Cách thông cống nghẹt thông minh đơn giản và hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, hầm cầu sẽ có những lúc chúng ta vô tình làm rơi vật dụng cá nhân vào trong hầm cầu, bồn cầu, khiến cho đường ống dẫn chất thải, nước thải bị nghẹt, gây ra tình trạng ùn ứ nghẹt. Nếu cống nhà tắm của bạn bị nghẹt, bạn có một vài cách xử lý thông dụng để lựa chọn.

Cách dễ dàng nhất để thông cống nếu nó không quá nghẹt là sử dụng một sản phẩm như nước thông nghẹt, nhưng bạn cũng có thể tự mình thông nghẹt cống bằng cách sử dụng một số biện pháp dưới đây.

Các điểm chính của các thông cống nghẹt thông minh này
 

- Bạn có thể dùng phương pháp thủ công để thông nghẹt cống có tác dụng lấy hết rác và tóc rụng dưới cống.
- Hoặc bạn có thể dùng muối nở, giấm trắng và nước ấm để thông nghẹt công tự nhiên và đem lại hiệu quả cao.
- Nếu sau khi tự làm mà ống cống vẫn bị nghẹt, bạn hãy cân nhắc gọi thợ chuyên sửa đường ống tới xử lí.

Thỉnh thoảng có lúc nào bạn nhận thấy ống cống nhà tắm bỗng thoát nước rất chậm chưa? Điều này chính là do cống nhà tắm bị nghẹt. Tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác sau nhiều tháng sử dụng không chỉ gây nên nghẹt mà còn khiến mùi cống nhà tắm trở nên rất khó chịu. Nhưng trước khi bỏ tiền để gọi thợ đường ống tới sửa chữa, bạn có thể tự mình thông nghẹt cống nhà tắm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một vài cách thông cống nhà tắm khá hữu hiệu.
 

Một số cách thông cống nghẹt thông minh
Một số cách thông cống nghẹt thông minh

Công cụ thông nghẹt ống nước
 

Có một số sản phẩm thương mại được thiết kế chuyên dụng dùng để thông nghẹt, bao gồm nước thông nghẹt cho bồn rửa và ống cống. Những sản phẩm này có thể xử lý những loại nghẹt không quá nghiêm trọng mà không cần phải bỏ ra quá công sức. Nếu như bạn chọn xử lí theo cách này, hãy làm theo những hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm và sử dụng một cách cẩn thận, lưu ý luôn giữ cho phòng thông thoáng khí cũng như đeo găng tay cao su bảo vệ.

>> Xem thêm:Có nên sử dụng hóa chất thông cống trong gia đình

Thông nghẹt bằng phương pháp thủ công
 

Bạn cũng có thể thử dùng phương pháp thủ công bằng tay để làm thông nghẹt trong ống cống. Về công cụ, bạn cần một chiếc mắc áo sắt hay một cái que có móc. Ngoài ra, ở siêu thị hay cửa hàng cũng có bán những loại dây sắt được thiết kế đặc biệt cho việc lấy tóc và rác đọng trong ống cống.

- Uốn chiếc mắc áo sao cho có một đầu móc nhỏ, đủ để có thể lọt xuống miệng cống.
- Nếu cần, bạn hãy đeo găng tay cao su và nên có sẵn túi để đựng rác lấy được ra từ cống.
- Tháo vít đậy nắp miệng cống nếu có và để chúng ngay ngắn ở một chỗ an toàn, tránh làm rơi xuống cống.
- Từ từ thả đầu móc xuống dưới cống, vừa thả vừa xoay đi xoay lại cả cây móc.
- Lôi cây móc lên một cách chậm rãi, và bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng ở đầu móc. Bỏ ngay chúng vào túi đựng rác mà bạn đã chuẩn bị sẵn.
- Cứ làm như vậy cho tới khi bạn đã lấy sạch hết tóc.
 

Thông nghẹt bằng phương pháp thủ công
Thông nghẹt bằng phương pháp thủ công

Sử dụng Baking soda và dấm
 

Với cách làm này, bạn cần baking soda (hay còn gọi là bột nở hoặc muối nở), giấm trắng, một cái khăn lau và nước nóng. Để có được hiệu quả tối đa, hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng nhà tắm trong vòng vài giờ.

- Đổ nửa cốc muối nở xuống miệng cống.
- Ngay sau đó, nhanh chóng đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.
- Nút miệng cống lại với chiếc khăn lau. Sự kết hợp của muối nở và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, khiến cho nghẹt được khơi thông.
- Cứ để vậy trong ít nhất 20 phút, hoặc thậm chí vài giờ.
- Đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống để đẩy trôi nghẹt.
- Làm lại những bước trên nếu cần thiết.
- Phải hết sức cẩn thận để tránh bị nước sôi hay hỗn hợp muối nở và giấm trắng bắn vào người. Bạn cũng nên mang găng tay cao su, kính bảo vệ và mặc những bộ đồ cũ để phòng trường hợp bị dây bẩn. Với những gợi ý trên đây, hi vọng bạn đã có mọi thứ cần thiết để làm cho ống cống nhà tắm của mình luôn được thông thoáng và không có mùi hôi.
 

Sử dụng Baking soda và dấm
Sử dụng Baking soda và dấm

5 bước đơn giản để sửa chữa nhà vệ sinh bị nghẹt
 

Bước 1 : Cắt nước đi vào bồn cầu

Khi các nhà vệ sinh bị nghẹt bạn đừng hoảng sợ. Hãy mở nắp ra khỏi toilet và đẩy cái mỏ xuống để ngăn chặn nước nhiều hơn đi vào trong bồn cầu. Sau đó tắt nguồn cung cấp nước phía sau ở dưới cùng của nhà vệ sinh.

Bước 2 : Sử dụng 1 Pít-Tông để thông trước

Sau khi nước được tắt, hãy thử sử dụng một pit tông thông thường để thông nghẹt nhà vệ sinh.

- Bồn cầu nên có một nửa lượng nước chứa trong nó khoảng 2/3 bồn cầu.
- Nhấn chìm đầu pít-tông vào bồn cầu.
- Đẩy và kéo pít tông với lực lượng bạn có thể.
- Khi nước bắt đầu chảy, hãy cung cấp thêm nước cho nó.

>>Xem thêm: Cách thông nghẹt cống nhà vệ sinh hiệu quả

Bước 3 : Sử dụng mũi khoan toilet lò xo

Nếu một pít tông không hoạt động, hãy thử một mũi khoan toilet (rắn). Một mũi khoan có được những hình cáp xuyên qua cổ họng của nhà vệ sinh. Xoay cáp để các mũi khoan chuyển động. Khi bạn đẩy xuống bạn sẽ cảm nhận được chỗ bị nghẹt. Sau khi khoan tiếp cận nghẹt, bạn hãy xoay mũi khoan để tạo ra một cái lỗ trong chỗ bị nghẹt, tạo ra một dòng vào hệ thống thoát nước.
 

Một số mẹo sửa bồn cầu nghẹt nhanh nhất
Một số mẹo sửa bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Bước 4 : Nếu vẫn bồn cầu vẫn bị nghẹt. Bạn nên thay một cái mới

Nếu nghẹt không thể được loại trừ với một pít tông hoặc khoan, bồn cầu phải được loại bỏ để có được tiếp cận tốt hơn với  ống thoát. Để loại bỏ bồn cầu, tắt và ngắt kết nối với nguồn nước. Loại bỏ nước ứ đọng ra khỏi bồn cầu. Tháo hai bu lông cơ sở của bồn cầu, nâng bồn cầu lên và trượt về phía trước.

Tại thời điểm này tốt nhất nên gọi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của dịch vụ thông nghẹt cống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sử dụng một máy khoan công nghiệp mà đã có hơn 100 bàn chân của cáp thép. Các mũi khoan dài rộng có thể đi đủ xa để thông nghẹt hầm cầu của bạn .

Mẹo Nhỏ : Nên nhấc bồn cầu lên từ phía sau để cho bất kỳ nước còn sót lại sẽ chảy về phía trước của bồn cầu mà không chảy ra sàn nhà vệ sinh.

Bước 5 : Lắp lại bồn cầu vào vị trí cũ

Sau khi nghẹt đã được giải quyết, hãy chắc chắn để nước chảy từ dòng cung cấp của nhà vệ sinh vào các ống trong khoảng hai phút để đảm bảo làm nghẹt đã biến mất. Kết nối lại các nhà vệ sinh bằng cách vặn bu lông trở lại và lắp lại chuỗi đường dây cung cấp nước. Sau khi thay thế xong bạn nên xả nước vào nhà vệ sinh mới một vài lần để đảm bảo nước được thoát đúng cách.

Mẹo Vặt : Bất cứ khi nào bạn loại bỏ một nhà vệ sinh luôn luôn thay thế các vòng cao su tại các ống cơ sở.Nó có thể đảm bảo hai đầu ống được gắn kết với nhau một cách chặt chẽ,tránh tình trạng rò rỉ nước. Trên đây là những cách thông nghẹt đường ống đơn giản hiệu quả mà các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Trong trường hợp không xử lý được,bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0988360621 chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các bạn.

Cảm nhận khách hàng

Anh Minh tại Âu Cơ Quận Tân Bình: Làm thế nào cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và không bị hôi?

Trả lời: Các kẽ hở đường ron nhà vệ sinh nơi gây ra mùi hôi thối mà nhiều người không chú ý. Có rất nhiều nhà thường xuyên chỉ chùi rữa ở phía trên gạch mà quên mất các đường ron thường bám bẩn rất lâu. Làm dấy lên mùi hôi khó chịu, nên thường xuyên dùng nước vệ sinh chà lên các đường ron tránh tình trạng bị bám bẩn hoặc rong rêu. Và có thể bạn nên trét đường ron mới khi bạn đã sử dụng đường ron cũ quá lâu. Các đường ron bon tróc cũng là một tình trạng gây mất vệ sinh và hôi thối. Sau khi làm vệ sinh nhà vệ sinh bạn nên dùng một ít tinh dầu giúp nhà vệ sinh luôn có mùi thơm dễ chịu.

Anh Nghĩa tại 3/2 Quận 10: Lúc trước đây khi chưa biết đến công ty giữ những thông tin trái chiều về các công ty vệ sinh. Rất nhiều thông tin như công ty vệ sinh lừa đảo, thải chất thải không đúng nơi quy định. Làm tôi rất lo lắng khi sử dụng dịch vụ các công ty vệ sinh. Nhưng từ khi tôi biết đến công ty Tiến Phát thông qua một người bạn giới thiệu tôi cảm thấy an tâm. Các nhân viên phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Giá cả thích hợp làm việc nhanh chóng và đặc biệt dịch vụ luôn gọn gàng, sạch sẽ tôi rất yên tâm về Tiến Phát. Tôi sẽ giới thiệu công ty với bạn bè và người thân của tôi cảm ơn công ty.

Tags: thong cong DW, bot thong cong DW gia re, mua bot thong cong DW o dau, cach su dung bot thong cong DW,  gia bot thong cong DW, chi phi mua bot thong cong DW, công ty thông cầu cống Tiến Phát.