giản

Mùi hôi từ phòng máy lạnh từ lâu đã là vấn đề đau đầu mà nhiều người cần giải quyết, cứ mỗi lần bật máy lạnh lên là mùi hôi bắt đầu xả ra không biết làm thế nào? Vậy đâu là cách giải quyết tốt nhất cho phòng bạn.

Trong một căn phòng thì có rất nhiều dẫn đến mùi hôi trong ví dụ nhự thức ăn, quần áo, động vật... Nhất là trường hợp căn phòng kết hợp với máy lạnh nữa sẽ càng làm cho mùi hôi từ căn phòng của bạn trở nên khó chịu vì không khí không thể lưu thông và thoát ra ngoài. Hôm nay Tiến Phát xin chia sẽ một số cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho căn phòng của mình.
 

Khử mùi hôi phòng máy lạnh.
Khử mùi hôi phòng máy lạnh.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi phòng máy lạnh đến từ đâu


Nếu nói đến nguyên nhân thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chúng tôi có thể kể đến một số nguyên nhân bạn hay thường gặp trong ngôi nhà bạn. Nếu bạn để tình trạng này xảy ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt trong ngôi nhà cũng như sức khỏe của chính bạn, tìm hiểu nguyên nhân gây mùi hôi trong máy lạnh rất quan trọng vì chỉ khi tìm được nguyên nhân bạn mới có thể giải quyết được triệt để vấn đề.

Lâu ngày không sử dụng

Máy lạnh lâu ngày không sử dụng dẫn đến tình trạng khi bạn khởi động lại thì không khí mùi hôi trong máy lạnh bắt đầu tuông ra và tạo cảm giác khó chịu.

Khói thuốc lá

Nếu trong căn phòng của bạn có người hút thuốc là thì đích thị là nó không cần phải tìm đâu xa, bình thường khi bạn đứng gần người hút thuốc lá bạn đã nghe mùi hôi. Nhất là trường hợp nó kết hợp với mùi máy lạnh nữa sẽ khiến cho mùi hôi tăng lên gấp đôi, làm cho căn phòng trở nên ngột ngạc và cực kỳ khó chịu. 

Mùi thức ăn

Bạn thường xuyên dùng thức ăn trong căn phòng nhà mình, một số loại thức ăn nặng mùi hoặc không dọn thức ăn thức ăn trong phòng thì kết hợp với máy lạnh mùi thức ăn sẽ tăng lên gấp đôi. Chưa kể thức ăn trong phòng gây ra tình ẩm mốc vi khuẩn dễ dàng sinh sôi hơn nửa.

Nhà mới

Đây là đều không tránh khỏi khi mới chuyển vào một căn phòng mới sửa lại hay mới xây. Mùi từ nước sơn hay các vật liệu mới tạo cảm giác mùi hôi cho căn phòng nhà bạn, kết hợp với máy lạnh nữa thì mùi từ căn phòng mới sẽ khuếch đại lại lên gấp đôi. Mùi nước sơn để bạn hít phải nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh làm cho đầu ốc không tỉnh táo rất nguy hiểm.

Quần áo ẩm mốc

Trong thời tiết mùa hè ẩm ướt thì quần áo bạn phơi không khô dễ dẫn đến tình trạng ẩm mốc gây ra mùi hôi khó chịu cho căn phòng của bạn kết hợp với máy lạnh dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng nước hoa trong phòng máy lạnh

Không phải loại nước hoa nào khi kết hợp với máy lạnh cũng bình thường, một số loại nước hoa khi gặp phân tử khí lạnh sẽ phản ứng hóa học và tạo ra mùi hôi khó chịu cho căn phòng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế sử dụng nước hoa cho căn phòng nhà mình nhé, vì nếu bạn gặp một mùi hôi nào khác khi xịt nước hoa thì nó chỉ lấn át một thời gian sau khi nước hoa hết thì vẫn hôi lại như thường.
 

Sử dụng túi thơm khử mùi hôi phòng máy lạnh.
Sử dụng túi thơm khử mùi hôi phòng máy lạnh.

 

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh tại nhà

Tiến Phát xin gửi đến cho bạn một số cách khử mùi hôi tại nhà bằng các cách tự nhiên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn đảm bảo căn phòng của bạn khi kết với máy lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu.

Sử dụng hương thơm tự nhiên trong nhà

Đây là cách mà rất nhiều bà nội trợ thường xuyên sử dụng để xử lý mùi hôi trong phòng máy lạnh. Sử dụng vỏ bưởi và vỏ cam hay quả dứa để tạo ra mùi hương dễ chịu nhất.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản đối với cam quay bưởi thì bạn có thể phơi khô rồi để trong phòng, còn nếu không bạn có thể gọt lấy phần võ của ba thứ trên và tạo thành một cái ly rồi đổ dầu oliu vào kết hợp với một cái tim đèn là bạn có thể tạo ra mùi hương cho căn phòng nhà bạn.

Giờ thì bạn đã biết tại sao trong xe hơi người ta thường bỏ một quả dứa vào chưa là để ngắt đi mùi hôi từ máy lạnh tỏa ra gây khó chịu.

Giấm ăn: Đây cũng là chất rất dễ để khử mùi hôi trong phòng rất tốt, tính axit tự nhiên có trong giấm giúp trung hòa và làm các phân tử mùi hôi trong phòng bạn bị triệt tiêu đi.

Trồng cây: Cây cối giúp lọc khí co2 thải ra nhiều oxy hơn tạo cho căn phòng có cảm giác thoải mái tràng đầy sinh khí.

>> Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh
 

Ngôi nhà thoáng là yếu tố giúp phòng giảm mùi hôi.
Ngôi nhà thoáng là yếu tố giúp phòng giảm mùi hôi.

 

Sử dụng hương thơm nhân tạo trong nhà

Thay vì bạn tự làm các hương liệu khử mùi hôi trong phòng máy lạnh tại nhà thì bạn có thể tìm mua các sản phẩm có sẳn trên thị trường. Một số sản phẩm phù hợp an toàn mà bạn nên sử dụng cho ngôi nhà mình như sau:

Bạn có thể chọn mua một số loại tinh dầu để sử dụng cho căn phòng của mình, tinh dâu không phản ứng với máy lạnh mà nó sẽ tạo mùi hương dễ chịu giúp thư giản đầu óc, chống vi khuẩn có thể phát triển trong ngôi nhà bạn, làm cho căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Một điểm nữa là bạn có thể lựa chọn mùi hương ưa thích cho ngôi nhà mình.
 

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh.
Thường xuyên vệ sinh máy lạnh.

 

Túi thơm: Mua một vài cái túi thơm để trong phòng hoặc bạn có thể treo gần máy lạnh để tạo ra mùi hương thơm mát cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thông dụng.

Vệ sinh phòng và máy lạnh

Đảm bảo căn phòng nhà mình luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất có thể, tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm 1 lần để đảm bảo máy lạnh nhà bạn luôn cho ra không khí trong lành nhất.

Với những cách đơn giản như trên chúng tôi hy vọng có thể xử lý và khử được mùi hôi từ máy lạnh nhà bạn tốt nhất, từ đó giúp bạn có một căn phòng luôn luôn thơm mát tạo ra hứng khởi khi sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Nếu bạn có cách nào tốt hơn hãy chia sẽ với chúng tôi để cùng nhau giúp mọi người có một căn phòng thơm tho nhé.