Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát hiệu quả LH: 0988 360 621.

Ngày nay người ta sử dụng nhiều phương pháp thông tắc chậu rửa bát, trong đó có dung dịch thông tắc hiệu quả. Dung dịch này sẽ đi sâu vào đường cống và len lỏi vào từng ngỏ ngách dù là nhỏ nhất để giúp cho chậu rửa bát được thông nghẹt.

Một trong những bộ phận không thể thiếu trong các hộ gia đình hiện nay là chậu rửa bát. Đây là nơi mà các bạn thường dùng cho việc sơ chế thức ăn trước khi nấu cũng như dọn dẹp vệ sinh sau khi dùng bữa. Tuy nhiên, việc chậu rửa bát bị nghẹt là điều khó tránh khỏi khi bạn sử dụng nó được một thời gian dài. Chính vì thế mà việc thông tắc chậu rửa bát là điều hết sức cần thiết nhưng bạn đã biết dung dịch thông tắc chậu rửa bát hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này ngay nhé.

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát là gì?


Dung dịch thông tắc chậu rửa bát là một loại chất lỏng có chứa những thành phần có thể là tự nhiên hay hóa học, giúp đánh bay các chất thải bên trong đường cống hiệu quả. Điều đặc biệt ở những dung dịch thông tắc này là bạn có thể tự thực hiện tại nhà hoặc mua ngoài cửa hàng nhưng nhìn chung nó vẫn rất tiết kiệm thời gian của người sử dụng.

Nói tóm lại, ngoài các dụng cụ thông bồn rửa chén thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dạng dung dịch này vì nó rất dễ thực hiện cũng như không làm tốn nhiều thời gian của mọi người. Chỉ cần bạn nắm được công thức và cách thực hiện chính xác là đã có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc thông nghẹt chậu rửa bát.

>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén như thế nào là hiệu quả
 

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát
Dung dịch thông tắc chậu rửa bát
 

Những dung dịch thông tắc chậu rửa bát hiệu quả


Dưới đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi về việc chọn lựa những dung dịch phù hợp cho bồn rửa chén nhà bạn cũng như phương pháp thực hiện đúng đắn và hiệu quả nhất.


1. Nước thông cống bồn rửa bát


Bên cạnh những loại bột thông cống thì nhà sản xuất cũng làm ra những loại nước thông cống vô cùng tiện lợi và hiệu quả trong việc giải phóng các chất thải bên trong đường cống. Với thiết kế dạng chai như thế này thì các bạn có thể tiện lợi hơn việc cầm nắm cũng như mở nắp chai dễ dàng, sau khi sử dụng mà còn dư thì cũng rất dễ bảo quản chứ không như dạng bột. Tuy nhiên, khi sử dụng dạng chai thì các bạn sẽ khó canh chỉnh liều lượng hơn và nếu như có đổ lố phần nước thì cũng khó để giữ lại.

Để thực hiện thì các bạn hãy chuẩn bị một cái thau rồi cho nước thông cống bồn rửa chén vào bên trong. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để biết bạn nên sử dụng bao nhiêu là đủ chứ không nên sử dụng tùy ý vì đây là chất hóa học nên có thể gây tổn hại đến đường cống. Sau khi pha xong thì cho vào đường cống bồn rửa bị nghẹt rồi chờ trong thời gian quy định, thông thường là vài tiếng hay qua đêm. Xả nước để cuốn trôi hết chất thải xuống cống lớn và thế là bồn rửa chén nhà bạn không còn bị nghẹt nữa.
 

Sử dụng nước thông cống để thông tắc chậu rửa bát
Sử dụng nước thông cống để thông tắc chậu rửa bát
 

2. Sử dụng nước sôi thông bồn rửa chén


Đường ống bồn rửa chén nếu như bám chất thải thì sẽ thường nằm trên thành ống. Lâu ngày không được vệ sinh nên chất thải sẽ ngày một trở nên cứng hơn và khó bị đánh bay hơn. Nghiêm trọng hơn thì có thể gây ra mùi hôi khó chịu cho khu vực nhà bếp và lan ra các khu vực lân cận. Cho nên, nước sôi có chức năng làm phần rã các chất thải bên trong và làm cho lực nước mạnh có thể cuốn nó xuống dưới.

Để đạt hiệu quả tốt nhất cho đường cống bồn rửa chén thì bạn nên chuẩn bị một lượng nước sôi đủ lớn để cho không bị gián đoạn khi thông nghẹt. Sau đó, bạn cẩn thận đổ 1 nửa nồi nước sôi vào bên trong rồi để trong 30 phút. Trong thời gian này, chất thải sẽ dần dần phân rã ra do tác dụng nhiệt của nước sôi tương đối cao. Vậy nên, sau khi kết thúc 30 phút thì bạn chỉ cần đổ hết lượng nước sôi kia vào nữa là xong ngay.

Tuy nhiên, cách thông bồn rửa chén bị nghẹt này nên được hạn chế thực hiện vì nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến đường cống trong nhà, đặc biệt là những đường cống làm bằng nhựa. Hiện tượng móp, méo hay nứt vỡ đường cống có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đồng thời, bảo vệ cho bản thân cũng là điều bạn nên chú ý vì nước sôi rất nóng nên có thể gây phỏng nếu không may bị nó dính vào người.

>> Xem thêm: Làm thế nào để làm sạch bồn rửa chén bằng inox đúng cách
 

Sử dụng nước sôi để thông tắc chậu rửa bát
Sử dụng nước sôi để thông tắc chậu rửa bát
 

3. Sử dụng baking soda và giấm


Khi bạn sử dụng hai nguyên liệu này cùng một lúc thì nó sẽ cho ra một dung dịch thông cống nghẹt hiệu quả mà bất kì ai cũng muốn thực hiện vì nó hoàn toàn tự nhiên và lành tính. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải những vấn đề gì dù cho có sử dụng liều lượng nhiều hơn yêu cầu hay không may bị nó dính vào da thịt.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hai nguyên liệu trên thì hòa tan chúng trong một cái bát. Hiện tượng sủi bọt với tần suất cao sẽ xuất hiện và đó cũng là lúc bạn nên cho nó vào ngay bên trong đường cống chậu rửa bát. Cho dung dịch này hoạt động đến khi bạn thấy hiện tượng ngày không còn xảy ra nữa, lúc đó hãy tiến hành xả nước để kiểm tra.
 

Sử dụng baking soda và giấm ăn để thông tắc chậu rửa bát
Sử dụng baking soda và giấm ăn để thông tắc chậu rửa bát
 

Vậy là bạn đã biết được những dung dịch thông chậu rửa bát đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Để giải quyết vấn đề nan giải trong nhà thì bạn hãy áp dụng nó ngay và không còn phải lo lắng khi gặp sự cố này về sau nữa.

Tags: bột thông tắc bồn rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, hóa chất thông tắc chậu rửa, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, cách thông đường ống rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, bột thông bồn rửa bát của nhật