Thông cống nghẹt Tiến Phát giá rẻ tại TPHCM - Hotline: 0988360621

Tất tần tật thông tin về bột thông cống dầu mỡ

Bột thông cống dầu mỡ được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất để xử lý các sự cố liên quan đến tắc nghẽn do các chất béo hữu cơ gây ra. Nhờ vào nhiều tính năng ưu việt của nó như giải quyết triệt để vấn đề, cách sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí mà ngày càng có nhiều người tin dùng. Thế nhưng, khi nào mới cần sử dụng và cách dùng thế nào cho hiệu quả là nỗi băn khoăn của hầu hết mọi gia đình khi hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.
Bột thông cống dầu mỡ
Bột thông cống dầu mỡ
 

Tắc nghẽn cống là tình huống mà biết bao gia đình phải “khóc ròng” vì nó do những ảnh hưởng nặng nề mà nó gây ra. Khi tình trạng này diễn ra, mọi sinh hoạt nhà bạn dường như “đóng băng” vì tất cả các sinh hoạt xả thải đều không thể thoát được, nước cùng chất thải và mùi hôi khó chịu tràn ra khắp nhà khiến cho mọi hoạt động bị đảo lộn. Mặt khác, mùi hôi khó chịu và nước thải này rất mất vệ sinh và thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Chưa hết, môi trường sống xung quanh cũng sẽ bị ô nhiễm nếu sự cố này không được xử lý kịp thời.

Một trong những nguyên nhân chính làm cho đường ống bị ùn ứ và tắc nghẽn được xác định là dầu mỡ được xả vào cống trong một thời gian dài. Vì loại chất béo hữu cơ này có tính chất “lỏng khi nóng và đông đặc khi lạnh” nên nó sẽ dễ dàng bám và đóng bánh vào thành đường ống thoát, lâu dần lớp này dày lên và cản trở lối đi của nước và chất thải. Bên cạnh đó, những loại rác thải như giấy vệ sinh, thức ăn thừa hay đầu lọc thuốc lá, lá cây khô, chiếc bàn chải hoặc miếng chùi rửa mắc kẹt trong đường cống cũng là những tác nhân gây ra tắc nghẽn. 

Khi gặp tình trạng này, thay vì trước đây người ta thường chọn cách liên hệ dịch vuh thông tắc chuyên nghiệp để giải quyết, thì giờ đây khi dòng sản phẩm bột thông cống được nghiên cứu và phát triển thành công và đưa ra thị trường, người dùng dần chuyển sang sử dụng nó vì những đặc tính hữu hiệu cũng như tính tiện lợi như tiết kiệm thời gian và chi phí.

1/ Bột thông cống dầu mỡ được sử dụng khi nào? 

 
Khi nào mới cần sử dụng bột thông cống dầu mỡ?
Khi nào mới cần sử dụng bột thông cống dầu mỡ?
 

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bột thông cống dầu mỡ chuyên dụng nên được sử dụng ít nhất 06 tháng / lần để đảm bảo và duy trì đường ống trong tình trạng hoạt động tốt trong trường hợp bình thường không có sự cố. Ngoài ra, khi gặp bất kì dấu hiệu nào của sự tắc nghẽn như nước thoát chậm hay ùn ứ thì bạn cần tiến hành xử lý khắc phục tình huống ngay bằng các biện pháp thông tắc phù hợp và kết hợp bột thông trước khi tình trạng trở nên xấu hơn. Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm bột thông hiện nay rất đa năng, không chỉ thông dầu mỡ ở đường cống mà còn giúp thông tắc đường ống xả thải của bồn vệ sinh, lavabo và chậu rửa chén rất hiệu quả.

>> Xem thêm: Giải pháp thông tắc cống tối ưu bạn nên thử!

2/ Bột thông cống dầu mỡ loại nào tốt?

 

Bột thông cống chuyên dụng hiện nay được chia thành 02 loại chính, chúng có công dụng và nguyên lý hoạt động khác nhau, nhưng cơ chế giải quyết vấn đề là như nhau:

- Bột thông cầu cống hóa học: Đây là loại có chứa thành phần hóa chất đặc dụng cực mạnh nhưng không vượt ngưỡng cho phép giúp đánh tan các loại rác thải như giấy vệ sinh và thức ăn thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những loại chất thải này sẽ bị phân hủy thành dạng lỏng rồi theo dòng nước trôi đi, trả lại hiện trạng đường cống như ban đầu.

- Bột thông tắc cầu cống sinh học: Dòng sản phẩm này được cho là một trong những giải pháp chống tắc nghẽn tối ưu nhất hiện nay. Nguyên lý hoạt động của nó là nhờ vào các vi sinh vật có trong bột thông, chúng sẽ ăn mòn và phân hủy dần các loại cặn bã và lớp dầu mỡ một cách an toàn, sạch sẽ và không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, thời gian để bột phát huy tác dụng sẽ lâu hơn so với loại hóa học trên.

 
Bột thông cống dầu mỡ EcoSock và EcoClean Clog Away
Bột thông cống dầu mỡ EcoSock và EcoClean Clog Away
 

Hiện nay bộ đôi dòng sản phẩm thông tắc cống được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay đó là bột thông EcoSock và chế phẩm sinh học EcoClean Clog Away. Hai loại này được nghiên cứu và phát triển theo công nghệ Mỹ và có công dụng các nhau và nếu được sử dụng kết hợp, hiệu quả mà nó mang lại sẽ làm bạn bất ngờ đấy! Trong khi EcoSock đóng vai trò đánh bay các loại rác thải như tóc, giấy và thức ăn thừa tức thì, EcoClean Clog Away làm nhiệm vụ ăn mòn và phân hủy lớp dầu mỡ bám trên thành đường ống, đồng thời khử mùi hôi và ngăn không cho các loại chất béo hữu cơ có cơ hội đóng lại nữa.

>> Xem thêm: Nước thông cống loại nào chất lượng?

3/ Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ 

 
Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ hiệu quả
Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ hiệu quả
 

Cách sử dụng kết hợp hai loại “anh em Eco” cũng rất đơn giản. Đầu tiên là tiến hành hòa tan bột EcoSock với một lượng nước vừa đủ sao cho thật sệt và sủi bọt, sau đó đổ trực tiếp vào đường cống và những nơi bị nghẹt dầu mỡ. Bạn hãy duy trì hiện trạng này trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút để hỗn dung dịch phát huy hết tác dụng tẩy rửa mà ăn mòn của nó. Sau đó xả nước sơ qua rồi tiếp tục bổ sung chế phẩm sinh học EcoClean Clog Away vào nữa là xong. Chế phẩm này sẽ làm nhiệm vụ đánh bay dầu mỡ và các loại chất cặn bã còn sót lại, đồng thời khử mùi hôi và ngăn ngừa rác thải bám lại trên thành đường ống xả. Lưu ý hãy đeo găng tay cao su, ủng chân, khẩu trang và mắt kính khi thực hiện để tránh làm cho hóa chất tiếp xúc với cơ thể gây ra những dị ứng không đáng có.

Trên đây là những thông tin về bột thông cống dầu mỡ cần thiết, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nội trợ và đối phó xử lý các sự cố liên quan đến tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả, trả lại môi trường sinh hoạt gia đình sạch sẽ, thông thoáng và ấm cúng như ban đầu. 

Tags: nơi bán bột thông cầu cống, dầu mỡ làm tắc ống thoát, hóa chất tan mỡ cống, bột thông cống ecosock, cống bị tắc mỡ, cách thông cống tắc mỡ, cách đánh tan dầu mỡ, bột thông cống ecosock mua ở đâu, thông mỡ cống.